Hotline
0938 696 012

Năm 2020, đầu cơ BĐS theo chiến lược nào?

22:00

Vị chuyên gia này cũng nghĩ là, không nên nhìn hoạt động mua bán BĐS quá bi tráng ở thời kỳ này. “Theo tôi, thị trường đang trải qua công đoạn chắt lọc và nó thực sự đang tốt lên, các công ty khó khăn nhau bằng năng lực. Năm 2020 được xem là năm bản lề, hỗ trợ cho các năm tiếp theo phát hành vững bền”, ông Lâm nhấn mạnh.

Hiện giờ, khi NĐT “bỏ tiền” tham gia bất động sản cấp thiết chiến lược đầu tư, không còn chuyện nhảy đầm vào và kiếm lời liền như trước đó. Theo ông Lâm, ví như kiếm lời với tốc độ cao trong khoảng thời gian ngắn thì đó là đầu tư chứ chẳng phải đầu cơ.

“Ở quá trình hiện thời, NĐT không nên chờ đợi lời bao lăm khi bỏ tiền tham gia BĐS mà xem có lỗ không. Ví như đầu tư vào thị phần bất động sản nào đó mà lãi hơn lợi nhuận suất ngân hàng là vui rồi. Tốt nhất, trong đầu tư đừng nên hy vọng mức lời cao quá, rồi lại thở than. Hiện thời không còn chuyện sắm ngừng bán ra là lời 30-40 triệu đồng như lúc trước”, ông Lâm nhấn mạnh.

Năm 2020, đầu tư bất động sản theo chiến lược nào? - Ảnh 1.

Theo ông Lâm, trước bối cảnh hiện nay NĐT không nên đặt chờ đợi quá cao về lợi nhuận. Ảnh: Hạ Vy

Theo ông Lâm, thực tại trên hoạt động mua bán BĐS sức tậu trực tiếp trong khoảng CĐT đã giảm do CĐT chưa chuẩn bị được vật phẩm để đưa ra hoạt động mua bán. Không chỉ ở Tp.HCM mà ở các tỉnh giấc lân cận cũng bị tác động bởi yếu tố này. Ngoài ra đó, thời gian qua một số dự án của CĐT gây mất niềm tin cho khách hàng. 

“Tôi nghĩ, thị trường tạo ra trong một thời gian dài, xảy ra việc không đảm bảo cũng là chuyện tầm thường. Do tâm lý của đa phần người mua là luôn kì vọng đầu tư là phải lời, thị trường phải xoành xoạch tăng giá. Tất nhiên, thị trường phải có tốt và xấu thì mới có động lực để sa thải cái xấu, hoạt động mua bán bởi vậy mới sản xuất bền vững được”, Chủ toạ DKRA Vn thể hiện sự quan trọng.

Cũng theo ông Lâm, hiện nay trên thị trường có vài công trình bất ổn làm cho bức chụp thị trường bị chìm. Tâm lý của người mua là thường nhìn vào những điều tiêu cực để đánh giá cả thị trường, khi mà những CĐT làm cho nghiêm túc lại ít được để ý. “Biết đâu, trước bối cảnh thị trường như bây giờ, đó lại chính là thời cơ cho chúng ta”, ông Lâm thể hiện sự quan trọng.

Cũng theo vị chuyên gia này, trong thời điểm đến, các khu vực tỉnh phụ cận Tp.HCM còn thời cơ để phát hành, NĐT vẫn có xu hướng đổ về. Tuy vậy, bài toán cần giải quyết là câu chuyện cơ sở vật chất phải được cải thiện phổ thông. 

Dù cơ sở vật chất phổ biến nơi còn chưa tốt nhưng mặt bằng giá nhìn thông thường vẫn tăng chí ít 15-25%. Trước bối cảnh nguồn cung khan thảng hoặc như bây chừ thì giả dụ tổ chức nào ra được nguồn cung thì đó là ưu thế, có thể sử dụng triệt để để đưa ra mức giá tốt nhất, và giá thứ cấp dự đoán sẽ vẫn xu hướng đẩy mạnh.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city