Hotline
0938 696 012

Khuyến cáo mới nhất phòng chống dịch virus corona của Bộ Y tế

06:32

 - Bộ Y tế vừa gửi đi khuyến cáo mới nhất đến người dân, hướng dẫn thực hiện các giải pháp phòng chống dịch viêm con đường hô hấp cấp do virus corona (nCoV).

Dưới đây là khuyến cáo bình thường với người dân, khuyến cáo với những người đến China và khuyến cáo với những người trong khoảng Trung Quốc đi về của Bộ Y tế để phòng chống dịch viêm tuyến đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV).

Khuyến cáo chung với người dân:

1, Giảm thiểu di chuyển, ngao du nếu đang có sốt, ho hoặc không thở được. Đến ngay cơ sở vật chất y tế khi có triệu chứng nghi vấn. song song, chia sẻ lộ trình đi lại của bạn với viên chức y tế.

2, Tránh tiếp xúc với người bị sốt, ho. Nhiều lần rửa tay bằng xà phòng, giảm thiểu chạm vào mắt, mũi miệng.

3, Khi ho, nhảy mũi, hãy che kì lạ miệng và mũi bằng khăn giấy hoặc tay áo. Sau sử dụng khăn giấy, hãy bỏ vào cỗ áo rác rồi rửa tay.

4, Nếu như thấy có tín hiệu nhỏ tuổi khi chuyển di, ngao du, công bố ngay cho viên chức hàng không, tuyến phố sắt, ô tô và tìm đến hạ tầng y tế càng sớm càng tốt.

5, Chỉ sử dụng các loại thực phẩm chín.

6, Không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng. Giảm thiểu tiếp xúc gần với các loại động vật nuôi hoặc hoang dã.

7, Đeo khẩu trang khi đi đến chỗ đông người hoặc khi xúc tiếp với người có triệu chứng bệnh.

Khuyến cáo mới nhất phòng chống dịch virus corona của Bộ Y tế

Khuyến cáo với những người từ TQuốc trở về:

1, Cần tự cách thức ly tại gia và theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày. Cần khai báo với cơ quan sở tại nơi gần nhất để được hỗ trợ khi quan trọng.Khuyến cáo với những người trong khoảng China đi về:

2, Ví như có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, phải đeo khẩu trang kiểm soát an ninh, lên tiếng ngay đến cơ sở vật chất y tế gần nhất để được giải đáp, khám, nhân tố trị kịp thời.

3, Khi tới cần gọi điện trước để thông tin về các triệu chứng và lộ trình đã di chuyển trong thời điểm cách đây không lâu để có biện pháp cung cấp.

Khuyến cáo mới nhất phòng chống dịch virus corona của Bộ Y tế

Khuyến cáo với những người tới China:

1, Nếu như không có việc quan trọng hoặc công việc đột nhiên xuất, không nên đến TQuốc trong dịp này.

2, Trường thích hợp đề nghị, phải hạn dè bỉu ra khỏi nhà, thường xuyên ứng dụng các giải pháp phòng bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

3, Nếu như có tín hiệu sốt, ho, nghẹt thở, phải đeo khẩu trang, báo cáo ngay đến cơ sở vật chất y tế gần nhất để được trả lời, khám, nhân tố trị kịp thời.

4, Khi tới cần gọi điện trước để tin tức về các triệu chứng và lộ trình đã đi lại trong thời điểm vừa qua để có giải pháp hỗ trợ.

Khuyến cáo mới nhất phòng chống dịch virus corona của Bộ Y tế

Theo tin tức mới nhất trong khoảng Hệ thống giám sát dịch bệnh của Việt Nam, trái đất đã ghi nhận 6.059 trường hợp bận rộn bệnh viêm các con phố hô hấp cấp do nCoV, trong đó có 132 trường phù hợp tử trận (đều tại China).

Trung Quốc đã ghi kiếm được 5.975 trường hợp bận bịu bệnh tại 30 thức giấc/thị trấn. 17 quốc gia và vùng bờ cõi khác cũng đã ghi nhận có người nhiễm nCoV, bao gồm Thái Lan, Australia, Singapore, Hoa Kỳ, Nhật Bạn dạng, Malaysia, Hàn Quốc, Pháp, vietnam, Campuchia, Canada, Đức, Nepal, Sri Lanka, Hồng Kông - TQuốc, Macau - China và Đài Loan - China.

vn hiện có 2 trường phù hợp người TQuốc có xét nghiệm dương tính với nCoV (trong đó 1 người đã được nhân tố trị khỏi, xét nghiệm lại âm tính với nCoV).

Hình như, chúng ta còn 32 trường phù hợp nghi ngại đang được cách thức ly theo dõi, nhân tố trị, chờ kết quả chắc chắn, 65 trường thích hợp nghi hoặc đã được xét nghiệm đào thải và 43 trường phù hợp xúc tiếp đang được giám sát, theo dõi sức khỏe.

Bộ Y tế vẫn đang tiếp diễn khai triển quyết liệt các quan niệm chỉ huy của Thủ tướng và Phó Thủ tướng Chính phủ về công tác phòng chống dịch viêm tuyến đường hô hấp cấp do virus corona mới.

Bộ Y tế cũng đã báo cáo số điện thoại trục đường dây hot 19003228 để tiếp thụ các tin tức, ý kiến về tình hình dịch bệnh trên toàn quốc và tư vấn bí quyết phòng chống dịch bệnh.

Nguyễn Liên

Thủ tướng khen bác sĩ Chợ Rẫy điều trị thành công bệnh nhân nhiễm virus corona

Thủ tướng đánh giá tốt bác sĩ Tiệm Rẫy yếu tố trị thắng lợi bệnh nhân nhiễm virus corona

Với kết quả âm tính với virus corona sau thời gian nhân tố trị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương và đánh giá tốt thưởng cho đồng đội bác sĩ BV Siêu thị Rẫy.


Có thể bạn quan tâm: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city