Hotline
0938 696 012

Những bài học ngày đầu năm cần ghi nhớ: Yếu tố chẳng phải là vấn đề, khắc phục điều mới là yếu tố

20:00

1. Khiến cho bạn với thời điểm, tôn trọng thời gian của chính mình và người khác

Chúng ta thường nghe câu "Thời gian là cuộc sống" như một lời nhắc nhở gần như cố định phải biết quý trọng thời gian giống như quý trọng chính cuộc sống của chính mình.

Có một thổ lộ khá thụ vị từng được lan truyền trên mạng phố hội đã nêu ra một cơ chế biên chép thời gian. Nếu chúng ta sử dụng biểu đồ hình caro để biểu lộ thời gian bản thân sống trên đời, mỗi tháng tương ứng với một ô vuông, tương tự, loài người sống trung bình cũng chỉ được hơn 900 ô. Mỗi một 04 tuần trôi qua đồng nghĩa với việc bảng caro thời điểm của bạn thiếu đi một ô. Bạn 30 tuổi, tức là bảng đó đã khuyết đi 1/3 rồi.

Mỗi một ô vuông là một bốn tuần. Ví như bốn tuần đó bạn không làm cho gì, hoặc chỉ làm những việc vô nghĩa, thế là bạn đã phung phí một ô vuông của thế cục. Đây chính là tự tử biến tướng.

Chính bởi vậy, chúng ta cần làm bạn với thời điểm, quý trọng từng bốn tuần mà mình có. Có thể bạn không tin nhưng phung phá thời gian chính là tự tử biến tướng, chính cho nên phung phá thời điểm của người khác cũng chẳng khác nào mưu sát người ta cả.

Trên MXH, chúng ta có lề thói tìm kiếm sự hỗ trợ của người khác, dễ chơi là hỏi chỗ nào ăn ngon, chỗ nào tìm áo quần đẹp. Lúc đó, ví như bạn đang bận, chúng ta sẽ chọn lựa không tư vấn hoặc nói không nhân thức, bởi dù sao chúng ta cũng là người lạ lẫm. Rồi nhiều lúc, sẽ có người nhắn tin cho bạn kiểu "Vô đây vote cho con tôi với", "Bồ nhiều năm kinh nghiệm Văn, bồ viết giúp tôi cái này được không?", "Mày học thiết kế nhỉ? Kiến tạo hộ tao cái logo với", "Tôi sắp thi công chức, san sớt cho tôi tí trải nghiệm được không?"...

Khiến cho ơn đi, ko phải chúng tôi không nhân thức, mà khi đó tôi có thể đang khiến việc, đang tăng ca, đang mệt mỏi, đâu có thời điểm làm những việc đấy.

Những bài học ngày đầu năm cần ghi nhớ: Vấn đề không phải là vấn đề, giải quyết vấn đề mới là vấn đề - Ảnh 1.

Giá trị thời gian của mỗi người là cần thiết hệt nhau, đều là một phần của cuộc đời. Nếu bạn không muốn phung phá thời điểm vậy tự lên Google mà mua đáp án. Sao bạn có thể khiến một người bạn không thân chẳng quen phải tiêu tốn thời gian vì bạn thế?

2. Mỗi ngày có kế hoạch chỉn chu là xem như bạn đã làm được thắng lợi không nhỏ xíu

Thời điểm rất quan trọng, cho nên mới có câu nói" Thời điểm là vàng bạc". Chỉ cần bạn biết tận dụng thời điểm, vấn đề đó đồng nghĩa với việc bạn đã kiếm được không ít.

Đầy đủ người sống kiểu cả ngày trôi qua trong ngờ nghệch ngẩn ngẩn, trước khi ngủ tự hỏi mình "Hôm nay chính mình đã làm gì nhỉ?" nhưng không thể nào hồi ức được, rõ ràng đã làm phần nhiều nhưng lại chẳng nhớ ra là gì.

Làm cho việc phải có ý tưởnrg, đây là điều chúng ta đã được dạy trong khoảng bé. Rõ ràng những người làm việc có hiệu suất cao thường là những người làm cho việc theo ý tưởnrg, hoặc ít nhất là viết nhật ký.

Những bài học ngày đầu năm cần ghi nhớ: Vấn đề không phải là vấn đề, giải quyết vấn đề mới là vấn đề - Ảnh 2.

Đừng cho rằng viết nhật kí hay lên plan mỗi ngày là việc ăn hại hay hoang toàng thời gian vì nó sẽ mục tiêu tốn của bạn độ 2-3 phút thôi. Cầm máy tính bảng, cầm điện thoại ra, list với tốc độ cao những việc hôm nay bạn muốn làm cho, chả hạn như viết thông báo, chấm dứt deadline, gọi điện cho bạn nào đó, đọc 20 trang sách, tập gym 1 tiếng... Tùy tình huống mà thêm hoặc cắt bớt gạch đầu dòng, cố gắng chấm dứt càng đa dạng hạng mục càng tốt. Việc khiến này ít ra cũng giúp bạn hiểu được một ngày trôi qua bạn đã khiến được gì và chưa làm cho được gì.

3. Nhân tố ko phải là vấn đề, giải quyết vấn đề mới là vấn đề

Trong cuộc sống bình thường, chúng ta thường chạm chán phải toàn bộ nhân tố lớn nhỏ xíu chả hạn như làm cho mất ví, để quên laptop, có lỗi sai trong tường trình gửi sếp... Những lúc thế này, phàn nàn chẳng có công dụng gì hết, chuyện cần làm là bắt tay tham gia khắc phục, giảm thiểu tổn thất, mất ví thì báo công an, tường trình sai thì sửa, quên máy tính bảng thì tìm... Nên nhớ điều không phải là nhân tố, khắc phục điều như thế nào mới là nhân tố.

Những bài học ngày đầu năm cần ghi nhớ: Vấn đề không phải là vấn đề, giải quyết vấn đề mới là vấn đề - Ảnh 3.

Tôi từng đọc được đâu đó nghi vấn thế này: "Trong mắt người có EQ cao, thế giới này là như thế nào?". Câu giải đáp ngăn nắp mà tôi ý hợp tâm đầu nhất là: Không có vấn đề nào là không thể trao đổi, không có tranh chấp nào là chẳng thể khắc phục.

Có những người lựa chọn bí quyết trốn tránh mỗi khi phải đương đầu với khó khăn, đây là bạn dạng năng tự nhiên không trách được. Nhưng kẻ mạnh sẽ nghĩ giải pháp để vượt lên khó khăn, vượt qua bản năng, suy nghĩ những bí quyết để giải quyết bất tiện. Một khi năng lực giải quyết vấn đề tăng cao, bạn ắt cũng trở thành ưu tú hơn, chiến thắng vì vậy mà lớn thêm.

Giải pháp luôn nhiều hơn yếu tố, và biện pháp là do chính chúng ta nghĩ ra. Chỉ cần ghi nhớ câu này, bạn sẽ không còn muốn chùn bước trước những trở lực nữa.

4. Đừng quá tham vọng, mê say chống chọi

Có nhiều người trong khoảng đầu tân tiến rất với tốc độ cao, càng về sau càng chậm, thậm chí cứ giậm chân tại chỗ mãi, đây có đôi khi chẳng hề do ngoại cảnh mà do chính tâm cảnh của bạn mà ra thôi.

Bạn chắc hẳn quen thuộc gì với việc có những người khi còn ngồi trên ghế nhà trường thì rất nhiều năm kinh nghiệm nhưng vừa bước ra ngoài phố hội là ngay tức thì trở nên phổ biến, không khiến gì ra hồn. Nguyên do là vì khi bạn chiến thắng trên một phương diện nào đó, đó là tính năng của sự cố gắng nhưng về lâu về dài, chỉ cố gắng thôi là chưa đủ, bạn còn cần "thiên thời địa lợi nhân hòa".

Những bài học ngày đầu năm cần ghi nhớ: Vấn đề không phải là vấn đề, giải quyết vấn đề mới là vấn đề - Ảnh 4.

Bạn đã từng chiến thắng thôi chưa đủ, cần thiết là khi đổi tình cảnh, đổi cơ hội, đổi tiêu chuẩn, bạn vẫn có thể mau lẹ thích ứng, tự biến mình trở thành khỏe mạnh toàn diện hơn, không sống trong hào quang quá khứ, có thế bạn mới tiếp tục tạo nên được kì tích.

Sau hầu hết, hãy nhớ rằng không bao giờ có tốt nhất, mà chỉ có tốt hơn thôi.

Theo M416 - Design: Đức Minh

Helino


Tham khảo thêm: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city