Hotline
0938 696 012

Không muốn nhân viên là những kẻ 'gian sảo', trốn việc đi tậu tết, chỉ đạo công ty cho nghỉ luôn trong khoảng ngày 23 bốn tuần Chạp để tránh kẹt xe và dành nhiều thời điểm hơn cho gia đình

05:31

Trên mạng hiện nay đang truyền tay nhau "tâm thư" của Giám đốc CTCP Workway, cho phép viên chức ở xa được nghỉ về quê luôn từ 23 tháng Chạp (các công ty khác khiến cho việc đến hết 28 tháng Chạp). Nội dung bức thư như sau:

"Các bạn thân mến,

Chúng tôi thấu nắm bắt rằng, khi giới thiệu rộng rải về tết tràn đầy trên truyền thông, khi hình ảnh người bán hàng chở "Tết" trên xe bằng những bó mùi già thơm ngát, và lấp ló đâu đó những cành đào xuống phố sớm cùng sự tấp nập trang hoàng đầy sắc màu của xã xã thì cũng là giây phút mà sự mong hot được đi về đoàn viên, được đoàn viên cùng những người nhà trong mái ấm lại dâng trào khỏe mạnh trong mỗi người dân vietnam chúng ta, đặc biệt là những bạn viên chức đang trợ thời thời xa quê hương, làm cho việc tại các tổ chức ở Đô thị.

Chúng tôi cũng thấu nắm bắt rằng, những ngày cận Tết là thời gian mà ý thức khiến việc ở mức thấp nhất, đó là thời điểm "sự nói dối" được đẩy lên cao trào khi người mua thường "trốn" công ty tranh thủ đi lượn lờ mua sắm tết ở các nơi bằng một nguyên nhân vô cùng hợp lý "đi gặp mặt đối tượng mua hàng". Xét ở khía cahj nào đó, thì đấy cũng là một việc tầm thường khi bạn đã có một năm cống hiến hết bản thân cho tổ chức và cũng làm được những thành quả khôn cùng kiêu hãnh.

Không muốn nhân viên là những kẻ dối trá, trốn việc đi sắm tết, lãnh đạo công ty cho nghỉ luôn từ ngày 23 tháng Chạp để tránh kẹt xe và dành nhiều thời gian hơn cho gia đình - Ảnh 1.

Ở 1Office, chúng tôi không muốn các bạn là "những viên chức gián trá", chúng tôi muốn người dùng hãy "các con phố hoàng đi sắm tết", và bỏ ra nhiều thời gian nhất cho gia đình đặc biệt là cùng gia đình cúng 23 (ông Công ông Táo), nhân tố mà có lẽ lâu rồi người dùng chưa thực hiện.

Vì vậy, thay mặt cho ban chỉ đạo công ti, Giám đốc quyết định:

Đồng ý cho những CBNV không ở Thủ đô, Sài Gòn được phép về quê nghỉ Tết trong khoảng ngày 17/1/2020 (tức ngày 23 tháng 12 âm lịch) để giảm thiểu việc kẹt tàu xe, có rộng rãi thời gian hơn bỏ ra cho mái ấm và đàng hoàng đi tìm Tết.

Những CBNV khác không có ý định về quê sớm hoặc gia đình sinh sống tại Thủ đô vẫn có thể đến công ti để chơi bida, games online, chém gió hoặc hòa bình đi tìm tết đến hết ngày 22/1/2020. Sau ngày đó tổ chức kinh doanh sẽ tiến hành niêm phong cửa ra vào để chính thức nghỉ Tết.

Phòng kế toán có bổn phận hạch toán thưởng tết và chuyển khoản cho CBVN trước ngày 17/1/2020 để CBNV có tiền tậu tết và sắm vé xe về quê.

Cấm tuyệt đối mọi hình thức tặng tiến thưởng, biếu xén cấp trên dịp Tết. Ai vi phạm sẽ bị kỷ luật ở mức cap nhất. Hãy dành những đồng bạc thưởng xứng đáng đó để biếu ba má bản thân mình, những người mà cả năm vừa rồi thậm chí ta chưa một lần về thăm vì bận công việc.

Kết thư, vị Giám đốc Lê Việt Thắng của công ty Workway còn nhắn nhủ viên chức" Cuộc sống hạnh phúc là khi chúng ta "có một công việc để làm cho – một người để yêu – và một nơi để đi về".

Chân dung ông chủ "có tâm nhất Vịnh Bắc Bộ"

Ông Lê Việt Thắng (sinh năm 1983), cựu sinh viên Khoa Toán - Tin K47, lớp Toán Áp dụng (Đại học Bách Khoa Hà Nội) "thai nghén" ứng dụng 1Office từ năm 2011. Thắng đam mê toán Áp dụng và muốn khẳng định bản thân với giấc mơ đưa ra một giải pháp quản trị toàn thể cho các công ty bé bỏng và vừa.

Không muốn nhân viên là những kẻ dối trá, trốn việc đi sắm tết, lãnh đạo công ty cho nghỉ luôn từ ngày 23 tháng Chạp để tránh kẹt xe và dành nhiều thời gian hơn cho gia đình - Ảnh 2.

Tầm thường, các doanh nghiệp phải trả phí rất cao để được sử dụng các phần mềm quản trị. Lê Việt Thắng cung ứng cho doanh nghiệp gầy và vừa một nền móng khiến truyền thông nội bộ, quản lý nhân lực, đối tượng mua hàng, hệ thống phân phối bán từng cái, gần như trong một, chỉ với 50.000 đồng/viên chức/04 tuần. Với một công ty có 20 - 50 nhân sự, thì chi phí khoảng 1 - 2,5 triệu tiền việt/04 tuần", Thắng chia sớt. Mách nhỏ với báo giới, ông Thắng kỳ vọng thu nhập năm năm 2019 có thể đạt 1 triệu đô la Mỹ, nâng số khách hàng lên 100.000 người.

Trong số đối tượng mua hàng của 1Office, có khoảng 10% là tổ chức FDI, còn lại là doanh nghiệp nội địa với phổ biến "tên tuổi lớn" như Thép Hòa Phát, Bia Đại Việt, MB, Canifa, Wefit, Vatgia, Cộng Cà phê, Media Mart…

Các đơn vị dùng 1Office có thể tiết kiệm 30% thời điểm làm việc của bộ phận hành chính nhân sự, giảm chuyên chở chi phí in ấn, thời gian họp hành, thời gian trình ký số liệu. Chi tiết, 1Office sẽ số hóa cục bộ giấy má, giấy tờ cho tổ chức, đơn trong khoảng, các thông tin liên quan đến tiến độ công trình; cùng lúc, hệ thống, cung cấp số liệu thống kê rõ ràng, hỗ trợ người dùng đưa ra những quyết định can dự tới vốn đầu tư.

Ngoài ra, ứng dụng này cung cấp những tác dụng liên quan khác như lên lịch họp, gửi danh bạ, gửi tin nhắn SMS, báo cáo sự kiện mới, chat lực lượng, nói chuyện...

Châu Cao

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city