Mặc thời tiết mưa rét, cư dân chen chân mua hoa Tết tại chợ hoa lâu đời nhất Thủ đô

Hơn nửa thế kỷ trước, tham gia phiên chợ Bưởi ở Thủ đô, người địa phương thường đưa hoa, cây cảnh về đây bán, lâu dần thành chợ hoa cây cảnh đến tận hiện tại. Căn tin hoa hiện giờ kéo dài trong khoảng dốc Bưởi tới hết đường Hoàng Hoa Thám với hàng trăm loại cây hoa khác biệt cùng khoe sắc.

Dù rằng thời tiết nóng sốt, thỉnh thoảng có mưa nhẹ song từ sáng sớm ngày 21/1 (tức 27 tháng Chạp Âm lịch), khách từ đa dạng nơi tìm đến đây để chọn lựa hoa Tết hoặc vãn cảnh, làm cho khu chợ cực kì sôi động, tấp nhập cảnh mua bán.

So với các nơi khác, chợ hoa Hoàng Hoa Thám có phần đa dạng các loài hoa hơn như đồng tiền, thủy tiên, trạng nguyên, quất, đào, cùng các loại chuối cảnh, ngũ gia tị nạnh, hồng môn, với các giá thành trong khoảng một số chục nghìn đồng đến cả triệu đồng/chậu.

Nổi bật nhất là các khóm đồng bạc, được bày bán với số lượng lớn tại các cửa hàng hoa, chúng có giá từ 120.000 - 250.000 đồng/bầu.

Thủy tiên có giá bán từ 150.000 - 300.000 đồng/bình.

Những chậu nhất chi mai bạc triệu thú vị sự lưu ý của các vị khách đi trục đường.

Phần lớn mai trắng đều đã bung nở hoa thích mắt.

Tuylip với đủ màu sắc tươi tỉnh đang được rao giá 200.000 đồng/bình (4 cây). Theo người bán, chúng chỉ cần tưới đủ nước và thoát nước tốt là nở hoa đẹp vào đúng Tết. "Năm nay, chúng tôi nhập về 600 cây tuylip, bán cho tới giờ chỉ còn 100 cây. Ngoài các chậu hoa theo màu đỏ, vàng, tím, tôi cũng trộn màu khác biệt ví như khách có đòi hỏi", chị Hoàng Hà, chủ hàng hoa trên phố Hoàng Hoa Thám trình bày về hoa tuylip tại cửa hàng.

Con thị trấn Hoàng Hoa Thám vốn bé nhỏ hẹp, không có chỗ gửi xe nên người mua thường đậu xe bên lề đường để trao đổi.

Với những chậu cây bé, phổ biến khách tìm đều lựa chọn cách tự chở về để tiết kiệm chi phí vận chuyển.

Chậu cảnh lớn sẽ được thuê xe chở về với giá trong khoảng 50.000 - 100.000 đồng/chậu, tùy thuộc độ gần xa của quãng tuyến đường vận động từ Hoàng Hoa Thám tới địa chỉ kiếm được hàng.

"So với các chợ khác thì ở đây đủ loại cây và hoa hơn. Ngoài hoa nhập trong khoảng Hà Lan, Nhật thì đa dạng người cũng chở hoa trong khoảng các vườn Mê Linh, Hưng Lặng, làng hoa Ngọc Hà, Tây Tựu... về đây bán rong, nên giá rẻ hơn đầy đủ. Có lẽ vì yếu tố này mà cứ đến Tết là chợ đông nghịt người từ sáng sớm đến tối mò mò", chị Thúy, chủ hàng cây cảnh trên thị trấn Hoàng Hoa Thám chia sớt.

Nhân tố này khiến cho việc đi lại qua khu vực này trong những ngày này thường gặp gỡ gian khổ, ùn tắc kéo dài.
Báo dân sinh
Xem tại: bds