Hotline
0938 696 012

Phê duyệt đầu tư sân golf hơn 3.200 tỷ tại Hà Nam

01:06

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký quyết định phê chuẩn y chủ trương đầu cơ công trình sân golf 36 hố và khu phụ trợ tại thị trấn Tượng Lĩnh, quận Kim Bảng, thức giấc Hà Nam.

Theo quyết định được phê duyệt, chỉ tiêu của dự án là xây đắp sân golf 36 hố và khu phụ trợ, khu vi la cho thuê trong sân golf. Vốn đầu cơ của công trình là 3.230 tỷ đồng. Thời hạn hoạt động của dự án 50 năm. Công ty Cũ rích phần Phát triển golf Thiên Các con phố là nhà đầu tư dự án.

Phó thủ tướng giao UBND tỉnh Hà Nam chỉ huy các tập đoàn tính năng, theo dõi, kiểm tra, giám sát việc chấp hành dự án theo đúng luật pháp pháp luật về đầu tư, xây dựng, đất đai, tài nguyên môi trường; rà soát, giám sát việc khai thác nguồn khoáng sản nước và xả nước thải tham gia nguồn nước (ví như có) theo quy định của qui định trong giai đoạn khai triển dự án. 

Công ti Cổ phần Phát hành golf Thiên Trục đường trong công đoạn chấp hành dự án phải bảo đảm vâng lệnh đúng, hoàn toản các luật pháp của luật pháp về đầu tư, xây dựng, đất đai, khoáng sản không gian, tài nguyên nước và các luật pháp của qui định can dự khác.

Vừa mới đây nhất, hồi 04 tuần 12/2019, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng đã ký Quyết định phê phê chuẩn chủ trương đầu cơ 2 dự án sân golf Vinpearl Quảng Nam, thức giấc Quảng Nam và sân golf Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

Trong đó sân golf Vinpearl Quảng Nam 18 lỗ có diện tích 70,35 ha, có vốn đầu tư 500 tỷ đồng, thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm. Còn dự án sân golf Lào Cai 18 lỗ, rộng 80 ha, vốn đầu cơ hơn 552 tỷ đồng, thời hạn hoạt động của dự án là 70 năm.

Được biết, theo quy hoạch sân golf Việt Nam đã được phê phê duyệt, đến năm 2020 cả nước có 89 sân golf.

Sau 10 năm thực hiện, chế độ quy hoạch sân golf mở đầu bộc lộ những điểm bất cập.

Theo thống kê của Bộ Chiến lược và Đầu tư đến nay cả nước mới chỉ có gần 30 dự án golf được thi hành và đưa tham gia khai khác. Trên thực tại, có sân golf hoạt động hiệu quả, có sân thua lỗ, vắng khách, hoặc có địa phương xin rút sân golf khỏi quy hoạch, khi mà có địa phương lại muốn "xin thêm" sân golf.


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city