Hotline
0938 696 012

Ở đời, thắng lợi hay không chưa chắc do IQ bạn cao hay thấp, mà bạn có sở hữu 3 phẩm chất giá trị cả Elon Musk và Edison đều có hay không

17:00

Ngoài chỉ số mưu trí (IQ), sự thành công của một người còn dựa vào vào các yếu tố khác. Thực tế đã chứng minh rằng không phải bạn nào có IQ cao đều có cuộc sống tốt hơn người khác. Không ít người có trình độ trung bình nhưng thành công sau đó đã vượt qua những người IQ cao là nhờ chiếm hữu vài phẩm chất dưới đây:

1. Nhiệt huyết

Nhà thị trấn hội học nhiều người biết đến người Mỹ, Horace Greeley từng nói rằng chỉ những người công trạng có đầu óc vô cùng cao và sự nhiệt huyết thực sự cho công việc của họ mới có thể sản xuất kết quả tốt nhất.

Trên thực tại, tâm huyết là một nhân tố rất cần thiết. Đương nhiên, chẳng hề lúc nào bạn cũng cảm thấy tràn đầy năng lượng nhưng chỉ cần có đủ tâm huyết, phần lớn mọi gian nan bạn gặp mặt phải sẽ được khắc phục.

Mê mẩn là một tình trạng và sức mạnh có thể giúp chúng ta khiến cho bất kỳ nhân tố gì. Nó được coi là nhân tố sống còn để chấp hành ước mơ và nguyên nhân cơ bản nhất của thành công. Một người, có đủ ham mê, về mái nhà, công việc và cuộc sống thì bất kể đang làm cho nghề gì, họ cũng sẽ nỗ lực để làm được chỉ tiêu.

Trong quá trình phát minh ra bóng đèn, Edison đã thử hàng nghìn nguyên liệu không giống nhau mà vẫn không tậu thấy loại thích hợp. Khi được hỏi vì sao vẫn chấp nhất thử đi thử lại, ông giải đáp rằng bản thân không coi đó là thất bại mà là một công đoạn tìm hiểu. Đối với ông, mỗi lần chưa thành công đồng nghĩa với việc tiến gần hơn một bước nữa đến kết quả mà ông mong muốn.

Ở đời, thành công hay không chưa chắc do IQ bạn cao hay thấp, mà bạn có sở hữu 3 phẩm chất giá trị cả Elon Musk và Edison đều có hay không - Ảnh 1.

2. Khả năng thích ứng với không gian cao

Người có thể hối hả thích nghi với những thay đổi của không gian là người khỏe mạnh nhất trong cuộc sống. Hình như đó, người chìm đắm trong dĩ vãng hay không thể thích ứng với thay đổi hoặc môi trường mới sẽ bị vứt bỏ.

Vậy nên, hãy quên đi quá khứ và sắm bí quyết thích nghi với hiện nay cũng như môi trường mới. Đừng bao giờ tiêu cực và chờ môi trường thích ứng với chính mình. Chúng ta đang sống trong thời đại của sự đổi mới từng ngày. Người thực thụ mưu trí nhân thức cách thức hòa chính mình với không gian và hối hả tậu ra điểm mạnh của bản thân. Đây chính là chìa khóa chiến thắng của họ!

3. Cải thiện phiên bản thân mỗi ngày

Đa dạng người thường khiếp sợ bị lạc hậu và gặp rối rắm khi bắt tay làm việc. Thực tế, đây là một sự cản trở đối với chính họ. Nếu như họ không thể tự bản thân mình phá vỡ vạc nó, sẽ rất khó khăn để thắng lợi.

Thách thức lớn nhất trong cuộc đời là thách thức bản thân. Trên trái đất này, một người chỉ trở thành nổi bật so với những người khác nếu anh ta có thể vượt qua bản thân mình. Miễn là bạn làm cho việc chuyên cần, liên tiếp tốt hơn bản thân của ngày bữa qua, cuộc sống của bạn có thể tăng cao một level khác.

Tâm lý học phát sinh ra rằng những người thắng lợi đặc sắc đều có tư duy sẵn sàng đương đầu với thách thức và lúc nào cũng muốn bản thân mình trở thành người tốt hơn qua từng ngày. Lấy tỷ phú Elon Musk làm Chẳng hạn: Năm 1999, ông bán tổ chức kinh doanh do chính mình kiến thiết cho Compaq với giá 300 triệu USD – một con số đáng kể ở thời điểm hiện tại chứ chưa nói đến cách thức đây 20 năm. Thế nhưng, thương buôn này không dừng lại ở đó mà dùng số tiền kiếm được để thi công một nền móng dịch vụ vốn đầu tư trực tuyến (sau này biến thành PayPal) và sau cùng bán cho eBay với giá 1,5 tỷ đô la Mỹ.

Ở đời, thành công hay không chưa chắc do IQ bạn cao hay thấp, mà bạn có sở hữu 3 phẩm chất giá trị cả Elon Musk và Edison đều có hay không - Ảnh 2.

Tỷ phú công nghiệp Tesla.

Ngay cả khi đã trở thành tỷ phú, Musk vẫn ủ ấp phần lớn tham vọng và đối mặt với thách thức mới: Năm 2002, ông xây cất tổ chức kinh doanh hoả tiễn vũ trụ SpaceX và 1 năm sau là công ty xe điện Tesla. Tới năm 2016, ông mở công ty công nghiệp tâm thần Neuralink và năm 2017 là công ti con đường hầm The Boring Company. Thời điểm hiện nay, Musk chiếm hữu khối của cải giá trị 26,5 tỷ đô la, theo thống kê của Forbes.

Theo Gia Vũ

Trí thức trẻ


Đọc thêm: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city