Hotline
0938 696 012

Năm 2020, những dự án gần trục đường đua F1 sẽ hưởng lợi - CafeLand.Việt Nam

20:02
CafeLand - Bà Đỗ Thu Hằng, Giám đốc Savills Thủ đô nghĩ là việc khai trương các con phố đua F1 sắp đến tại khu vực Mỹ Đình ít đa dạng cũng sẽ ảnh hưởng tới thị trường bất động sản nơi đây.

Kể trong khoảng khi có thông tin vietnam sẽ đăng cai công ty đua xe F1 vào tháng 4/2020, nhất là thời gian tuyến các con phố được khởi công tham gia ngày 20/3/2019, giá thuê mặt bằng siêu thị khu vực tuyến phố đua chạy qua đã nhích lên từng ngày.

Theo điều tra, cuối năm 2018, giá thuê mặt bằng cửa hàng với quy mô 25m2 trên phố Lê Quang quẻ Đạo đã tăng từ 10 lên 15 triệu tiền việt. Giá những căn nhà mặt tuyến phố cũng tăng trong khoảng 110 triệu tiền việt lên 125 triệu tiền việt/m2 nhưng không có phổ quát căn được rao bán, chủ quản trong khoảng các nhà đầu tư đã tìm trong khoảng trước, nhân dịp này rao bán để kiếm lời.

Không chỉ khiến tăng giá mặt bằng, kể trong khoảng khi có tuyến phố đua chạy qua, phổ thông phổ biến cư khu vực Mỹ Đình, nhất là những lô đất bám tuyến phố đua ở tuyến phố Trần Hữu Dực, Nguyễn Cơ Thạch, Hàm Nghi… đã được tạo lập mặt bằng giá mới.

Đơn cử như tầm thường cư Florence 28 È Hữu Dực. Bí quyết đây nhị năm, một căn hộ rộng chừng 82m2 được rao bán với giá 2,6 tỉ đồng (khoảng 31 triệu tiền việt/m2), nhưng nay đã tăng lên 2,95 tỉ đồng (35 triệu tiền việt/m2).

Tại khu đô thị Mỹ Đình 2, các toà như CT3A, CT3B, CT5 giá cũng tăng so với hồi 04 tuần 7/2019 trong khoảng 21-24 triệu tiền việt/m2.

Thực tại cũng cho thấy, càng gần đến thời gian bốn tuần 4/2020, cơn sốt chiếm hữu bất động sản ven đường đua càng hot lên.

Số đông các phổ biến cư trong khoảng dân gian đến cao cấp ở khu vực này đều có mức tăng từ 10 - 25% so với thời gian bí quyết đây một năm. Thậm chí, giá mặt bằng thuê kios tầng 1 của các phổ biến cư khu vực này cũng tăng đến 30-50% so với 2 - 3 quý lúc trước.

TS. Nguyễn Trí Hiếu nghĩ rằng, khi giải đua diễn ra, lượng khách đến ngao du và khiến cho việc tại Mỹ Đình sẽ gia tăng. BĐS Mỹ Đình theo đó sẽ đổi mới đáng kể.

Những dự án gần tuyến phố đua F1 sẽ hưởng lợi trong năm 2020.

Theo bà Đỗ Thị Thu Hằng, cùng với hệ thống cơ sở vật chất, nhân tiện ích khu vực ngày một hoàn thành, việc khai trương tuyến đường đua F1 sắp tới ít phổ thông cũng sẽ tác động tới hoạt động mua bán bất động sản tại đây, trước hết là mảng nơi nghỉ ngơi và căn hộ cho thuê. Còn đối với các phân khúc khác như căn hộ tầm thường cư trong khu vực đó cũng có thể khai thác được ưu thế.

"Thời điểm diễn ra giải đua F1 có thể thu hút khách nước ngoài đến khu vực này, và như vậy sẽ ảnh hưởng hăng hái đến thị trường bất động sản quanh co đó”, bà Hằng đánh giá.

Trong một báo cáo gần đây, CBRE vn cho nhân thức, tính trong khoảng năm 2010-2019 số lượng căn hộ tầm thường cư tại Thủ đô đã tăng lên gấp bốn lần, lên mức 304.000 căn.

Trong thời kỳ 2015-2019, chi phí các thị phần có khuynh hướng tăng dần bất biến. Riêng một số khu vực như Mỹ Đình và Long Biên ghi nhận mức tăng nhanh khoảng 70%, từ 1.070 đô la/m2 năm 2015 tới 1.810 đô la/m2 năm 2019.

Doanh số bán hàng khả quan được ghi nhận ở các công trình gần hạ tầng hạ tầng tốt như khu vưc Mỹ Đình, Nam Trong khoảng Liêm, khu vực vòng quanh các nhà cửa, công trình lớn như sân chuyển di đất nước, tuyến phố sắt trên cao, tuyến phố đua F1…

Ông Dương Đức Hiển, Giám đốc bộ phận kinh doanh nhà của Savills Hà Nội, nhận định trong mai sau, công trình bất động sản nào có góc view xem được giải đua thì đó là kỳ vọng của thị trường. Vì ai cũng hiểu được tầm ảnh hưởng của giải đua tương đối lớn, thú vị sự nhiệt tình của phần lớn người dân.

Giới kinh doanh bất động sản cũng nghĩ là, giá phổ biến cư tại những nơi các con phố đua chạy qua, cụ thể là từ Hàm Nghi – Nguyễn Cơ Thạch sẽ nhích rộng rãi hơn, nhưng sau giải đua sẽ được thiết lập lại mặt bằng giá cũ, những khu vực khác giá vẫn bình ổn.


Xem tại: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city