Hotline
0938 696 012

Nhì viện Quốc hội Anh chưa tìm được tiếng nói chung trong dự thảo Brexit

23:00

Thượng viện Anh đã bỏ thăm ủng hộ 5 dự thảo sửa đổi sau nhị ngày bàn luận, đồng nghĩa với việc chưa duyệt y dư thảo Brexit mà Hạ viện Anh gửi lên nhằm có được sự chuẩn y của cả nhị viện.

Các đòi hỏi sửa đổi chính bao gồm những khó khăn hậu Brexit mà thượng viện Anh cho rằng có thể xảy ra với dự thảo lúc đầu bao gồm việc bảo đảm quyền của trẻ em ghen nạn, qui định trú ngụ tại Anh với công dân châu Âu, thẩm quyền của tòa án công lý châu Âu và sự chủ quyền của cơ quan tư pháp Anh.

Thượng viện Anh đã phê chuẩn những sửa đổi trên chiều ngày bữa qua (theo giờ Anh) và dự thảo với những yêu cầu sửa đổi sẽ được chuyển xuống Hạ viện Anh sau phiên tư vấn chất vấn của thủ tướng Anh vào chiều ngày hôm nay.

Người phát ngôn của chính phủ Anh cho nhân thức họ rất “thuyệt vọng” với quyết định trên của thượng viên Anh và sẽ có những nhận định thích hợp khi dự thảo với những đòi hỏi sửa đổi quay quay về Hạ viện Anh.

Ví như như những sửa đổi trên bị Hạ viện Anh phủ quyết, nhân tố đa dạng kĩ năng sẽ xảy ra khi đảng Thủ cựu cầm quyền đang nắm đa số ghế tại viện này, dự thảo Brexit sẽ được mua bán hỗ tương giữa nhì viện của Quốc hội Anh cho đến khi nhị bên tìm được tiếng nói phổ biến.

Tham khảo: BBC

Theo Việt Long

Tiền Phong


Xem thêm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city