Hotline
0938 696 012

Mách nước nước 4 chiến thuật đầu tư BĐS trong năm 2020 | MuaBanNhaDat

11:30

Dự báo trong năm 2020 giá nhà tăng 20%

Tại hội thảo: “Thời cơ đầu cơ BĐS vùng phụ cận TP.HCM năm 2020”, TS. Võ Trí Thành cho nhân thức, thị trường BĐS 2019 đã có dấu hiệu “chững lại” so với cùng kỳ năm 2018, dù có tiềm năng lớn.

Một vài báo cáo cho thấy, tính từ đầu năm đến nay, toàn quốc chỉ có 5 triệu m2 sàn xây dựng. Bên cạnh năm 2018 là 14 triệu m2, sụt giảm gần 200%. Ước lượng khoảng 43.000 căn hộ sẽ đủ điều kiện công bố, sụt giảm 25% so với năm ngoái.

Trong khi đó, tại TP.HCM chỉ có khoảng 5 công trình được phê duyệt chủ trương và 32 công trình được cấp phép đủ điều kiện đưa vào hoạt động mua bán. Hình như, không có dự án nhà đất nào chứng nhận được công nhận nhà đầu tư.

Trong thời kỳ 2020 - 2020, dự đoán số lượng căn hộ đủ điều kiện công bố sẽ không giải quyết được mức đỉnh như công đoạn 2017 – 2018. Theo GS Đặng Hùng Võ, Nguyên Thứ trưởng Bộ Khoáng sản và Không gian cho nhân thức, nguồn cung căn hộ cả nhì thị trường Thủ đô và TP.HCM đang khan hãn hữu. Nếu hiện trạng này cứ tiếp diễn diễn ra trong thời điểm dài, sẽ khiến cho tăng giá nhà ở. Cho nên, trong vòng 3 năm đến, cần phải cải thiện trạng thái này, ví như không muốn câu chuyện sốt đất sẽ xảy ra.

mach nuoc 4 chien thuat dau tu bds trong nam 2020

Ông cho biết, nhu cầu nhà đất của người Việt Nam trong năm 2020 có thiên hướng tăng thêm mạnh. Không những thế, yêu cầu mua nhà của người nước ngoài tại Thủ đô tăng cao, khác biệt là khách tới từ Hàn Quốc, Nhật Phiên bản, Singapore. Theo số liệu thống kê, hiện tại giá nhà đã tăng gần 10%, đây là cơ hội cho các chủ đầu tư vào BĐS thu lãi cao trong năm 2020.

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ toạ Hội Môi giới BĐS Việt Nam nghĩ là, người địa phương sẽ khó tiếp xúc tìm nhà để ở hơn trong năm 2020. Bởi thị trường BĐS đang đối đầu với những thách thức trong chế độ tạo ra công trình, giấy má và giá đất ở các tỉnh mở màn tăng. Chế độ này làm cho hạn chế nguồn cung và khiến tăng giá BĐS.

Bốn chiến thuật đầu cơ vào BĐS năm 2020?

Theo nhận định của phổ quát chuyên gia về hoạt động mua bán bất động sản năm 2020, các nhà đầu tư tham gia BĐS nhà ở sẽ có cơ hội thu được lợi nhuận khủng. Do sắp đến, nhu cầu về nhà ở tăng cao, nên giá nhà có thể sẽ tiếp tục tăng trong thời gian sắp đến. Dự đoán cuối năm 2020, thị trường có thể sẽ trở lại "bình thường".

Qua đó, ông Trần Kim Phổ biến - Phó Viện trưởng Viện Điều hành Kinh tế Trung ương cũng đưa ra 4 chiến thuật để thắng khi đầu cơ tham gia BĐS nhà đất trong thời điểm tới. Cụ thể như sau:

Thứ nhất nhà đầu tư tiềm năng: Chủ đầu tư, tính pháp lý dự án, giá trị thực và tính chế nhạo tài của chắc chắn ích lợi. Pháp lý càng cam đoan càng ít không may. Tùy vào phiên bản ngã của chủ đầu tư tiềm năng – thích không may hay ghét không may.

mach nuoc 4 chien thuat dau tu bds trong nam 2020

Thứ hai, chủ đầu tư phát triển: Trong giai đoạn này là câu chuyện sinh tử. Có vật phẩm rồi bán hay không bán là một chiến lược tử sinh. Có nhập cuộc tham gia hay không, cảnh huống công đoạn này gian khổ hơn, tỷ suất lãi giải quyết được cũng gian truân hơn.

Thứ ba, các nhà đầu tư vốn đầu tư có phổ quát chọn hơn: Cần phải có tri thức thông tuệ.

Thứ tư, chủ đầu tư xây dựng: Bắt buộc chọn chủ đầu tư phát triển có năng lực phát triển trong 1-2 năm tới.

Ngoài ra đó, theo Chuyên gia kinh tế - ông Lê Xuân Nghĩa cho nhân thức, vận tốc tăng giá của BĐS ven đô sẽ mau lẹ hơn ở nội thành. Vì thế, các chủ đầu tư nên tập trung ở khu vực ven đô. Còn các thành phố lớn như TP.HCM và Hà Nội, triển vọng để phát hành BĐS ven đô còn khá mạnh, do có dòng di dân trong khoảng các thức giấc về làm cho yêu cầu nhà ở của người người nước ngoài vào định cư tại đất nước nhà cũng ở mức cao. Tất nhiên, yếu tố này có thể không vận dụng với các tỉnh giấc khác.

Dĩ nhiên, theo GS. Đặng Hùng Võ khuyên rằng người địa phương và nhà đầu tư thứ cấp, ai sử dụng triệt để được tiền trong dân thì sẽ thắng. Hiện tại, phổ thông nhà đầu tư thứ cấp, đặt biệt là những người mượn tiền đề đầu tư nhà đất bị thua thiệt, mất tiền của đầy đủ.

Ông Võ cho nhân thức: “Lời nhắn nhủ tôi đưa ra là phụ thuộc vào 2 kịch bản sửa đổi qui định. Thứ nhất, sửa mà không hoàn thành, sửa nhưng không đúng quy luật thị trường. Thứ hai, sửa tốt, hiệu quả, thúc đẩy thị trường. Ví như sửa luật hiệu quả, chủ đầu tư thứ cấp đầu cơ tham gia thị phần nào cũng có thể giải quyết được lợi ích, chỉ còn một điều là chủ đầu tư công trình là ai, độ tin cẩn tới đâu, dự án nằm ở vị trí nào”.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city