Hotline
0938 696 012

Ông Phan Đức Hiếu: Cách tân ko phải là để lên tiếng bạn nào làm cho tốt, khách hàng nào làm xấu

08:00

Mua bán với Người Đồng Hành nhân dịp đầu năm mới, ông Phan Đức Hiếu, Phó viện trưởng Viện Phân tích điều hành kinh tế Trung ương (CIEM) nhìn nhận các động thái cách tân môi trường buôn bán, gỡ bỏ sự cản trở cho tổ chức năm 2020 là rất khác biệt. Quyết tâm cách tân mang ý thức, chính sách được các tổ chức quốc tế đề nghị song chỉ tiêu là phục vụ lợi ích thực sự của non sông chứ không phải chỉ để thăng hạng.

- Nối liền tinh thần cải cách khỏe mạnh nhằm hỗ trợ công ty những năm qua, ngay từ đầu năm mới 2020, Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 02 về cắt bỏ những sự cản trở kinh doanh, thúc đẩy xây đắp tổ công việc khác biệt của Thủ tướng về cải cách... Ông nhìn nhận như thế nào về những động thái này?

- Năm nay, cố gắng canh tân, cắt giảm, dễ chơi hóa giấy tờ, sự cản trở kinh doanh cho đơn vị từ Chính phủ được biểu lộ bằng những hành động rất khỏe khoắn, khác lạ so với trước. Khác với việc tổ chức một hội nghị khởi động toàn quốc sau quyết nghị như năm 2019, trong khoảng sau Tết Dương lịch đến nay, Chính phủ đã có ít nhất 3 cuộc họp với những nội dung khác biệt, trong đó có việc cải thiện chỉ số khởi sự buôn bán, chỉ số tiếp cận điện năng... theo bình chọn của Nhà băng Quả đât (WB).

Chính phủ không chỉ đứng theo dõi, đôn đốc mà còn “xắn tay” tham gia khiến, bàn chi tiết tới từng nội dung như: sẽ sửa đổi những nội dung gì, tại thông tư nào, hướng đổi mới ra sao, thời điểm chấp hành và hiệu quả như thế nào...? Những biện pháp như vậy mới bảo đảm được khả năng thực thi.

Ông Phan Đức Hiếu: Cải cách không phải là để báo cáo ai làm tốt, ai làm xấu - Ảnh 1.

Ông Phan Đức Hiếu, Phó viện trưởng Viện Phân tích quản lý kinh tế Trung ương (CIEM). Ảnh: Bảo Linh

Một điểm nhấn khác theo tôi cũng chưa từng có là Chính phủ chủ động thực thi các biện pháp cải cách thay vì đợi Bộ, ngành. Ví dụ Nghị quyết 02 lúc trước giao các Bộ, ngành thực thi. Nếu phải sửa đổi về thế chế nhạo, bộ đề xuất sửa sau, đó trình lên Chính phủ. Nhưng năm nay, Chính phủ dự kiến, ví như việc sửa đổi thể chế nhạo thuộc thẩm quyền bộ trưởng ban hành các thông tư, thì bằng thẩm quyền của chính mình, Thủ tướng sẽ ra quyết định bãi bỏ những văn phiên bản đó và có hiệu lực thực thi ngay. Vấn đề này cho thấy quyết tâm của Chính phủ đã biến thành hành động, vì vậy kỳ vọng môi trường đầu tư buôn bán năm nay sẽ có kết quả hăng hái hơn phần đông so với 2019. 

- Việc xây đắp Tổ công tác khác biệt của Thủ tướng có ý nghĩa như thế nào?

- chậm triển khai là cuộc họp ngay ngày khiến cho việc trước tiên sau Tết Dương lịch (2/1). Tổ này có nhiệm vụ đưa ra chương trình cách tân sâu rộng nhất so với các cách tân hiện hành. 

Hiện chương trình cải cách tập trung vào các lực lượng như 10 lĩnh vực ưu tiên theo chỉ số về môi trường buôn bán, cắt giảm điều kiện kinh doanh; trả tiền không sử dụng tiền mặt; thúc đẩy chính phủ điện tử; cải cách kiểm tra chuyên ngành nghề... Ngoài ra những nhóm căn cơ này, chương trình cách tân của Tổ bao trùm và mở rộng hơn, đó là rà soát toàn cục luật pháp qui định dù luật pháp ấy ở bất kỳ level nào mà gây ra khó khăn cho hoạt động sản xuất sản phẩm thì phải cắt bỏ. 

Chả hạn, trong công đoạn cắt giảm yếu tố kiện kinh doanh các bộ ngành luôn đấu tranh với nhau: Pháp luật này có phải yếu tố kiện kinh doanh không? Ví như ko phải thì ngay cả khi qui định gây cản trở cho doanh nghiệp, họ cũng bỏ ra ngoài. Bây giờ thì không còn phải tranh luận nữa.

Tổ sẽ chấp hành chương trình cách tân trọn vẹn bằng các biện pháp như nguyên tắc "một đổi nhì". Tức là giả dụ ban hành mới một thông tư thì phải cắt nhị thông tư (văn bản). Hay nguyên tắc "một đổi một", nếu ban hành một nghị định mới thì phải bỏ đi một nghị định cũ. Khác biệt Bộ trưởng Ý tưởnrg & Đầu cơ Nguyễn Chí Dũng trong những cuộc họp này đều nhắc đi nhắc lại, rất nhiều những rào cản kinh doanh cho đơn vị là do thông tư.

- Việc rà soát lại toàn cục các pháp luật có làm giảm trạng thái cát cứ trong xây dựng luật pháp không?

- Ở level xây đắp luật, các bộ căn bản vẫn có thể tham mưu, nhưng trạng thái cát cứ trong xây đắp nghị định phải xong xuôi. Theo tôi, khi xây đắp nghị định hướng dẫn luật thì cần là văn bản chỉ dẫn cùng một đội ngũ vấn đề, cho phổ thông Luật. Các bộ nên xóa bỏ tâm lý tham mưu nghị định này là cho bộ tôi. Như vậy mới đáp ứng được tranh chấp, chồng chéo giữa các văn phiên bản qui định, mới nhìn được ở góc độ của tổ chức.

Chả hạn, toàn bộ Luật Xây dựng, Luật Đầu tư, Luật Nhà đất, Luật Quản lý phát hành thành phố... cùng can dự tới đầu cơ. Như vậy, cần một nghị định của Chính phủ hướng dẫn 5 luật và cùng đặt trên bàn cân thì mới hạn chế được trạng thái chồng chéo.

Nếu chúng ta tiếp diễn cho các bộ xây dựng nghị định chỉ dẫn kiểm tra chuyên ngành dựa trên luật tiêu chuẩn và quy chuẩn khoa học thì trong khuôn khổ quản lý của bản thân như Bộ Công Thương quản lý chuyên ngành kiểu khác, thậm chí có thể chồng chéo với Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp. Tương tự, quan trọng phải một nghị định chỉ dẫn bình thường về kiểm tra chuyên ngành nghề, khi đó mới giúp cắt bỏ số lượng văn bạn dạng, giảm xung bỗng nhiên.

Việc này còn giúp nhà nước và công ty đỡ tốn kém. Ngay phiên bản thân thương chính bây giờ cũng nói rất rủi ro khi bạn dạng thân họ cũng không dễ dàng nắm được hết 400 văn bản rà soát chuyên ngành nghề của các bộ để áp dụng. Hay như cùng một dự án đầu tư, địa phương phải tìm hiểu 5 luật, 10 nghị định, 30 thông tư... Như vậy với một vị giám đốc Sở Chiến lược hoặc Sở Xây dựng, rủi ro là rất lớn.

- Trong khi những đổi mới khỏe mạnh của Chính phủ, vai trò của các tập đoàn làm mối khác như Bộ Ý tưởnrg & Đầu cơ và CIEM sẽ như thế nào?

- Vai trò của Văn phòng Chính phủ và các tập đoàn tham mưu như Bộ Ý tưởnrg & Đầu cơ đã đổi mới, không chỉ thuần tuý là đứng nhìn, tổng hợp kết quả, lên tiếng lên mà phải là công ty trực tiếp khiến, cung cấp chuyên ngành, tư vấn và đưa ra những canh tân... Bởi chỉ tiêu của chương trình canh tân chẳng hề báo cáo khách hàng nào khiến tốt, ai khiến cho xấu mà bảo đảm canh tân đó được thực thi và có tác động trên thực tiễn.

Hiện CIEM đang lên chiến lược cho đoàn công tác chuẩn bị làm việc 10 bộ ngành nghề về 10 ngành nghề liên quan tới kinh doanh và do Bộ trưởng dẫn đầu. Đây là điều mà trong khoảng trước đến nay chưa bao giờ có.

- Những canh tân này nhằm nâng hạng môi trường đầu tư theo đánh giá của Ngân hàng Nhân loại?

- Tôi phải khẳng định rằng Việt Nam canh tân chẳng hề vì nâng hạng mà vì ích lợi quốc gia. Tương tự hoạt động cải cách trong rộng rãi trường phù hợp có lợi ích lớn hơn phần đông.

Ví dụ, Nhà băng Nhân loại họ chỉ dò hỏi tại những thành phố lớn nhưng nếu như những canh tân trong Quyết nghị 02/2020 được thực thi sẽ tác động toàn thể phố hội. Ý thức của Chính phủ là lấy tinh thần canh tân của WB để thực thi những canh tân vì sự phát triển cho vn. Vì vậy, khi công đoạn cải cách được thực hiện khỏe mạnh, bản chất thì kết quả sẽ được ghi kiếm được, việc thăng hạng là tuy nhiên. 

- Ngoài những cải cách từ phía Chính phủ, phiên bản thân tổ chức cần thay đổi những gì để bảo đảm sức cạnh tranh không chỉ nội địa mà còn đủ kĩ năng vươn ra quả đât?

Câu chuyện khó khăn quốc tế đã rất khác so với tư duy kinh doanh bây chừ của đa số đơn vị. Đa dạng trường hợp buôn bán nhưng không có sự sẵn sàng một bí quyết bài bạn dạng và những kịch bản đối phó với rủi ro có thể xảy ra. Vấn đề này khác hoàn toàn với chủ đầu tư nước ngoài. Trước khi gia nhập thị trường, họ tìm hiểu rất kỹ, hẳn nhiên đó là chuỗi hệ thống tư vấn, đảm bảo tính tuân hành pháp luật. Chi phí hỗ trợ pháp lý được chủ đầu tư nước ngoài coi là một phần chi tiêu kinh doanh. Không có một chủ đầu tư nước ngoài nào đáp một chuyến tàu bay sang vietnam chỉ để đi mày mò xem ở đây có lĩnh vực, nghề, ngành nghề nào có thể buôn bán? Như vậy, khi khó khăn quốc tế, tổ chức bắt buộc khiến cho quen với không may và có sẵn những cách thức đối phó.

Hoạt động cải cách môi trường đầu tư kinh doanh nhìn ở giác độ nào đó, khiến cho ngày càng tăng sức ép khó khăn và sa thải đối với tổ chức. Lúc trước, môi trường kinh doanh khó khăn với phổ biến giấy phép, thủ tục hành chính... nhưng ở góc độ nào đó, nó lại trở thành dụng cụ bảo hộ cho công ty. Nhưng khi Chính phủ huỷ bỏ những rào cản và dễ dãi hóa thương nghiệp thì đầy đủ lĩnh vực, lĩnh vực được tạo dựng ra cho doanh nghiệp tham gia thị trường, đầu tư kinh doanh.

Chẳng hạn về hoạt động kinh doanh xăng dầu. Trước đó, nếu có một cây xăng ở vị trí A, họ có thể độc quyền bán xăng ở đó rất nhiều suốt đời, nhưng sau này, khi Chính phủ bãi bỏ những vấn đề kiện kinh doanh, quy hoạch xăng dầu, ngay ngay tức khắc ở khu vực đó sinh ra thêm nhiều đơn vị buôn bán khác. Thậm chí, tổ chức gia nhập hoạt động mua bán trước hoàn toàn có thể bị vỡ nợ nếu chất lượng, dịch vụ và luôn tiện ích không được đảm bảo hoặc đi xuống. Trong trường hợp này, tổ chức đề xuất thay đổi, sáng tạo để đáp ứng yêu cầu cạnh tranh ngày một gay gắt.

Theo Ngọc Hà

NDH


Xem thêm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city