Hotline
0938 696 012

Người độc nhất tồn tại trong tai nạn thảm khốc của Công nương Diana: Phải giải phẫu khuôn mặt, bị kiện tụng và 'thuyết thủ đoạn' bủa vây hơn 2 thập kỷ

08:00

Trevor Rees-Jones (thường được gọi là Trevor Rees) sinh ngày 3/3/1968 ở Đức. Ông từng là quân nhân khiêu vũ dù trước khi biến thành vệ sĩ cho thương lái người Người nào Cập Mohammed al-Fayed. Trong vụ tai nạn gây chấn động thế giới, Rees xuất hiện với tư cách vệ sĩ gần cận cho Dodi - quý tử của ông al-Fayed.

Vào mùa hè năm 1997 trong chuyến du lịch dài ngày ở châu Âu, Rees đã luôn kề cận kế bên cậu chủ Dodi và nhân tình của ông - cựu Vương phi xứ Wales (đã ly hôn khoảng 1 năm).

Sau này, ông Mohammed al-Fayed chắc chắn giữa nam nhi và Diana đã trao nhẫn đính ước vào 1 tuần trước khi xảy ra tai nạn, dĩ nhiên vệ sĩ Rees phủ nhận chi tiết này.

Người duy nhất sống sót trong tai nạn thảm khốc của Công nương Diana: Phải phẫu thuật khuôn mặt, bị kiện tụng và thuyết âm mưu bủa vây hơn 2 thập kỷ - Ảnh 1.

Trevor Rees cùng Công nương Diana trước hôm xảy ra tai nạn

Tai nạn chấn động cướp đi mạng sống của "đóa hồng nước Anh" và 2 người khác

Đêm 30/8/1997, Công nương Diana cùng Dodi đang từ Paris trở về London sau chuyến nghỉ ngơi trên du thuyền của bạn trai. Lúc đầu, họ dự kiến trú lại khách sạn Ritz thuộc sở hữu của bố Dodi nhưng lại bị cánh săn ảnh bám đuổi ráo riết. Bởi vậy Henri Paul - đứng đầu đội bình yên khách sạn - đã vạch ra chiến lược rời đi bằng cửa sau nhằm hạn chế máy ảnh, trong khoảng đó lái về căn hộ của Dodi gần Đại lộ Champs Elysées.

Người duy nhất sống sót trong tai nạn thảm khốc của Công nương Diana: Phải phẫu thuật khuôn mặt, bị kiện tụng và thuyết âm mưu bủa vây hơn 2 thập kỷ - Ảnh 2.

Diana và người tình Dodi tới resort French Riviera, Địa Trung Hải trong hành trình sau cuối (ảnh trái). Họ có mặt ở Paris hôm 30/8/1997 (ảnh phải) để sẵn sàng về Anh.

Người duy nhất sống sót trong tai nạn thảm khốc của Công nương Diana: Phải phẫu thuật khuôn mặt, bị kiện tụng và thuyết âm mưu bủa vây hơn 2 thập kỷ - Ảnh 3.

Camera ghi lại cặp đôi xuống cầu thang máy ngay trước vụ tông xe trong các con phố hầm

"Tôi không vui khi Dodi bị tách khỏi đội vệ sĩ, nhưng dù sao tôi đã ở cùng với họ" - Rees cho nhân thức trong cuộc thẩm vấn ở London năm 2008.

Tai nạn kinh hoàng đã xảy ra vào rạng sáng ngày 31/8 khi tài xế Paul lái chiếc limo đen Mercedes S280 tông vào một cột bê tông dưới trục đường hầm. Tài xế và ông Dodi tử chiến tại chỗ, trong khi Công nương Diana tạ thế ở bệnh viện không lâu sau đó.

Người duy nhất sống sót trong tai nạn thảm khốc của Công nương Diana: Phải phẫu thuật khuôn mặt, bị kiện tụng và thuyết âm mưu bủa vây hơn 2 thập kỷ - Ảnh 4.

Vệ sĩ Rees ngồi ghế trước cùng lái xe Paul

Được nhân thức, sau khi Công nương Diana được đưa tới bệnh viện, vệ sĩ Rees vẫn còn mắc kẹt trong đống đổ nát và cảnh sát phải tháo dỡ è cổ xe để đưa ông ra ngoài. Sau cùng, Rees hên thoát chết nhưng chịu chấn thương nặng vật nài, bao gồm ở phổi, ngực và vỡ vạc xương mặt. Ông hôn mê trong suốt 10 ngày và phải phẫu thuật tái hiện gương mặt từ 150 mảnh titanium. Đáng lưu ý, Rees chạm mặt chứng mất trí nhớ hiểm nguy suốt thời gian dài sau thảm kịch.

Cuộc thăm dò cho thấy không khách hàng nào trong số 4 người trên xe thắt dây bình an. Bên cạnh, lái xe Paul còn có nồng độ cồn vượt quá 3 lần mức chuẩn y. Tòa án sau đó khẳng định Công nương Diana đã bỏ mạng vì sự bám đuổi dằng dai của các tay săn ảnh và hành động tài xế nguy khốn của Henri Paul.

Người độc nhất vô nhị sống sót và những gì xảy ra sau đó

Sau khi tỉnh giấc dậy tại bệnh viện, Rees từ Pháp trở về Anh, bỏ công việc trong mái nhà al-Fayed trong khoảng 04 tuần 4/1998. Ông còn trải qua 4 cuộc thẩm vấn với cảnh sát Pháp, nhưng nói rằng chẳng thể hồi phục trí tưởng.

Rees khẳng định ông bị người chủ cũ Al-Fayed bức ép tột bậc để nhớ lại đêm mà công tử Dodi qua đời, nhưng đó vẫn là một nhiệm vụ bất khả thi. Giữa thập niên 2000, các chuyên gia tâm thần học cũng cho biết Rees thật sự "có ký ức rất hạn giễu cợt" vào thời gian trước và sau thảm kịch, và tình trạng này cũng khó khăn cải thiện trong tương lai.

Người duy nhất sống sót trong tai nạn thảm khốc của Công nương Diana: Phải phẫu thuật khuôn mặt, bị kiện tụng và thuyết âm mưu bủa vây hơn 2 thập kỷ - Ảnh 5.

Chiếc Mercedes tan vỡ nát sau cú va chạm thất kinh

Bác bỏ sĩ Maurice Lipdedge chia sớt: "Rees-Jones nhớ bản thân mình đã bước lên chiếc Mercedes và rời đi, nhưng chẳng thể nhớ những sự việc tiếp theo đó. Một số phút giây hiện về nhưng chúng lại không đáng tin cẩn; bởi Rees không phân biệt được đó là ký ức thật hay được xây đắp từ các tin tức trên tin báo, từ giấc mơ và trí nhớ tượng của bản thân mình".

Từng có một thời điểm Rees đi về hạt Shrophire (Anh), được mẹ cùng bố dượng chăm sóc. Tại đây, ông khiến việc trong một siêu thị sport của bạn mình.

Năm 2000, tức khoảng ba năm sau bi kịch, Trevor Rees xuất phiên bản sách "The Bodyguard's Story: Diana, The Crash, And The Sole Survivor" (lâm thời dịch: Câu chuyện của vệ sĩ: Diana, vụ tai nạn và người duy nhất sinh tồn). Phổ thông tin đồn cho biết số tiền Rees kiếm được đến 1 triệu bảng nhờ quyển sách. Tuy nhiên, ông cũng tiêu tốn không ít chi tiêu khi vướng vào chuỗi kiện tụng dai dẳng với triệu phú al-Fayed ở Anh và Pháp.

Người duy nhất sống sót trong tai nạn thảm khốc của Công nương Diana: Phải phẫu thuật khuôn mặt, bị kiện tụng và thuyết âm mưu bủa vây hơn 2 thập kỷ - Ảnh 6.

Quyển sách của Trevor Rees đem về nguồn thu nhập nhập không gầy

Người duy nhất sống sót trong tai nạn thảm khốc của Công nương Diana: Phải phẫu thuật khuôn mặt, bị kiện tụng và thuyết âm mưu bủa vây hơn 2 thập kỷ - Ảnh 7.

Mohammed al-Fayed rộng rãi năm trời đeo đuổi kiện cáo sau cái chết của đàn ông.

Sau này, Rees dần phục hồi đủ tốt để nhập cuộc vào đội bóng bầu dục ở miền bắc xứ Wales và còn mở công ty tư vấn an ninh. Năm 2008, một thập kỷ sau bi kịch ở Paris, Rees đang khiến cho việc ở Iraq thì lại bị triệu về Anh tham gia một cuộc dò la khác, nhưng cũng không có phát hiện gì đáng chú ý. Lúc này, những vết sẹo trên mặt Rees đã hằn rất rõ...

Rees từng nói với nhân viên dò xét rằng bản thân có ký ức mơ hồ về một lái xe đi mô tô áp sát chiếc Mercedes và một giọng nữ gọi "Dodi", nhưng không chắc bản thân có nhớ đúng mực hay không.

Dù bị phong bế bởi phần đông "thuyết thủ đoạn" về tai nạn tàn khốc của Dodi và Công nương Diana nhưng Rees phủ nhận toàn bộ. Ông nói: "Tôi không đáp ứng đến âm mưu đáng sợ nào cả. Hầu hết mọi thứ tôi khiến là đưa ra sự thật theo như mình thấy".

Người duy nhất sống sót trong tai nạn thảm khốc của Công nương Diana: Phải phẫu thuật khuôn mặt, bị kiện tụng và thuyết âm mưu bủa vây hơn 2 thập kỷ - Ảnh 8.
Người duy nhất sống sót trong tai nạn thảm khốc của Công nương Diana: Phải phẫu thuật khuôn mặt, bị kiện tụng và thuyết âm mưu bủa vây hơn 2 thập kỷ - Ảnh 9.

Khuôn mặt đầy vết sẹo của Rees hiện giờ

Năm 2016, Ken Wharfe - cựu cảnh sát bảo kê Công nương Diana - đổ lỗi cho vệ sĩ Rees vì đã để bà bước lên chiếc Mercedes định mệnh. Nhưng tuy nhiên, trong suốt những năm vừa qua, Rees đã có một cuộc sống khá thầm yên ổn như cách thức ông ước muốn, không gợn sóng thêm lần nào nữa.

Theo Sky News, một người bạn của Rees chia sẻ rằng "anh ấy đã bình ổn cuộc sống rất khả quan" sau thời gian làm cho việc ở nước ngoài. Trong đó bao gồm địa điểm giám đốc bình yên của đế dè bỉu dầu tây Halliburton, có hội sở tọa lạc tại bang Texas (Mỹ).

Đến nay, vụ đâm xe dưới con đường hầm Pont de l'Alma khiến Công nương Diana và 2 người khác thiệt mạng, dù vô cùng chấn động và tàn khốc, nhưng được xác định hoàn toàn là một tai nạn bất thần chứ không có kịch bạn dạng nào đứng đằng sau.

Người duy nhất sống sót trong tai nạn thảm khốc của Công nương Diana: Phải phẫu thuật khuôn mặt, bị kiện tụng và thuyết âm mưu bủa vây hơn 2 thập kỷ - Ảnh 10.
Người duy nhất sống sót trong tai nạn thảm khốc của Công nương Diana: Phải phẫu thuật khuôn mặt, bị kiện tụng và thuyết âm mưu bủa vây hơn 2 thập kỷ - Ảnh 11.

Sau hơn 20 năm, Công nương nước Anh vẫn được tiếc như một đóa hồng "tài hoa đoản mệnh".

(Theo The Sun, Sky News)

Theo Jayden

Helino


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city