Hotline
0938 696 012

Nhiều hệ lụy khi hoạt động mua bán BĐS thiếu sáng tỏ tin tức | MuaBanNhaDat

23:30

Mặc dầu trải qua năm 2019 với phổ biến gian khổ nhưng hoạt động mua bán bất động sản vẫn sắp có đa dạng tín hiệu tích cực, khác biệt là sự tăng trưởng về tài chính, được xem là nền móng để thị trường được khôi phục trong năm 2020. Theo số liệu thống kê của Hội Môi giới bất động sản vietnam, trong năm 2019 vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam đạt 38,02 tỷ đô la, tăng 7,2% so với năm 2018, riêng ngành hoạt động kinh doanh bất động sản choán 10,2% tổng lượng vốn. Lượng kiều hối hận về Việt Nam ước đạt 16,7 tỷ đô la Mỹ, tăng nhẹ 4,6% so với năm trước. Trong đó, hơn 20% lượng kiều hối hận đổ vào bất động sản. Đây được xem là những kênh vốn phái sinh cực kì cần thiết trong bối cảnh tín dụng buôn bán bất động sản trong khoảng hệ thống nhà băng được điều chỉnh giảm theo Thông tư 36 của Ngân hàng Nhà nước.

Phó Chủ tịch Thường trực, Tổng Thư ký Hội Môi giới BĐS vn Nguyễn Văn Đính cho biết, thiếu hụt nguồn thông tin về thị trường BĐS là một trong những hạn chế nhạo lớn nhất của hoạt động mua bán trong năm 2019. Theo Báo cáo minh bạch năm 2018 của Tổ chức kinh doanh Phục vụ BĐS JLL, được dò la trong khoảng 100 thị trường bất động sản trên toàn trái đất, vietnam được xếp hạng thứ 61 và vẫn thuộc lực lượng “kém minh bạch”. “Việc thiếu hụt tin tức về thị trường bất động sản đã khiến cho hàng loạt các công trình không phục vụ được yêu cầu về pháp lý được rao bán công khai trên thị trường, đã gây ra rộng rãi hệ lụy xấu cho sự phát hành thông thường và mang tới không may cho người địa phương. Sự vụ của Công ti Alibaba là minh chứng cho yếu tố này, đã được đưa ra ánh sáng, nhưng theo tôi vẫn còn đó nhiều DN khác gần giống như Alibaba nhưng chưa bị xử lý” – ông Đính nhìn nhận.

nhieu he luy khi thi truong bds thieu minh bach thong tin

Theo đánh giá của các chuyên gia, việc minh bạch tin tức là điều khôn cùng cần thiết, trong bối cảnh tài chính đầu cơ nước ngoài và các vụ mua bán M&A càng ngày càng vững mạnh trên hoạt động mua bán BĐS của vn. Minh bạch thông tin đã biến thành xu thế toàn cầu hóa, mang lại sự khó khăn lành mạnh, giúp mở rộng giai đoạn thu hút vốn đầu cơ và giảm thiểu các không may trong buôn bán bất động sản.

Cũng theo ông Nguyễn Văn Đính, mặc dù hoạt động mua bán bất động sản năm 2019 đã chứng kiến sự giảm sút khỏe khoắn cả về nguồn cung và số lượng mua bán nhưng một vài vật phẩm được chào bán lần đầu cơ thị trường tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh, TP khác vẫn tạo ra, có giao dịch tốt. Nhu cầu của thị trường vẫn còn rất lớn. “vietnam đang là quốc gia đông dân thứ 15 nhân loại, đa số là dân số trẻ nên có ý định lớn về nhà đất. Cùng với đó là việc Nhà nước chú ý đầu tư mới cơ sở hạ tầng, giao thông gắn kết giữa các vùng... là những dấu hiệu cực kì khả quan cho hoạt động mua bán BĐS tạo ra trong thời điểm tới” – ông Đính nhận định.

Còn theo chuyên gia tìm hiểu hoạt động mua bán (Hiệp hội bất động sản vietnam), TS Đoàn Văn Cương, hoạt động mua bán bất động sản năm 2020 vẫn có rộng rãi triển vọng hồi phục quay về, do vận tốc tăng trưởng GDP đang ở mức cao (năm 2019 đạt 7,2%), đây là năm thứ hai liên tiếp đạt đà tăng trưởng trên 7%. Các kênh vốn phát triển nhiều chủng loại, nhân tố sợ hãi nhất đó là câu chuyện về hệ thống pháp lý, đặc biệt là đối với các vật phẩm bất động sản ngao du. Việc kiểm tra, kiểm tra lại các dự án cũng cần thực hiện với tốc độ cao để thị trường sớm ổn định trở lại.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city