Hotline
0938 696 012

Mỗi người Việt ăn hết bao nhiêu/04 tuần? Lương tối thiểu của chúng ta có đủ chi trả cho 'sự thoải mái căn bản'? vietnam ở đâu trên bản đồ lương tối thiểu trái đất?

00:30

Tùy thuộc tham gia từng đất nước, mức lương tối thiểu là mối niềm nở của một số xác suất đến một vài chục xác suất dân số làm việc. Mức lương tối thiểu sẽ bảo vệ nhân viên trước thu nhập thấp quá mức. So sánh mức lương tối thiểu ở từng quốc gia cũng như tính toán số tiền này có đủ để chi trả cho sự dễ chịu tối thiểu trong cuộc sống hay không, đội ngũ Picodi.com đã có những phát hiện thú vị.

Việt Nam ở đâu trên bảng lương tối thiểu toàn thế giới?

Năm 2020, mức lương tối thiểu tăng từ năm này sang năm khác được ghi kiếm được ở Nigeria (64,8%). Dĩ nhiên, sau khi biến đổi sang USD, số tiền này vẫn là một trong những mức thấp nhất (74 đô la). Ở vài quốc gia, như Mỹ, Tây Ban Nha, Nam Phi hay Latvia, mức lương tối thiểu không thay đổi.

Mỗi người Việt ăn hết bao nhiêu/tháng? Lương tối thiểu của chúng ta có đủ chi trả cho sự thoải mái cơ bản? Việt Nam ở đâu trên bản đồ lương tối thiểu thế giới? - Ảnh 1.

Ở Kazakhstan, mức lương tối thiểu không thay đổi, nhưng số tiền thực tế mà một người lao động bỏ tham gia túi của mình đã giảm, vì mức bảo hiểm y tế cao hơn.

vn xếp hạng 35 trong số 54 đất nước/vùng bờ cõi trong báo cáo. Năm 2020, tiền lương ròng hàng tháng cao hơn 5,7% so với năm trước (4.420.000 đồng so với 4.180.000 đồng cho một nhân viên toàn thời điểm). So sánh, mức lương tối thiểu tăng 8,7% ở Hồng Kông, 4,8% ở Anh và 2,5% ở Hàn Quốc.

Một người lớn ăn hết bao nhiêu?

Mỗi người Việt ăn hết bao nhiêu/tháng? Lương tối thiểu của chúng ta có đủ chi trả cho sự thoải mái cơ bản? Việt Nam ở đâu trên bản đồ lương tối thiểu thế giới? - Ảnh 2.

Đội ngũ nghiên cứu quyết định so sánh mức lương tối thiểu với giá lương thực, thực phẩm.

Giỏ sắm sửa được sản xuất cho mục đích của công bố này bao gồm 8 mặt hàng cơ bản: bánh mì, sữa, trứng, gạo, phô mai, giết thịt, thức uống và rau quả. Dù rằng danh sách này ngắn và khá thanh sạch, những item này đủ để phục vụ ý định dinh dưỡng của một người lớn và giá của chúng liên tục được theo dõi và cập nhật trên toàn nhân loại.

Tham gia đầu năm 2020, giá thực phẩm từ danh sách có giá thành như sau::

Sữa (10 l) — 326.100 đồng

Bánh mì (10 ổ, mỗi ổ 500 g) — 169.900 đồng

Gạo (1,5 kg) — 28.600 đồng

Trứng (20) — 52.600 đồng

Phô mai (1 kg) — 323.200 đồng

Gia cầm và Giết bò (6 kg) — 901.600 đồng

Hoa quả (6 kg) — 237.900 đồng

Rau củ quả (8 kg) —180.900 đồng

Tổng giá của các sản phẩm thực phẩm cơ bản ở mức 2.220.800 đồng, không có sự đặc biệt so với năm trước.

Mỗi người Việt ăn hết bao nhiêu/tháng? Lương tối thiểu của chúng ta có đủ chi trả cho sự thoải mái cơ bản? Việt Nam ở đâu trên bản đồ lương tối thiểu thế giới? - Ảnh 3.

Giỏ sắm sửa căn bản chiếm 50,2 % của mức lương ròng tối thiểu. So với năm ngoái, các vật phẩm tương tự chiếm giữ đến 53,7% mức lương tối thiểu tại thời gian đó. Vấn đề đó có tức thị mức lương ở vietnam tiến triển nhanh hơn giá cả hoạt động mua bán.

Chi tiêu cho thực phẩm trên toàn thế giới

Có phổ thông phương pháp khác biệt để tiêu tiền cũng như có những khái niệm khác nhau về sự thoải mái trong cuộc sống. Dĩ nhiên, hàng ngũ nghiên cứu đã so sánh giá của các sản phẩm gần giống ở các đất nước khác biệt và rà soát phần ngân sách mà công chúng sẽ phải chi ra cho các sản phẩm thực phẩm thiết yếu hàng ngày.

Mỗi người Việt ăn hết bao nhiêu/tháng? Lương tối thiểu của chúng ta có đủ chi trả cho sự thoải mái cơ bản? Việt Nam ở đâu trên bản đồ lương tối thiểu thế giới? - Ảnh 4.

vietnam đứng ở trong top 10 non sông cuối danh sách (46 trong 54 đất nước) khi phải chi hơn 50% lương lậu tối thiểu cho một giỏ thực phẩm cơ bản. Đứng sau là Thái Lan (địa điểm thứ 47), Ấn Độ (địa điểm thứ 49) và Philippines ở địa điểm 52.

Ở một số quốc gia, như Nigeria hoặc Uzbekistan, mức lương tối thiểu thấp đến mức không đủ chi tiêu cho một giỏ buôn bán căn bản nhất.

Tìm hiểu được tính toán trên 54 giang sơn nơi có pháp luật về mức lương tối thiểu. Đương nhiên mức thuế lại thay đổi trong khoảng non sông/vùng bờ cõi này sang non sông/vùng lãnh thổ khác. Chẳng hạn, ở Philippines và Hồng Kông, mức lương tối thiểu được miễn thuế doanh thu tư nhân. Ở những nơi khác, sự khác lạ về tổng lương và lương sau thuế có thể đạt đến mức đặc biệt là 40% (Romania). Để so sánh này là toàn vẹn, nhóm đã tính tới tiền lương ròng (net salary), đó là số tiền mà một nhân viên mang về nhà sau phần lớn các khoản khấu trừ.

Trong công bố, mức lương tối thiểu mới nhất được so sánh với mức lương tối thiểu áp dụng cho năm 2019. Đội ngũ phân tích đã bỏ dở các non sông nơi mức lương tối thiểu được hội đàm với các công đoàn và những nơi không có mức lương tối thiểu trên toàn quốc. Đối với các giang sơn áp dụng mức lương tối thiểu khác biệt cho các tổ chức hành chính không giống nhau (Canada, Việt Nam, Thái Lan), nhóm đã tính trị giá làng nhàng của phần lớn lương lậu ròng. Trả tiền ròng được xác định với máy tính thuế địa phương. Giá item đến trong khoảng numbeo.com nơi dữ liệu được thu thập bởi khách hàng internet từ khắp nơi trên trái đất.

Để chuyển đổi sang nội tệ, nhóm đã dùng tỷ giá của Google Finance làng nhàng cho quý IV năm 2019.

Theo Bình An

Trí Thức Trẻ


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city