Hotline
0938 696 012

Năm con Chuột chơi cây cảnh Tết với tạo dáng chuột

23:30

Trong khoảng nguyên liệu sẵn có là cây dừa, dân cày các tỉnh giấc miền Tây đã nảy ra ý nghĩ đó làm cây kiểng hình thú. Trong phong thủy, dừa bonsai có ý nghĩa mang đến sự thịnh vượng và tiền tài cho gia chủ nên được nhiều đối tượng mua hàng tìm mua.

Cây dừa bonsai tạo dáng chuột

Nhân thời điểm Tết Canh Tý 2020, các mẫu cây dừa bonsai tạo hình con chuột được ra mắt và hấp dẫn sự niềm nở của đối tượng mua hàng.

Năm con Chuột chơi cây cảnh Tết với tạo hình chuột - Ảnh 1.

Chuột khiến trong khoảng gáo dừa. Ảnh: Duy Tân

Để tạo dáng chuột, cây dừa bonsai sau khi được dưỡng rễ sẽ được kết dính với một gáo dừa được cắt, ráp từng chi tiết: mắt, mũi, miệng, chân... Phần rễ dừa được sử dụng khiến chân, phần thân dừa được sử dụng làm đuôi chuột.

Giá mỗi cây khoảng 500.000 - 800.000 đồng. Riêng những cây bonsai hình chuột được chế tạo trong khoảng cây dừa bỗng nhiên biến thì giá lên đến 1 - 2 triệu tiền việt mỗi cây.

Quất cảnh trồng trong chậu gốm hình chuột

Tầm thường ở vietnam và rộng rãi nước Châu Á trong dịp Tết Nguyên đán, cây quất với quả màu cam khi chín biểu trưng cho sự sinh sôi nảy nở, phong túc và may mắn. Cây quất càng sai quả đồng nghĩa với việc gia chủ sẽ đón đa dạng tài lộc, may mắn cho năm mới.

Năm con Chuột chơi cây cảnh Tết với tạo hình chuột - Ảnh 2.

Quất cảnh trồng trong chậu gốm hình chuột. Ảnh: Kim Anh

Năm con Chuột, các chủ vườn tại làng quất Tứ Liên, Thủ đô đã chuẩn bị hàng ngàn cây quất trồng trong chậu gốm hình con chuột dịch vụ yêu cầu cây cảnh Tết của khách hàng. Hầu hết các chậu cảnh để trồng quất đều được chủ vườn lấy từ làng gốm Bát Tràng.

Mỗi cây quất sẽ có giá 2,5 – 5 triệu tiền việt tùy vào kích thước và hình dạng của cây.

Cây quất bonsai hình chuột

Tết Canh Tý 2020 các nhà vườn trồng cây cảnh đã đưa ra thị trường mẫu quất bonsai có hình dáng giống như con chuột. Theo chủ vườn, khoảng một năm để trồng những cây quất bonsai này cũng như đòi hỏi sự khéo léo để uốn tỉa, ổn định chúng sao cho các quả quất được phô hết ra ngoài.

Năm con Chuột chơi cây cảnh Tết với tạo hình chuột - Ảnh 3.

Cây quất bonsai hình chuột. Ảnh: CNN/VTV

Giá bán quất bonsai phụ thuộc vào: độ chín của quả, độ sai quả và kích cỡ cây. Cây quất bonsai có quả càng chín, sai quả có thể được bán với giá lên tới 5 triệu tiền việt.

Các vựa cây bonsai ở tỉnh giấc Bến Tre, cung ứng khoảng 300.000 sản phẩm khác nhau mỗi năm với một phần ba trong số đó là cây có hình động vật.

Theo Hòa Vũ

Người đồng hành


Đọc thêm: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city