Hotline
0938 696 012

Nghịch lý hoạt động mua bán: Có tiền chưa chắc đã mua được nhà | MuaBanNhaDat

19:00

Theo bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao, CBRE Việt Nam, năm 2020 là một năm rộng rãi thử thách do điều đủng đỉnh cấp phép vẫn tiếp diễn và tín dụng tham gia bất động sản tiếp diễn thắt chặt.

Tuy thế, theo vị chuyên gia này, đây sẽ là một năm dễ dãi cho những chủ đầu tư có được giấy phép chào bán do họ có thể tăng giá bán và vì thế tăng lãi đầu tư. Nói về hoạt động mua bán nhà đất, theo CBRE vn, nguồn cung tiếp diễn hạn giễu cợt và nhu cầu cao. Yếu tố này dẫn tới thị trường tạo lập mặt bằng giá mới đạt mức 1.902 USD/m2, tăng 10% so với năm trước. Giá niêm yết tăng được ghi nhận tại đầy đủ các dự án chào bán trong các tháng cuối năm 2019.

Cũng theo đơn vị này, người mua để ở mặc dầu không dễ dàng tìm được item trên hoạt động mua bán sơ cấp nhưng sẽ có nhiều chọn lựa hơn trên hoạt động mua bán thứ cấp với các căn hộ có tiến độ xây đắp tốt hoặc sẵn sàng bàn giao. Hoạt động mua bán thứ cấp theo tổ chức này sẽ hoạt động hăng hái hơn do nguồn cung sơ cấp khan hi hữu và thị trường đã xây dựng mặt bằng giá mới. Các khu vực có hoạt động mua bán thứ cấp tấp nập có thể kể tới là Quận 2 (Thủ Thiêm, An Phú, Thạnh Mỹ Lợi), Quận 7 và Bình Thạnh.

nghich ly thi truong co tien chua chac da mua duoc nha

Hoạt động mua bán BĐS 2020 vẫn phải đối mặt với phổ quát thử thách do điều chậm trễ cấp phép

Trong khi đó, giá sơ cấp căn hộ trong năm 2020 dự định sẽ tiếp tục tăng so với năm 2019. Thị phần hạng sang sẽ duy trì vận tốc tăng giá 10% theo năm do khan thi thoảng nguồn cung. Phân khúc cao cấp và trung cấp sẽ tăng chậm rì rì hơn do có thêm nguồn cung mới và năm 2019 đã xây dựng mặt bằng giá mới. Mức tăng giá tại nhì phân khúc này dự kiến là 5% theo năm. Phân khúc dân dã duy trì mức tăng giá 2% theo năm.

Theo CBRE, trong năm 2020, điều chậm rãi cấp phép tiếp diễn ảnh hưởng lên nguồn cung chào bán. Hoạt động mua bán kỳ vọng sẽ có thêm khoảng 30.000 căn hộ với các dự án mới chủ yếu trong khoảng các thị xã ven đô thị: Tại khu vực phía Đông với thời kỳ tiếp theo của Vinhomes Grand Park (Huyện 9), khu vực phía Tây với các công trình như AIO City (Bình Tân), West Gate Park (Bình Chánh), phía Bắc với PiCity (Huyện 12); và phía Nam với các giai đoạn tiếp theo của Eco Green Saigon, Sunshine City Saigon và Sunshine Diamond River tại Q.7.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city