Hotline
0938 696 012

Mật độ căn hộ cao cấp trên đầu người của TP.HCM cao hơn Jakarta - CafeLand.Vn

07:32
CafeLand - Ước lượng mật độ căn hộ cao cấp trên đầu người tại TP.HCM đạt mức 3 căn trên 1000 dân, gần tương đương mức ở BangKok, Kuala Lumpur và Manila, nhưng cao hơn Jakarta, theo Jones Lang Lasalle (JLL) vn.

Mật độ căn hộ cao cấp trên đầu người tại TP.HCM đạt mức 3 căn trên mỗi 1000 dân

Lên tiếng của JLL ghi kiếm được, tổng nguồn cung căn hộ đã xong xuôi tại TP.HCM và Hà Nội tính đến quý 4 năm 2019 đạt tuần tự 201.707 căn và 224.179 căn ở đầy đủ các thị phần, tương đương với tỷ lệ 17 căn hộ/1.000 người.

“Tỷ trọng này tương đối thấp và chúng ta nên tập trung vào thị trường nhà ở công chúng, vì đây là phân khúc có yêu cầu nhà ở đích thực", ông Stephen Wyatt, Tổng giám đốc của JLL Việt Nam cho biết.

Dĩ nhiên, nguồn cung tại thị phần căn hộ cao cấp và quý phái hiện đang khá cao, khác lạ là sau khi các công trình đang xây dựng được hoàn thành. Đơn vị này ước tính mật độ căn hộ cao cấp trên đầu người tại TP.HCM đạt mức 3 căn trên mỗi 1000 dân, gần tương đương mức ở BangKok, Kuala Lumpur và Manila, nhưng vẫn cao hơn Jakarta.

Thông thường, các chủ đầu tư dự án nhà ở trung và cao cấp sẽ đạt lợi nhuận theo EBITDA (lợi nhuận trước lãi vay, thuế và khấu hao) ở mức 25-30% trên mỗi công trình. “Dường như đó, các công trình nhà đất dân gian và trung cấp có vận tốc bán tốt hơn do có tầm giá thấp. Hơn thế nữa, nguồn cung tại những phân khúc này có mức tăng trưởng đủng đỉnh hơn so với các công trình cao cấp, thành ra sự canh tranh về đối tượng mua hàng sẽ ít quyết liệt hơn,” ông Stephen san sớt.

Khái niệm cho nhà bình dân theo đơn vị này phải phụ thuộc diện tích dùng, chi phí, hạ tầng hạ tầng. Các nhân tố chính của nhà đất bình dân tại vietnam bao gồm diện tích công trình, các dễ ợt căn bản và vị trí của công trình. Khác lạ, giá bán phải thấp hơn 1.200 USD, tương đương 27 triệu tiền việt/m2.

Công ty này cũng nhấn trong vòng 2 thập kỷ đến, Việt Nam sẽ bước tham gia thời kỳ dân số vàng. Tỷ lệ công sức trong ngành phục vụ và đóng gói gia tăng, 25% dân số nằm trong độ tuổi trong khoảng 10 – 24, độ tuổi nhàng nhàng là khoảng 30 tuổi. Thế hệ millennial được hy vọng sẽ là tầng lớp xúc tiến cho phân khúc nhà ở dân dã trong những năm tiếp theo, đặc biệt là tại những khu dân cư nằm gần các khu công nghệ có kết nối thuận tiện tới các trục đường chính.

Nhóm nhân khẩu học này sẵn sàng chi trả thêm để tăng cấp lên phân khúc trung cấp, có được kết nối tốt hơn với khu vực trọng điểm và các cơ sở luôn tiện ích như phố đi bộ, bệnh viện và công viên.

Theo quan sát của JLL, hiện đang có hàng trăm triệu USD đang chờ được đầu cơ vào hoạt động mua bán ở phần nhiều các thị phần bất động sản. Tất cả sự đon đả về nhà đất giá rẻ tại vietnam từ các nước như Nhật, Hàn Quốc, Singapore, với sự gia tăng đáng kể của các hàng ngũ đầu tư trong khoảng TQuốc.

Dù có đa dạng sự đon đả, nhưng không phổ thông chủ đầu tư có tài năng phục vụ những thử thách thuở đầu để sản xuất kinh doanh tại một hoạt động mua bán mới nổi. Ngoài ra đó, thị trường BĐS vietnam vẫn còn bị giữ vững nghiêm ngặt, các công trình có tiềm năng tạo ra tốt khá khan hãn hữu. Kỹ năng tiếp xúc nguồn dự án tiềm năng cũng vì vậy mà hạn chế.

Thanh Phồn thịnh

Xem thêm: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city