Hotline
0938 696 012

Những nguyên nhân giúp Daniel Zhang là người được Jack Ma chọn lựa kế nhiệm tại Alibaba - CafeLand.Vn

23:01

Người luôn sống với những ý tưởng mới

Trước khi gia nhập Alibaba, Daniel Zhang là Quản lý cao cấp tại chi nhánh, Cố vấn buôn bán và kiểm toán của PwC, sau đó là Giám đốc nguồn vốn (CFO) tại công ty game bậc nhất TQuốc, Shanda Interactive Intertainment. Bản thân ông Zhang khi nhìn lại thừa nhận rằng có nhẽ phiên bản thân đã lựa chọn sai nghề đầu tiên. Tuy nhiên, đây là công việc cho ông Zhang nhiều cơ hội để học những tài năng căn bản và xúc tiếp với rộng rãi khách hàng ở các ngành nghề khác biệt. 

Jack Ma tuyển dụng Zhang từ Shanda Interactive Entertainment vào năm 2007. Vì người sáng lập Shanda, Chen Tianqiao, là bạn lâu năm và là thương lái nổi tiếng nên Jack Ma từng đến nhà của ông Chen để ăn tối và xin lỗi trực tiếp cho việc tuyển dụng ông Zhang.

Zhang bước chân tham gia Alibaba và mở đầu công tác với một địa điểm ở Taobao, một trang thương nghiệp điện tử của công ty này. Ông giữ chức phận giám đốc vốn đầu tư và sau đó tham gia năm 2008 giữ vị trí giám đốc vận hành và tổng quản lý Taobao Mall, mảng kinh doanh ý tưởnrg của Alibaba. Năm 2011, Zhang lên chức chủ toạ của Tmall.com khi trang này được tách thành một công ty con chủ quyền.

Một trong những thành công tuyệt vời nhất của Zhang khi làm cho tại Tmall.com là việc sáng tạo ra Lễ Độc thân 11/11 của Alibaba. Được khởi động trong khoảng năm 2009, nhiều năm trước khi Amazon khai triển ngày buôn bán Prime Day, Lễ Độc thân hiện là sự kiện buôn bán lớn nhất nhân loại, mang về mức thu nhập vượt cả Alibaba và gấp 4 lần quy mô của ngày lễ mua sắm Black Friday và Cyber Monday cộng lại. Ông Zhang đã bỏ ra hàng 04 tuần trời thuyết phục các nhà bán hàng tham gia sự kiện này. Thu nhập của Lễ Cô quạnh đạt 135 triệu USD trong năm thứ nhì, sau đó là 5,8 tỷ trong năm thứ 5. Năm 2019, số tiền thu về từ việc bán sản phẩm của Lễ Đơn lẻ trên các nền tảng thương mại của Alibaba đạt kỷ lục 38 tỷ USD.

Một ý tưởng mới vừa qua của ông Zhang cũng được cho là sẽ làm cho nên bước ngoặt cho Alibaba, đó là cửa hàng bán từng cái Freshippo, một sự liên hiệp giữa khu chợ tạp hóa, nhà hàng và Áp dụng giao hàng, sử dụng robot và nhận biết khuôn mặt để tăng tốc việc giao kiếm được và thanh toán. Freshippo xây dựng thương hiệu chủ quản để khắc phục vấn đề mà các công ty thương nghiệp điện tử truyền thống không khiến cho được, là giao thực phẩm tươi sống đến khách hàng theo đòi hỏi.

Công trình Freshippo biến thành một phần chính trong chiến lược mà ông Zhang bỏ ra cho mai sau của Alibaba, với 150 cửa hàng tại 17 thành phố China. Trong một siêu thị Freshippo tại Hàng Châu, những quan tài nhựa không người điều khiển chạy theo tuyến phố ray trên trằn nhà, tích lũy hàng hóa trong cửa hàng cho những đơn hàng trên mạng. Viên chức giao hàng sẵn sàng tải hàng hóa đến bất kỳ đâu trong bán kính 3 km chỉ trong 30 phút.

Theo thông tin trong khoảng Alibaba, ông Zhang cũng là người xác định phương hướng Alibaba đầu tư tham gia Alibaba Health, Haier, In+me Retail, Singapore Post và là thành viên HĐQT của đa dạng tổ chức kinh doanh lớn, trong đó có mạng thị trấn hội lớn nhất TQuốc, Weibo.

Trả lời phỏng vấn của Bloomberg, ông Zhang san sớt: “Mọi tổ chức kinh doanh đều có một vòng đời. Nếu như chúng tôi không giết mổ mảng buôn bán hiện tại của chính mình, sẽ có người làm cho việc đó. Vì thế tôi thà chứng kiến những công ti mới của mình đào thải tổ chức kinh doanh hiện tại.”

Trong một cuộc phỏng vấn hồi bốn tuần 9 với báo chí McKinsey Quarterly, ông Daniel Zhang cho biết ông thường làm cho một cuộc tự bình chọn vào mỗi thời điểm Tết Nguyên đán để bình chọn số lượng ý tưởng và mảng kinh doanh mà ông phát động trong năm trước đó. Điểm cần thiết của công đoạn này là dồn vào một chỗ phân tích những thời cơ mới, chứ không hẳn là hiệu suất làm cho việc hiện tại.

"Hiện nay chúng có thể là những ý nghĩ đó mới, rất ốm, nhưng trong tương lai, chúng có thể lớn hơn đầy đủ. Thậm chí, có thể chúng sẽ trở thành một mảng buôn bán chính của Alibaba", ông Zhang nói.

Zhang chuẩn y viên chức Alibaba cơ hội để thí nghiệm những ý tưởng mới, nhưng một khi đã đưa ra quyết định, ông rất cứng ngắc và muốn có kết quả cụ thể. "Tôi rỉ tai rất nhẹ nhàng nhưng tôi luôn đưa ra những quyết định cứng ngắc", vị tân chủ toạ của Alibaba công nhận.

Người thành lập Alibaba, Jack Ma (bên trái) và ông Daniel Zhang (bên phải) tham gia lễ rung chuông IPO trên sàn NYSE vào năm 2015. Thời điểm này, Daniel Zhang vẫn đang là CEO của Alibaba. Ảnh: Reuters. 

Ngay cả Jack Ma, trong lá thư gửi cổ hủ đông, cũng ca ngợi ngợi người sắp kế nhiệm mình là có “năng lực phân tách vô song”, sắp có bổn phận với niềm đam mê và có can trương thay đổi, thể nghiệm mô hình kinh doanh thông minh. Việc bổ nhậm Daniel Zhang cũng nằm trong ý tưởnrg trẻ hóa bộ máy lãnh đạo Alibaba mà Jack Ma đề ra.

"Tôi và công ti có trách nhiệm để cho những người trẻ hơn và khả năng hơn tiếp quản vai trò lãnh đạo, để họ thừa hưởng sứ mệnh của chúng tôi, để mọi người có thể khiến cho buôn bán dễ dàng hơn ở bất kỳ nơi đâu", cựu chủ tịch của Alibaba viết.

Còn ông Joseph Tai, Phó chủ tịch kiêm Giám đốc tài chính Alibaba, thừa nhận chẳng thể theo kịp về trí tuệ và năng lượng của Zhang song chính sự thấu đáo và khiêm nhịn nhường mới là đức tính nổi trội nhất của vị chủ toạ này.

Cũng giống như nhiều viên chức khác của Alibaba, ông Zhang có biệt danh là Xiaoyaozi, là tên của một anh hùng trong tiểu thuyết võ thuật Trung Quốc với ý nghĩa là sự hòa bình và không bị ràng buộc. Được biết, ông Zhang thậm chí sử dụng cả biệt danh này trên danh thiếp của bản thân.

Theo biểu đạt của Bloomberg, ông Zhang là một người bí ẩn tiếng, tới mức phụ vương mẹ của một nhân viên Alibaba từng nhầm ông với người gác cổng khi họ tới thăm hội sở tổ chức kinh doanh tại Hàng Châu. Tại TQuốc, Zhang không nhiều người biết đến như Jack Ma với những bài diễn văn hấp dẫn lượng người theo dõi to đùng. Zhang có "giọng nói bé xíu nhẹ" và thường khá phân vân trong các cuộc gọi bằng tiếng Anh với chủ đầu tư. Đẳng cấp lãnh đạo của ông Zhang và Jack Ma dường như cũng đối chọi nhau, trong khi Ma được đánh giá là người có tầm nhìn lập dị, Zhang lại được miêu tả là điềm tĩnh và tự chủ hơn.

Những bí kíp chỉ đạo của chủ toạ Alibaba

Trong khoảng khi biến thành CEO cho Alibaba tham gia tháng 5 năm 2015, Daniel Zhang “bỏ túi” cho bản thân rộng rãi chiến thuật giúp bản thân có thể vượt qua các thử thách mỗi ngày. "Trong nhân loại buôn bán, sự phấn khích không bao giờ chấm dứt, sự khó khăn cũng không bao giờ dừng lại. Bạn phải tỉnh giấc táo mọi lúc, phải luôn mở mắt ngay cả trong giấc ngủ. Bạn phải luôn học hỏi và đổi mới", ông Zhang nói.

Cuộc họp chính là nơi để sắm ra thiếu sót, chẳng phải để cập nhập tình hình kinh doanh

Daniel Zhang là một “tín đồ” của những cách thức giao thiệp hiệu quả, vì thế ông luôn yêu cầu viên chức của chính mình phải giới thiệu các thông tin hay tài liệu liên quan trước mỗi buổi họp. Zhang trông thấy rằng cuộc họp là một trong những cơ chế tệ nhất sử dụng để san sẻ thông tin. “Những cuộc họp chỉ hiệu quả nhất khi bạn biết cách thức tóm lược nó sao cho ngăn nắp”, ông Zhang viết trên Fast Company.

Ông luôn cố gắng thu thập đa số thông tin trước mỗi buổi họp và sử dụng chúng cho việc đàm đạo, tranh biện và đưa ra quyết định. Nhờ tham gia cách thức này, dân chúng có thể sử dụng toàn bộ thời gian để cùng nhau mua ra yếu điểm trong các chiến lược kinh doanh cũng như trong lối tư duy của mỗi người.

Tầm thường, Daniel Zhang sẽ mở màn với những nghi vấn căn bản có thể bản thân ông mua ra câu tư vấn, và để xem người trình bày có thật sự nắm bắt điều hay không. Nếu người đó có thể đánh giá tốt các câu hỏi tự dưng mà ông đưa ra, đó chính là dấu hiệu cho thấy rằng họ đang làm khá chỉnh chu phần việc của họ. Còn những bạn nào đang sợ hãi với câu trả lời của bản thân có nghĩa họ vẫn chưa nắm bắt đúng điều. Khi có linh giác về trường phù hợp này, Daniel Zhang sẽ có thiên hướng xúc tiến họ bằng cách thức đặt ra nhiều nghi vấn hơn, nhằm mục đích đi thẳng vào tiêu chí hơn và lấp đầy các lỗ hổng trên cách thức được đưa ra đó.

Gần như cuộc họp của ông đều phải có biên bạn dạng và mục phân công nhiệm vụ. Theo Zhang, cuộc họp mà thiếu đi các kết luận khả thi thì đều là những cuộc gặp gỡ bất lợi. Ông cũng nhận ra rằng các cuộc họp theo phong cách thuyết trình có thể có ích nhưng nên được tổ chức một hay nhị lần một năm là đủ. Trong cuộc sống công việc thông thường, cuộc họp không phải là nơi để cập nhật tin tức mới cho dân chúng, đó là nơi để công chúng tậu ra được các thiếu sót và bàn cãi về bí quyết để xử lí các khuyết điểm đó.

Dám đưa ra các quyết định thiếu tuyệt vời, ngay cả khi chúng sai

Daniel Zhang phải đương đầu với những quyết định hóc búa mỗi ngày. Thực tế là, những việc nào thuận lợi thì chẳng bao giờ tới lượt ông cả. Cho nên, ông nỗ lực khôn cùng để đưa ra những quyết định mang tính thử thách mà một không ai trong đơn vị dám khiến, ngay cả khi quyết định đó có thể dẫn tới một cuộc tranh cãi. “Cần thiết là bạn có đủ bản lĩnh đảm đang trách nhiệm nặng nề hà này hay không”, ông Zhang viết.

Nỗi thấp thỏm lớn nhất không tới trong khoảng sự đúng sai của mỗi quyết định. Bởi công chúng luôn luôn có thể sửa sai nếu mọi việc không đi theo đúng hướng. Nỗi sợ lớn nhất chính là trạng thái tê liệt khởi hành từ việc bạn không thể đưa ra một quyết định nào cả.

“Các nhà lãnh đạo cần có bản lĩnh cả quyết, ngay cả khi sự chọn lựa đó thiếu tuyệt vời đi chăng nữa”. Trong vài trường phù hợp, bạn sẽ không thể phân định đúng sai một bí quyết rõ ràng. Bạn sẽ nhận ra rằng ví như mình có cố gắng, phần nhiều mọi thứ đều khả thi dù con đường đó có gồ ghề hơn. Cần thiết là bạn dạng thân phải luôn tiến về phía trước.

Theo kinh nghiệm của ông Zhang, những người thay đổi thường không có đủ nhẫn nại để sắm ra con đường tốt nhất để giải quyết vấn đề. Các giám đốc nguồn vốn có thể đưa ra các con số hoặc dự báo đúng mực, nhưng giả dụ bạn cứ do dự hành động cho đến khi mọi thứ được tính toán ra, bạn có thể mất đi ưu điểm của người dẫn đầu.

Thật không dễ để thực hiện kế hoạch khi mọi thứ vẫn chưa được hoàn thiện, nhưng đó chỉ là điều kiện cần. Khi các ý tưởnrg vẫn chưa rõ ràng, bạn nên tin tưởng vào trực quan của mình. Các nhà chỉ huy cần có niềm tin vào hàng ngũ của bản thân mình nếu họ muốn công việc tiến triển. Zhang luôn hy vọng phần lớn điều hành của Alibaba đều có khả năng để tạo ra cơ hội, bao gồm cả khả năng để đảm nhận mọi không may tới với công ty.

Daniel Zhang rút ra cho bản thân đa dạng chiến thuật giúp phiên bản thân thể vượt lên các thách thức mỗi ngày. Ảnh: Alibaba. 

Dừng việc phối thích hợp không có mục đích

Nói về điều này, ông Zhang nhìn thấy rằng hành động mang tính quyết định nhất đều đến từ những đứa ở địa điểm tiền tuyến. Giả dụ mọi thứ phải được quyết định duyệt hàng ngũ quản lý trung tâm, đa dạng thời cơ sẽ bị vụt mất.

Nhiều khi việc phối thích hợp trong công tác lại phản tính năng. “Bạn không cần phải làm cho việc với hàng ngũ của chính mình nếu họ không có thông thường một tiêu chí với bạn. Nó giống như là đang trói chân nhị người đang đi hai hướng khác biệt vậy. Chúng ta cần phải khiến cho mọi việc trở thành càng đơn giản càng tốt. Ví như một nhân tố có thể được khắc phục bởi một phòng ban, phòng ban khác không cần thiết phải nhập cuộc tham gia”, theo ông Zhang.

Với sự tạo ra của công nghệ số và truyền thông mạng như hiện giờ, việc quản lí trở nên tiện lợi hơn, cho phép đội lực lượng trong cùng một mạng lưới khiến cho việc với nhau một cách hiệu quả. Nhà chỉ đạo không quan trọng lúc nào cũng xuất hiện ở hội sở chính và cả nhân viên tổ chức kinh doanh cũng vậy. Đại chúng đều được kết nối trong một chuỗi hệ thống truyền thông toàn cầu.

Chuẩn bị định nghĩa lại mọi thứ

“iPhone đã tái khái niệm các dòng máy tính bảng mưu trí, khiến cho màn hình chạm màn hình biến thành một quy chuẩn khái niệm mới. ngừng thi côngĐây chính là một trong những chả hạn yêu thích của tôi khi nói về việc một ý định đơn thuần cũng có thể khiến đổi mới trái đất. Mai sau không được sản xuất bằng cách thức phân tích dĩ vãng”.

Các nhà chỉ đạo cần phải dạn dĩ trong việc dám đưa ra nghi vấn cho cái mà họ cho rằng họ biết. Sự thay đổi thật sự không nằm ở quá khứ, mà ở tương lai phía trước.

Nhưng vấn đề đó không có tức thị xóa tinh khiết đi phần đông. Tái cấu trúc là trong khoảng mà ông Zhang hay dùng. Ông tin rằng việc bố trí lại những bộ phận hiện có của công ti sẽ phát hành nhiều phương thức hoạt động mới mẻ hơn. chậm triển khai là phương pháp Alibaba đang nỗ lực thi hành ở mảng bán từng cái.

Đừng mất thời điểm với những con số

Cho đến nay, thứ mà mọi người niềm nở nhất trong suốt chương trình mua sắm ngày Lễ Cô quạnh 11/11 vẫn là con số trị giá thương lượng. Mỗi năm, quần chúng đều hỏi ông Zhang về một con số ước tính, nhưng ông luôn khước từ cung cấp tin tức, ngay cả khi Jack Ma có đòi hỏi. “Châm ngôn của tôi là người chia bài thì không nhập cuộc đánh cược”, chủ tịch của Alibaba san sẻ.

“Mỗi người có một cách thức đo lường sự thắng lợi khác biệt. Đối với tôi, việc quan trọng nhất chính là mình đã tiến triển được bao lăm trong bí quyết vận hành công ty mỗi ngày”.

Gần giống, giá cổ lỗ phiếu của Alibaba thường được coi là thước đo để bình chọn năng suất công việc của CEO. Tuy nhiên, đối với Daniel Zhang, con số này chẳng hề quan trọng. Giá cũ rích phiếu thấp không có nghĩa là công ti đó đang rơi tham gia tình cảnh tồi tệ. Còn giá cũ rích phiếu tăng vọt có tức là tình hình khả quan hơn so với cách mà ta nhìn nhận nó.

Ông Zhang tin rằng nhân tố quan trọng là nhận thức được rằng mỗi hoạt động mua bán đều có logic riêng của nó, và ta phải chấp nhận điều đó. “Chúng ta phải tin rằng thước đo chiến thắng không nằm ở những lúc gian nan hay quang vinh, mà nằm ở trị giá vĩnh viễn ta đang tạo dựng. Và trị giá lâu dài lại không được đề đạt một phương pháp toàn diện chỉ qua một vài con số nào đó”.

Nghỉ ngơi để dám mơ lớn

Áp lực công việc là điều chẳng thể giảm thiểu khỏi và giấc ngủ ngon mỗi ngày chính là điều quan trọng. Lợi thế khó khăn lớn nhất của Daniel Zhang có lẽ là ông có thể ngủ ngon dù cho ngoài kia có thử thách như thế nào. Ông Zhang có một mẹo để nhanh lẹ chìm sâu tham gia giấc ngủ và tự giác thức dậy tham gia sáng hôm sau mà không cần đồng hồ báo thức.

“Hãy nhớ rằng nên có một giấc ngủ thật chất lượng tham gia buổi tối. Mỗi nhà chỉ huy cần thức giấc táo và tràn trề năng lượng để có thể đưa ra các quyết định minh mẫn và lên kế hoạch rõ ràng cho tương lai, để mơ những giấc mơ lớn”.


Xem tại: gia nha dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city