Hotline
0938 696 012

Kiến nghị 13 tỉnh giấc ưu tiên nguồn cung nguyên liệu xây cao tốc Bắc - Nam phía Đông - CafeLand.Vn

06:02
Việc cung cấp đủ và kịp thời nguồn nguyên liệu gồm đất, cát đắp nền tuyến phố và đá các loại sẽ giúp việc xây cất tuyến cao tốc Bắc – Nam phía Đông hoàn thành đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng và tầm giá có lí.

Cần hàng chục triêu m3 đất, cát, đá đủ tiêu chuẩn để xây đắp tuyến phố cao tốc Bắc - Nam phía Đông.

Bộ GTVT vừa có công văn hỏa tốc gửi UBND các thức giấc: Nam Định, Ninh Bình,Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Thừa Thiên- Huế, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Đồng Nai, Tiền Giang, Vĩnh Long buộc phải cung cấp cung ứng nguyên liệu phục vụ xây dựng Dự án đầu tư xây dựng vài con đường bộ cao tốc trên tuyến  Bắc - Nam phía Đông công đoạn 2017-2020.

Đây là các tỉnh giấc, đô thị có 11 dự án nhân tố thuộc Công trình xây dựng tuyến đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông triển khai trên địa bàn.

Cụ thể, Bộ GTVT bắt buộc các tỉnh giấc này nhiệt tình, ưu tiên tạo mọi điều kiện dễ dãi trong việc cấp phép thăm dò, khai thác mỏ vật liệu cho các nhà đầu tư, các nhà thầu thành lập Dự án đầu cơ xây đắp vài đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến  Bắc- Nam phía Đông; phân tích rút ngắn quy trình và thời gian thi hành các giấy má cấp phép dò la, khai thác mỏ nguyên liệu phục vụ thi công các công trình này.

Đối với các mỏ vật liệu do các chủ mỏ khác đang khai thác, dự định sẽ cung cấp vật liệu cho Dự án, Bộ GTVT kiến nghị UBND các tỉnh chỉ đạo Liên Sở Xây đắp - Tài chính địa phương có biện pháp kiểm soát giá cho phù hợp.

Với yêu cầu lên tới hàng chục triệu m3 đất đắp, cát, đá, việc cung cấp đủ và kịp thời các nguồn nguyên liệu (chủ đạo là đất, cát đắp nền tuyến đường và đá các loại) là một khâu cực kỳ cần thiết, quyết định đến việc hoàn thành đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng và giá thành tuyến cao tốc Bắc - Nam.

Việc cung cấp đủ và kịp thời các nguồn vật liệu (chủ công là đất, cát đắp nền con đường và đá các loại) là một khâu khôn xiết cần thiết, quyết định tới việc xong xuôi đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng và tầm giá tòa tháp có lí.

Trước đây, tham gia ngày 21/3/2019, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 07/CT-TTg về việc chấp hành công tác GPMB  Dự án đầu cơ xây đắp một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông công đoạn 2017-2020, trong đó Thủ tướng Chính phủ giao Chủ toạ UBND các thức giấc nơi có công trình đi qua chỉ huy các ban ngành nghề tác dụng của địa phương phối thích hợp với Bộ GTVT, các Ban quản lý công trình, trả lời để thống nhất vị trí mỏ vật liệu bảo đảm đủ trữ lượng, chất lượng. song song, ưu tiên tạo mọi vấn đề kiện dễ dàng để đẩy với tốc độ cao giấy má cấp hoặc gia hạn giấy phép khai thác mỏ nguyên liệu cho các nhà đầu tư, các nhà thầu xây dựng công trình".

Anh Minh (Báo Đầu cơ)

Xem tại: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city