Hotline
0938 696 012

Nghịch lý duy nhất của BĐS 2020: Cầu cao, cung vẫn hãn hữu

18:33

Bình chọn thông thường về thị trường BĐS nhà đất năm 2019, Hội môi giới BĐS vietnam nhấn mạnh: Tại các thị trấn lớn như Hà Nội, Tp.HCM, Đà Nẵng, Nha Trang và đa dạng đô thị trên cả nước, nguồn cung mới trong khoảng các dự án BĐS thị trấn và nhà ở sụt giảm mạnh.

Giá nhà ở tăng khó khăn được chấp thuận

Theo đó, lượng cung năm 2019 đạt 107.284 sản phẩm, chỉ đạt 61,5% so với với năm 2018. Lượng trao đổi đạt 72.828 item, chỉ đạt 64,7% so với năm 2018.

Riêng tại Hà Nội, năm 2019 có 58 công trình với 28.709 vật phẩm đạt yêu cầu bán hàng, lượng cung chào bán là 24.623 vật phẩm. Tại Tp.HCM có 47 dự án với 24.804 sản phẩm chứng nhận bán hàng, và lượng cung chào bán là 27.243 item. 

Duyên cớ chính được xác định là việc kiểm tra, thanh rà soát việc tuân thủ quy định Luật pháp về đầu cơ, xây đắp, đất đai….tại các dự án.

Lượng trao đổi cũng sụt giảm mạnh bởi nguồn gốc: Hệ lụy trong khoảng lượng cung sụt giảm, giá BĐS có chiều hướng tăng, tín dụng cho vay kinh doanh bất động sản bị siết mạnh làm cho giảm lượng mua bán từ các chủ đầu tư thứ cấp, đầu cơ. Tâm lý e ngại lo ngại trong khoảng các nhà đầu tư, người tiêu dùng khi thị trường bất động đóng hộp hiện đa dạng dự án không thích hợp với pháp luật pháp luật. 

Ngoài ra đó nguồn thông tin trong khoảng các công ty điều hành nhà nước gần như thường có để giúp họ kiểm chứng.

Screen Shot 2020-01-09 at 3

Tình hình thị trường BĐS 2019 tại Thủ đô và Tp.HCM.

Khan hãn hữu nguồn cung trong bối cảnh lực cầu mạnh tại thành phố đang là nguyên cớ chính làm tăng giá căn hộ phổ biến cư tại Thủ đô, Tp.HCM. 

Tuy nhiên, khan hiếm nguồn cung ko phải do không còn dư địa tạo ra nguồn mà là do trợ thì thời ngưng phát triển từ các tập đoàn điều hành nhà nước. Cho nên, việc tăng giá mạnh không dễ dàng được thị trường bằng lòng biểu thị ở vài hiện tượng: Đầu tư sụt giảm, phân khúc cao có giá thành trên 50 triệu tiền việt/m2 có tỷ trọng thu nạp thấp (đặc biệt là những dự án đẩy giá với biên độ lớn)….

Sự lệch pha cung - cầu có biểu hiển mạnh, khác lạ là tại các thị trấn lớn như Hà Nội, Tp.HCM càng ngày càng khan thảng hoặc nhà đất cho thị phần giá rẻ, dân dã. Thị phần cao cấp phát triển mạnh và phù hợp hàng ngũ đối tượng khách nước ngoài nhưng lại bị giới hạn tiêu thụ bởi quy định lượng vật phẩm cho người nước ngoài. 

Tại một số địa phương mới sản xuất, chủ trương phát triển nhà đất đô thị dành cho các chuyên gia, công nhân, công huân dịch chuyển không được thân mật bằng chủ trương phát hành các dự án phân lô, bán đất nền.

Năm 2020 vẫn chưa thoát được nghịch lý của năm 2019

Về thị trường nhà ở năm 2020, Hội môi giới bất động sản Việt Nam nhìn nhận, kinh tế vn tiếp diễn ổn định và duy trì đà phát triển lực cầu về đầu cơ và mua sắm nhà đất sẽ tiếp tục được duy trì.

Nguồn cung tại Thủ đô và Tp.HCM có thể không suy giảm so với 2019 bởi một số dự án lớn ở các đô thị này vẫn còn lượng hàng khá lớn chưa được tung ra hoạt động mua bán .

Lượng công trình bất động sản đạt yêu cầu đưa sản phẩm vào hoạt động mua bán sẽ giảm mạnh bởi ở cả 2 địa phương này vẫn chưa cho thấy động thái cải thiện để ý phê duyệt y cấp phép cho các dự án bất động sản mới.

Động thái siết chặt hơn nguồn hỗ trợ tham gia BĐS cam kết sẽ làm cho giảm lực đầu cơ trong khoảng các doanh nghiệp bất động sản nhỏ tuổi và vừa bởi hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp này phụ thuộc đa phần vào nguồn vốn tín dựng trong khoảng ngân hàng. Hoạt động mua bán chuyển nhượng công trình (M&A) sẽ diễn ra nở rộ trong năm 2020.

Mất bằng phẳng cung cầu tiếp diễn hiện ra trong năm 2020, nguồn nhà ở có giá thấp và nhà đất phường hội tiếp diễn khan hiếm.

Hình như đó, đầu cơ đất nền vẫn là chọn lựa hàng đầu của các chủ đầu tư tại hoạt động mua bán các địa phương mới tạo ra.

Cũng theo Hội môi giới, năm 2020, nguồn cung khan hiếm sẽ tao ra cuộc cạnh tranh ác liệt giữa các doanh nghiệp, cá nhân hoạt động môi giới bất động sản. Có thể sẽ có rộng rãi công ty và môi giới BĐS chẳng thể trụ lại với nghề nghiệp.

"Tóm lại, hoạt động mua bán BĐS vietnam năm 2020 nhìn chung tiếp diễn có sự giảm tốc, nhưng bản chất hơn, không xuất hiện khủng hoảng thị trường ảo hay bong bóng. Nghịch lý độc nhất vô nhị của thị trường dất động sản 2020 là dù nhu cầu sắm vẫn ở mức cao mà không thể tăng mạnh đầu tư phát triển", Hội môi giới thể hiện sự quan trọng.


Tham khảo thêm: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city