Hotline
0938 696 012

Một thập kỷ nữa vừa mới đây đi, giả dụ bạn cứ mãi trì hoãn thì bao giờ mới chiến thắng? 3 kế hoạch cần khiến ngay để đổi mới

14:00

Khi nói đến tiêu chí nguồn vốn của bản thân, bạn có thể thuận lợi rơi vào tâm lý "ngày nào đó". Một ngày nào đó bạn sẽ chiếm hữu một ngôi nhà, một ngày nào đó bạn sẽ tiết kiệm tiền nghỉ hưu, và cứ tiếp diễn như thế, thời điểm thấm thoắt trôi qua mà bạn vẫn chưa xong xuôi được bất kỳ tiêu chí nào mà bản thân mình đề ra.

Theo một nghiên cứu năm 2018 trong khoảng Fidelity, hơn 70% số người công nhận đã trì hoãn chí ít một vài lần khi nói đến chỉ tiêu tài chính của họ.

Vậy cỗi nguồn của sự trì hoãn tới từ đâu?

Theo nghiên cứu, lý do của việc trì hoãn cũng rất khác biệt: 45% quần chúng nghĩ là họ có phổ quát thời gian để xong xuôi tiêu chí; trong khi 39% còn lại thì bồn chồn, lo ngại họ sẽ chẳng thể hoàn tất nhiệm vụ, hoặc bị choáng ngợp về việc không chấp hành nó một phương pháp tuyệt vời. 

Trên thực tiễn, phổ thông thanh nữ luôn chần chừ các dự định của bản thân vì khát khao sự hoàn hảo hơn nam giới.

Phân tích cũng thấy rằng con người có một sự thiên tư hiện nay khi nói đến việc tiêu thụ và lập mưu hoạch. Họ thích lợi nhuận ngay lập tức hơn trong mai sau, bỏ lỡ các chi tiêu tiềm năng. 

Tuy nhiên, việc trì hoãn không phải lúc nào cũng xấu, đôi khi nó là một phần của cuộc sống, nhưng nó sẽ trở thành một điều lớn ví như bạn cứ mãi trì hoãn.

Một thập kỷ nữa vừa qua đi, nếu bạn cứ mãi trì hoãn thì bao giờ mới thành công? 3 chiến lược cần làm ngay để thay đổi - Ảnh 1.

Theo nghiên cứu, nguyên nhân của việc trì hoãn cũng rất khác biệt: 45% công chúng cho rằng họ có phổ biến thời điểm để xong xuôi tiêu chí; khi mà 39% còn lại thì bồn chồn, lo sợ họ sẽ không thể hoàn thành nhiệm vụ, hoặc bị choáng ngợp về việc không thực hiện nó một cách tuyệt vời. Đừng để "Ngày nào đó" không bao giờ tới!

Ví như bạn không muốn "một ngày nào đó" không bao giờ tới, bạn phải hành động ngay bữa nay. Thời gian chuyển giao từ năm cũ sang năm mới này chính là thời gian phù hợp để bạn bắt tay vào thi hành những kế hoạch dang dở của bản thân mình.

Bí quyết đi trong khoảng "một ngày nào đó" đến "bữa nay"

Theo Fidelity, vài nhiệm vụ thường bị trì hoãn nhất là lập ngân sách, tạo ý tưởnrg BĐS, tiết kiệm cho trường thích hợp khẩn cấp, trả hết nợ và đầu tư cho hưu trí. Đây là những mục tiêu cần được dành đầu tiên hàng đầu, nó tác động phần nhiều đến cuộc sống của bạn.

Dưới đây là 3 kế hoạch mà mọi người có thể thi hành để thay đổi tâm lý "ngày nào đó" của mình:

1. Để ý chi phí cơ hội

Các nhà kinh tế học hành vi nhận thấy rằng mọi người sẽ bị ám ảnh về tổn thất, thiệt thòi hơn là lãi. Nghĩa là, người ta thường nghĩ về một sự mất mát tài chính khổ sở hơn là một ích lợi vốn đầu tư tích cực.

Lời nhắn nhủ dành cho bạn: Mày mò số tiền có tài năng bị mất mát tự dưng đầu tư hoặc ưu tiên trả nợ hay chuyển sang trương mục tiết kiệm năng suất cao.

Lên mạng tìm kiếm, bạn có thể thấy muôn nghìn những biểu đồ thể hiện khả năng đại chúng có thể bỏ lỡ bao lăm tiền khi họ ngừng đầu tư. 

Những con số đó là một hồi chuông cảnh thức giấc cho bạn. Một số năm có thể tiêu tốn hàng trăm ngàn đô la trong tăng trưởng gộp. Cho nên, việc bạn đang trì hoãn đồng nghĩa với việc bạn đang phung phí tiền của.

Một thập kỷ nữa vừa qua đi, nếu bạn cứ mãi trì hoãn thì bao giờ mới thành công? 3 chiến lược cần làm ngay để thay đổi - Ảnh 2.

Hãy suy nghĩ về những tổn thất tiềm năng và tính toán sự khác biệt giữa việc giải quyết các nhiệm vụ vốn đầu tư ngay hiện nay hoặc đưa chúng ra cho một ngày sau đó. Khởi đầu sớm lúc nào cũng dễ dàng hơn.

Khởi đầu sớm lúc nào cũng dễ dãi hơn. Hãy tiết kiệm cho nghỉ hưu. Bạn bắt đầu tiết kiệm ở độ tuổi 20 thì số tiền bạn phải bỏ ra mỗi bốn tuần ít hơn đông đảo so với những người mở đầu ở độ tuổi 30, 40 hoặc hơn thế nữa.

Hãy suy nghĩ về những tổn thất tiềm năng và tính toán sự đặc biệt giữa việc khắc phục các nhiệm vụ tài chính ngay hiện nay hoặc đưa chúng ra cho một ngày sau đó. 

Thay vì nghĩ về một ngày nào đó, chúng ta phải nhân thức những gì chính mình có thể giải quyết được ngày bữa nay.

2. Giảm thiểu theo chủ nghĩa cầu toàn

Chủ nghĩa cầu toàn có thể tàn phá rộng rãi góc cạnh trong cuộc sống của chúng ta. Theo Fidelity, đàn bà khác biệt dễ bị điều này tác động bị động đến tài chính của họ.

chả hạn như trong đầu cơ. Phổ quát người, đặc biệt là đàn bà, thường lúng túng rằng họ không đủ nắm bắt nhân thức để mở đầu, vì vậy họ đã xếp ý tưởnrg của bản thân tham gia một "góc", thu thập tiền trong account nhưng không bao giờ thi hành bước tiếp theo.

Không có thứ gọi là tuyệt vời khi nói về tiền nong hoặc đầu cơ (hoặc bất kỳ thứ gì trong cuộc sống). Dân chúng dễ ợt bội chi, rơi vào nợ nần hoặc dành dụm ít hơn họ muốn. Thay vì cảm thấy bị bận bịu kẹt bởi chủ nghĩa cầu toàn, hãy chuẩn y phiên bản thân phạm lỗi và bước tiếp.

Nắm bắt những điều cơ bản của nhiệm vụ trong tay, hình thành và bám sát chiến lược vốn đầu tư là chìa khóa quan trọng cho bạn hơn là sự hoàn hảo.

3. "Ngày bắt đầu mới" thay vì "ngày nào đó"

Công chúng luôn thấy náo nức mở màn chỉ tiêu khi cảm thấy bao quanh mới mẻ, chả hạn như mỗi dịp năm mới. 

Tìm hiểu trong khoảng Kinda Milkman, giáo sư tại Trường Wharton thuộc Đại học Pennsylvania cùng các đồng nghiệp của cô cho thấy đại chúng có thể phát triển hiệu ứng "ngày mở màn mới" này bất cứ khi nào họ lựa chọn.

Milkman và hàng ngũ tìm hiểu của cô thấy rằng đưa ra một ngày có ý nghĩa sẽ xúc tiến mọi người khiến cho việc. Giả như, dân chúng thường phấn khởi tham gia ngày đầu tiên của mùa xuân, bởi vì nó lưu lại sự phân phối giữa một dĩ vãng không tuyệt vời và một tương lai tốt đẹp hơn.

Bạn hãy tự chọn lựa cho bản thân một dấu mốc mới để tạo lập và thi hành chỉ tiêu. ngừng thi côngĐây có thể là sự khởi đầu của một học kỳ mới, đầu tuần, sinh nhật, hoặc ngày trước tiên của năm. Vậy tết Nguyên Đán đang tới gần, bạn sẵn sàng bắt tay tham gia thực hiện chỉ tiêu của mình rồi chứ?

Xem thêm CNBC

Hoàng Ánh

Theo Nhịp sống kinh tế


Đọc thêm: gia nha dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city