Hotline
0938 696 012

Làng hoa lay ơn lớn nhất nước lo sợ vì hoa bỗng ngột rớt giá

21:30

Ngày 19/1 (nhằm ngày 25 Tết), tại làng hoa lay ơn Hiệp An, phổ biến nhà vườn than thở vì hoa lay ơn bỗng nhiên quay đầu rớt giá chỉ còn khoảng người yêu so với tuần trước và chỉ bằng 1/3 so với cùng kỳ năm ngoái.

Đang vào giai đoạn cao điểm thu hoạch hoa mà xe container đông lạnh đến chở hoa ít hơn hẳn so với những năm trước. Loại hoa lay ơn đầu bảng là đỏ mập (giống Pháp) loại 1 chỉ được thương nhân thu tậu với giá khoảng 10.000 đồng/chục cành; loại 2 rớt xuống còn 8.000 đồng, chỉ bằng 1 nửa so với tuần trước và bằng 1/3 so với cùng kỳ năm rồi.

Làng hoa lay ơn lớn nhất nước lo âu vì hoa đột ngột rớt giá - Ảnh 1.

Làng hoa Hiệp An đang trong thời kỳ cao điểm thu hoạch vụ Tết.

 Chị Tư (vựa hoa Tư Đen ở tổ 6, thôn Định An, phường Hiệp An) cho nhân thức phổ biến xuất hoa đi Thủ đô sớm nhất (từ ngày 18-22/1 Âm lịch), kế tới là các tỉnh bắc miền Trung rồi tới Đà Nẵng, sau cuối là TP.HCM (trong khoảng ngày 27-28/1 Âm lịch).

Làng hoa lay ơn lớn nhất nước lo âu vì hoa đột ngột rớt giá - Ảnh 2.
Xe container từ Đà Nẵng đến Hiệp An chuyên chở hoa.

Năm nay vùng ven Hà Nội trồng hoa lay ơn phần đông nên lượng hoa lay ơn ở Hiệp An đi Thủ đô giảm đáng kể, giá cho nên mà quay đầu giảm sâu.

“Với giá hoa này thì nhà vườn cầm chắc bị lỗ 1/2 tiền đầu tư. Hoa tới kỳ thì phải thu hoạch nhưng phải mua cách gửi tham gia kho lạnh để chờ giá nhích lên, bằng không thì đợi tới phút chót gửi về TP.HCM tiêu thụ”, anh Nguyễn Xuân Tứ (thôn Tân An) trầm tư nói.

Làng hoa lay ơn lớn nhất nước lo âu vì hoa đột ngột rớt giá - Ảnh 3.

Giá rẻ nhưng nhà vườn vẫn phải thu hoạch vì hoa đã nở

Không khí bi quan bao trùm làng hoa Hiệp An, làng nghề truyền thống trồng hoa lay ơn lâu đời của thức giấc Lâm Đồng. Nhân tố yên ủi là dù rằng giá hoa lay ơn bất ngờ quay đầu giảm sâu, nhưng thương lái vẫn tìm hết sản lượng cho bà con (rồi trữ kho lạnh chờ giá tăng quay về), nhờ đó nhà vườn chẳng phải đổ hoa như cách thức đây một số năm.

Theo Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Lâm Đồng, toàn tỉnh có khoảng 1.100 ha hoa lay ơn các loại, trong đó riêng làng hoa Hiệp An và vùng phụ cận đã lên đến trên 300 ha với sản lượng hàng năm hơn 100 triệu bông.

Theo Kim Anh

Tiền phong


Xem nhiều hơn: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city