Hotline
0938 696 012

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại lễ khánh thành VinUni: Chúng tôi rất mong tinh thần này, bổn phận này được nhân rộng

16:00

Phát biểu tại lễ khánh thành trường đại học VinUni hôm nay, Phó Thủ tướng vũ Đức Đam chúc VinUni không chấm dứt tạo ra, trở thành niềm kiêu hãnh của rộng rãi người Việt Nam. 

"Đầu tư cho kỹ thuật giáo dục là tầm nhìn sáng suốt của toàn bộ mọi non sông. Chúng ta rất cần bộc lộ góc nhìn đó bằng hành động. Trong khoảng trước đến nay dù còn gian nan, Nhà nước cũng nỗ lực bỏ ra rộng rãi sự niềm nở và đầu tư cho kỹ thuật giáo dục. So với các nước cùng trình độ phát hành kinh tế trên trái đất, giáo dục của vn được đánh giá có phổ thông điểm mạnh hơn rõ nét. So với yêu cầu phát hành của nước nhà, để bứt lên để thực thụ sớm sánh vai với bạn bè năm châu, ta cần nỗ lực hơn phần lớn. 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại lễ khánh thành VinUni: Chúng tôi rất mong tinh thần này, trách nhiệm này được nhân rộng - Ảnh 1.

Vingroup chi 3.500 tỷ đầu cơ không hoàn lại cho VinUni

Những năm gần đây Nhà nước đã tạo động lực các nhân tố đầu cơ cho giáo dục, công nghệ. Đến ngày bữa nay, ta có 25% số trường là dân lập tư thục. Mừng là tới hiện giờ đã có khoảng 9-10 trường đại học tư thục được đầu tư quy mô lớn, có cơ sở vật chất văn minh hơn phổ thông so các trường công. Khác lạ trong những năm mới đây, một số tổ chức đã chiến thắng trong ngành sản xuất kinh doanh khác đã dành nguồn lực đầu tư cho giáo dục, đại học và phân tích công nghệ trong đó có công ty Vingroup.

Chúng tôi rất mong tinh thần này, bổn phận này được nhân rộng. Chúng ta sẽ có đa dạng doanh nghiệp, đơn vị cá nhân tham gia tham gia đầu cơ cho công nghệ, giáo dục. ngừng thi côngĐây không chỉ tốt cho công tác của đơn vị bản thân mà còn là nghĩa vụ với thị trấn hội, với tương lai tổ quốc", Phó Thủ tướng nhắn nhủ.

Bộ Giáo dục sẽ tham vấn đề nghị với Chính phủ các cơ chế chế độ thí nghiệm, bỗng phá cho các trường đại học tinh hoa tạo ra

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại lễ khánh thành VinUni: Chúng tôi rất mong tinh thần này, trách nhiệm này được nhân rộng - Ảnh 2.

Chia sẻ tại Lễ khánh thành VinUni, Bộ trưởng Bộ giáo dục Phùng Xuân Nhạ nghĩ là trong bối cảnh khó khăn thế giới về nguồn nhân công trình độ cao, chất lượng tốt và quốc tế hóa, giáo dục đại học đang là xu thế trên trái đất, việc VinUni phù hợp tác với các trường đại học tinh hoa của Hoa Kỳ như ĐH Cornell và Pennsylvania để xây đắp trường đại học của Việt Nam theo các chuẩn mực quốc tế về đào tạo, phân tích khoa học và quản trị đại học cùng chuỗi hệ thống hạ tầng vật chất hiện đại là một điểm sáng, góp phần đáng kể vào sự sản xuất của giáo dục đại học Việt Nam trong những năm đến.

"Với tổng số vốn đầu tư cam đoan lên tới 6.500 tỷ đồng, tọa lạc ở 1 vị trí thuận tiện ở thủ đô Hà Nội và khác lạ là được 2 đại học trong số các Trường IVY League, Hoa Kỳ nhập cuộc hỗ trợ, giải đáp trực tiếp theo mô phỏng quản trị tiến bộ, chúng ta có cơ sở vật chất để tin cẩn vào tương lai sản xuất của trường Đại học VinUni, phục vụ được kỳ vọng của những nhà sáng lập nhà trường".

Bộ trưởng Nhạ bình chọn cao việc một vài công ty kinh tế như Vingroup có kế hoạch đầu tư và khát vọng tạo ra các trường đại học đạt trình độ quốc tế trong nhân tố kiện ngân sách Nhà nước còn phổ thông hạn dè bỉu. Vấn đề này cần được tạo động lực và tạo yếu tố kiện. 

"Đây là một xu hướng phù hợp với chủ trương tăng nhanh sự tham gia của tổ chức, phố hội vào sự phát triển của giáo dục đại học. Luật sửa đổi bổ sung vài điều của Luật Giáo dục đại học và nghị định số 99 chỉ dẫn 1 số yếu tố của Luật được ban hành vừa mới đây là bước đột nhiên phá về chính sách trong tạo môi trường pháp lý đồng đẳng, rõ ràng, sáng tỏ cho sự phát triển của các trường đại học dân lập, khác biệt là các trường đại học dân lập không vì lãi. 

Trải nghiệm sản xuất giáo dục đại học vài nước trong khu vực như Malaysia hay Hàn Quốc, những nước có hơn 70% hạ tầng giáo dục đại học là tư thục, cho thấy ví như Chính phủ có chính sách đúng đắn phát huy sự tham gia của các đơn vị, thị trấn hội tham gia giáo dục đại học thì chỉ trong khoảng hơn 2 thập kỷ, có thể xây đắp được các trường đại học dân lập đứng trong bảng xếp hạng top 50 của khu vực và nhân loại", Bộ trưởng chia sớt.

Công đoạn tiếp theo đối với VinUni là sẵn sàng toàn diện các nhân tố kiện tạo dựng ngành nghề, doanh nghiệp tập huấn và tìm hiểu công nghệ. Đây là thời kỳ nhà trường cần biến chủ trương cam kết, khát vọng thành thực tế.

VinUni đã được Công ty Vingroup tài trợ không hoàn lại 3.000 tỷ cho các hoạt động nghiên cứu, đào tạo và cấp học bổng cho sinh viên kỹ năng với mức học bổng cao nhất là 100% chi tiêu huấn luyện và sinh hoạt phí. Bên cạnh, liên tục trong 5 niên khóa đầu tiên, đa số học sinh sẽ được VinUni cung cấp 35% chi tiêu, tương đương với khoảng US$12.000- US$14.000 trong suốt thời gian học tập tại trường.

Châu Cao

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city