Hotline
0938 696 012

Muốn khiến nên nghiệp lớn, trước hết hãy nhân thức tự bán cho bản thân 1 tiếng đồng hồ mỗi ngày : Đầu tư cho bản thân chính là khoản đầu tư sinh lời lớn nhất!

02:00

Đây đều là những thắc mắc vô cùng cần thiết ví như bạn muốn sống một cuộc đời có mục đích, nhưng ít khi chúng ta suy nghĩ kỹ. Thay tham gia đó, chúng ta thường bỏ cuộc vì nghĩ chính mình không có đủ thời điểm khiến gì.

Giả dụ cho rằng bản thân không có đủ thời điểm trong ngày để làm cho nên những yếu tố kếch xù như kinh doanh, viết sách hay học tài năng mới, bạn đã đúng. Những chỉ tiêu lớn đó không thể chỉ chấm dứt trong 1 ngày, mà phải tốn một thời điểm dài - phổ quát ngày.

Điều là, phổ quát người hay cảm thấy choáng ngợp trước khối lượng công việc lớn tưởng tới mức không thể bắt tay vào khiến. Họ chẳng biết rằng nỗ lực từng chút  mỗi ngày sẽ góp phần tạo nên thắng lợi, chứ không hề dồn hết sức trong một khoảng thời điểm ngắn.

Mua thời điểm cho những việc cần thiết nhưng không quá khẩn cấp

Tôi từng nói với mọi người rằng mình đang viết sách. Dù đã dành đa dạng thời gian để suy nghĩ, nghiên cứu và phác thảo, tôi vẫn chưa viết được chữ nào. Tôi tự răn rằng còn đa dạng yếu tố vội vàng trong cuộc sống và công việc đáng nhọc lòng hơn, nhưng tôi biết, đó chỉ là cái cớ để trì hoãn chỉ tiêu dài lâu.

Sự thực là, nếu cứ tiếp diễn tương tự thì tôi sẽ không thể tiến bộ. Cuộc sống luôn có những điều vội vã khiến cho loài người xao nhãng khỏi những điều quan trọng nhưng không quá gấp gáp: họp hành, máy tính bảng, gia đình, công việc, tập luyện… Từ từ, nhân loại cảm thấy không thở được trước hằng hà sa số các yêu cầu từ cuộc sống.

Ai cũng thích phần thưởng lớn thay vì phần thưởng tí hon, nhưng lại quá mải mê theo đuổi lợi ích trước mắt mà quên đi lợi ích dài lâu. Dường như ấy, lợi ích vĩnh viễn mới là thứ phần quà hấp dẫn nhất. Chúng ta không dám dành thời gian cho những thứ quan trọng về lâu dài chỉ đơn giản vì nghĩ chúng chưa đủ cần thiết.

Muốn thay đổi tư duy đó và chấm dứt ưu tiên của chính mình, bạn cần phải đặt ra mục tiêu rõ ràng cũng như biến chỉ tiêu thành hành động bình thường.

Muốn làm nên nghiệp lớn, trước hết hãy biết tự bán cho mình 1 tiếng đồng hồ mỗi ngày : Đầu tư cho bản thân chính là khoản đầu tư sinh lời lớn nhất! - Ảnh 1.

Biến chỉ tiêu thành hành động chi tiết

Xác định mục tiêu là bước quan trọng trước tiên để thành công. Để xác định tiêu chí hiệu quả, dưới đây là những nguyên tắc bạn cần nhớ:

Lập mục tiêu chi tiết: Thay vì "Tôi sẽ viết một cuốn sách", hãy nói "Tôi sẽ viết 500 trong khoảng/ngày cho đến khi bản nháp trước tiên hoàn thành".

Đừng có quá đa dạng mục tiêu: Có một mục tiêu rõ ràng sẽ giúp bạn xác định con đường cần đi. Mọi hành động của bạn sẽ đều hướng về một kết quả độc nhất. Giả dụ sở hữu quá nhiều mục tiêu, bạn sẽ dễ bị kẹt trong vòng tròn do chính mình phát triển.

Nắm bắt từng nhân tố tí hon: Một tiêu chí lớn trong tương lai được cấu tạo trong khoảng những chỉ tiêu bé và chi tiết hơn.

Tất nhiên, xác định chỉ tiêu thôi là chưa đủ, bạn cần biết rõ dần dần một để thực hiện được tiêu chí.

Giả như năm nay bạn 40 tuổi và muốn kinh doanh thắng lợi ở tuổi 45. Tương tự, bạn sẽ có 5 năm để thực hiện điều này.

Bước trước tiên, bạn cần dành thời gian để mày mò xem làm cho sao để bắt đầu và điều hành buôn bán. Công đoạn đó bao gồm: 1) xác định hoạt động mua bán tiêu chí, 2) xây đắp màng lưới bên trong thị trường đó, 3) biến bản thân mình biến thành chuyên gia hoặc người dẫn đầu trong lĩnh vực đó và 4) thể hiện bạn dạng thân và ý nghĩ đó của bản thân mình trước mặt các khách hàng tiềm năng.

Nhờ biến chỉ tiêu thành cách thức nhỏ xíu cụ thể như trên, bạn hoàn toàn có thể xong xuôi mục tiêu trong thời gian đã định. Mỗi bốn tuần, mỗi tuần hoặc thậm chí mỗi ngày, bạn đều phải hành động, thực hiện từng bước nhỏ dại đó.

Muốn làm nên nghiệp lớn, trước hết hãy biết tự bán cho mình 1 tiếng đồng hồ mỗi ngày : Đầu tư cho bản thân chính là khoản đầu tư sinh lời lớn nhất! - Ảnh 2.

Đầu cơ tham gia bạn dạng thân vì chẳng khách hàng nào chịu làm cho vậy ngoài bạn

Charlie Munger không chỉ là một tỷ phú tự thân mà còn là công ty đối tác kinh doanh của Warren Buffett - người đại trượng phu giàu thứ 4 quả đât. Trong khi, ông cũng là một luật sư. Thời gian đầu khi mới khiến trong ngành nghề, trong lúc đang bận rộn khắc phục các điều của khách hàng, ông nhận ra bản thân bản thân mình chính là vị khách quan trọng nhất. Điều này làm Munger phải thay đổi tư duy và học phương pháp bỏ ra thời gian cho mình chứ không chỉ những vị khách hàng đã trả tiền.

Theo Munger, để có thể tân tiến, ông cần "tự bán" cho mình 1 tiếng/ngày. Người bạn thân Warren Buffett từng kể lại: "Là một luật sư trẻ, Charlie nhận 20 USD/h. Tuy nhiên, ông ấy quyết định tự bán cho mình mỗi tiếng/ngày. Ông bỏ ra thời gian cho mình tham gia sáng sớm, tập trung cho các công trình xây dựng và BĐS". 

Muốn làm nên nghiệp lớn, trước hết hãy biết tự bán cho mình 1 tiếng đồng hồ mỗi ngày : Đầu tư cho bản thân chính là khoản đầu tư sinh lời lớn nhất! - Ảnh 3.

Charlie Munger và Warren Buffett

"Ai cũng nên khiến cho yếu tố này. Hãy biến thành đối tượng mua hàng của bản thân. Bạn có thể khiến việc cho người khác, nhưng cũng nên tự bán cho bản thân 1 tiếng/ngày", Buffett cho biết.

Cống hiến hết bản thân là một phẩm chất tốt. Đương nhiên, giả dụ không chú ý, bạn có thể mài miệt giúp sức người khác thi hành ước mong của họ mà quên đi ước mong của chính mình. Sự tiến bộ chẳng thể diễn ra trong ngày càng ngày hay. Thắng lợi chỉ có thể tới khi bạn nhân thức dành đầu tiên và dành thời điểm để hành động vì mục tiêu của mình.

Vì thế, hãy đặt ra một tiêu chí tham vọng, sau đó "tự bán" cho mình 1 tiếng/ngày để quyết tâm xong xuôi mục tiêu đó. Bạn sẽ thấy chính mình còn khiến cho được nhiều nhân tố hơn bản thân mình nghĩ.

Đọc thêm Life And Whim 

Ngọc Hà

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city