Hotline
0938 696 012

Kiên Giang tính bỏ "lệnh" cấm phân lô bán nền ở Phú Quốc

14:02

Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang vừa giao các sở ngành nghề chức năng tỉnh nghiên cứu, tham mưu để trình xin quan điểm của Túc trực Tỉnh giấc ủy và Ban Thường vụ Tỉnh ủy chấp nhận cho kết thúc hiệu lực công văn số 651 do UBND tỉnh ban hành tham gia ngày 15/5/2018 đối với việc tạm dừng phân lô, tách thửa hoặc biến đổi mục đích sử dụng đất trên khu vực huyện đảo Phú Quốc.

Theo đó, sau khi nghe thây mặt Sở Tài nguyên và Không gian thông báo đề nghị và trên hạ tầng quan niệm của Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Quốc cùng các ngành công dụng có can hệ, UBND thức giấc Kiên Giang đã ban hành hình định pháp luật quy mô tối thiểu được tách thửa đối với từng loại đất trên địa bàn tỉnh.

Nội dung của quyết định này đã luật pháp rõ ràng, chi tiết về diện tích, yếu tố kiện tách thửa, chuyển mục đích sử dụng đất… để đảm bảo giữ vững ngặt nghèo tình trạng phân lô, tách thửa, chuyển mục đích sử dụng đất và xây dựng trái phép, nhất là trên đất nông nghiệp.

Cho nên, UBND tỉnh giấc hợp nhất xong xuôi hiệu lực công văn 651 đã ban hành trước đó sau khi có quan điểm ưng ý của Thường trực Tỉnh giấc ủy.

"Túc trực UBND tỉnh đã thống nhất trình Tỉnh ủy cho ý kiến về việc xong xuôi hiệu lực của công văn 651 vì đây là chỉ đạo của Tỉnh ủy. Thành ra, khi nào Tỉnh giấc ủy thống nhất theo đề xuất này thì UBND tỉnh giấc sẽ chính thức ban hành văn bản có can dự để các cấp chức năng cùng UBND huyện Phú Quốc thi hành trong thời điểm đến", Phó chánh văn phòng UBND thức giấc Kiên Giang È Công Danh thông tin với báo chí.

Trước đây, vào tháng 5/2019, UBND huyện Phú Quốc đã có văn bạn dạng chỉ đạo về việc trợ thì ngưng chuyển đổi mục đích dùng đất đối với các trường phù hợp phân lô, tách thửa quy mô dưới 500m2. Từ công văn này, bây chừ trạng thái mua bán, chuyển nhượng đất đai trên địa bàn huyện Phú Quốc bớt nhiệt, dù giá sàn vẫn ở mức cao.

Cùng với đó, Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang Nguyễn Thanh Nghị cũng đã có công văn gửi UBND thức giấc về việc tăng mạnh công tác quản lý, kiểm tra và giải quyết các điều liên quan đất đai ở Phú Quốc.

Thức giấc ủy Kiên Giang yêu cầu UBND tỉnh chỉ huy Sở Khoáng sản và Môi trường rà soát, rà soát để xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm về điều hành đất đai tại quận Phú Quốc. Đối với các trường thích hợp được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cấp không đúng luật pháp thì cương quyết thu hồi. Tiếp tục rà soát trình tự, giấy má cấp sổ đỏ và thực hiện nghiêm luật pháp về đất đai và quy hoạch được phê phê duyệt ở Phú Quốc.

Khác lạ, Thức giấc ủy Kiên Giang đòi hỏi rà soát, giải quyết việc tách thửa, phân lô trên khu vực theo luật pháp. Cương quyết xử lý các trường hợp tự quy hoạch, tự ý chuyển mục đích dùng đất trong khi chưa được cấp thẩm quyền chuẩn y.


Xem thêm: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city