Hotline
0938 696 012

Phó Thủ tướng xông đất ‘Bà chúa kho’ của Chính phủ

02:03

Ngày khiến việc đầu xuân Canh Tý, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tới thăm và làm cho việc với Kho bạc nhà nước - nơi được ví là "Bà chúa kho" của Chính phủ.

Nói về lý do chọn Ngân khố Nhà nước để thăm và làm việc ngày đầu năm, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết, ý tưởnrg kinh tế xã hội 10 năm 2010 - 2020 làm được rộng rãi thành quả quan trọng và có nhiều dấu ấn, trong đó có đóng góp của ngành nghề vốn đầu tư nói chung và Ngân khố Nhà nước nói riêng.

Đây cũng là năm Kho bạc Nhà nước kỷ niệm 30 năm xây cất. Hơn nữa, Kho bạc Nhà nước là “tay áo quan chìa khóa” của Chính phủ nên Phó Thủ tướng lựa chọn làm điểm tới thăm đầu năm mới.

Phó Thủ tướng xông đất ‘Bà chúa kho’ của Chính phủ
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ

Phó Thủ tướng điểm lại rộng rãi kết quả đáng cổ vũ, kinh tế vĩ mô định hình vững chắc, các bằng vận lớn của nền kinh tế được đảm bảo và cải thiện đáng kể, nhất là trong những năm cuối kỳ kế hoạch 2010 - 2020.

Cụ thể, lạm phát được kiểm soát dưới 4%, bội chi giảm từ trên 5% xuống còn dưới 3,5% GDP; nợ công giảm từ gần 64% xuống còn 56,1% (năm 2019); phát triển kinh tế đạt khá cao trong bối cảnh quả đât, khu vực chạm mặt nhiều gian truân, chất lượng được nâng lên, năng suất công tích được cải thiện rõ nét…

Khác lạ, Phó Thủ tướng nhấn mạnh kết quả về “đảo chiều nợ công” giúp chúng ta bớt phụ thuộc tham gia nước ngoài, giảm thiểu chênh lệch tỷ giá.

Thay mặt lãnh đạo Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhiệt thành biểu dương, ghi kiếm được và đánh giá cao ngành nghề nguồn vốn đã chủ động, hăng hái tham mưu, đề xuất các chế độ, biện pháp hiệu quả cho QH, Chính phủ.

Mỗi đồng ngân sách là đóng góp từ mồ hôi, công huân quần chúng

Theo Phó Thủ tướng, năm 2020 là năm có ý nghĩa khác biệt cần thiết, năm cuối của nhiệm kỳ ý tưởnrg 5 năm 2016-2020, chuẩn bị tạo đà cho ý tưởnrg 5 năm 2021-2025, Ý tưởnrg 10 năm 2021-2030. Đây cũng là năm công ty phổ quát sự kiện, kỷ niệm những ngày lễ lớn của giang sơn, doanh nghiệp đại hội Đảng bộ các cấp tiến đến Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13...

Phó Thủ tướng xông đất ‘Bà chúa kho’ của Chính phủ
Ảnh: Thành Bình thường

Nhấn mạnh tình hình đầu năm nay xuất hiện dịch viêm tuyến phố hô hấp cấp do virus corona gây ra, Phó Thủ tướng cho biết, các nước đều phải hạ mục tiêu lớn mạnh, như Thái Lan giảm trong khoảng 3,8% xuống 2,8%.

Cùng với yếu tố bê trễ của kinh tế toàn cầu, kinh tế nội địa cũng còn những hạn chế giễu, bất cập và nhiều gian khổ, thách thức, Phó Thủ tướng yêu cầu, Ngân khố Nhà nước và lĩnh vực nguồn vốn cần cùng cả nước vượt lên mọi gian nan thử thách, làm được những kết quả tốt hơn năm 2019.

Phó Thủ tướng ước muốn toàn chuỗi hệ thống Ngân khố Nhà nước nói riêng và toàn ngành nghề Tài chính nói chung  phát triển hơn nữa vai trò và hiệu quả tham vấn cho Bộ Nguồn vốn, Chính phủ trong điều hành, điều hành vốn đầu tư ngân sách và chính sách tài khóa; huy động tối đa các nguồn lực tài chính để xúc tiến phát hành tổ quốc.

Cùng với đó, đề xuất biện pháp quản lý dùng sao cho hiệu quả nhất các nguồn lực để phục vụ các mục tiêu tạo ra kinh tế xã hội, đưa kinh tế giang sơn tạo ra nhanh, bất biến, vững bền; sớm trình Thủ tướng ban hành Kế hoạch sản xuất Ngân khố Nhà nước cho công đoạn tiếp theo.

Phó Thủ tướng cũng nhắn nhủ: “Đảng, Nhà nước và quần chúng đã tin cậy giao cho chuỗi hệ thống Kho bạc Nhà nước điều hành một khối lượng rất lớn tiền và tài sản, các đồng minh phải có nghĩa vụ điều hành cho tốt, cho an ninh và sử dụng cho hiệu quả nhất. Mỗi đồng bạc các bạn hữu đang điều hành là đóng góp từ mồ hôi, công phu quần chúng. #. Mỗi đồng tiền được chi đúng, chi có hiệu quả sẽ góp phần khiến cho kinh tế - phường hội thêm phát triển sản xuất; quốc phòng, an toàn thêm vững bền”.
 
Thành ra, Phó Thủ tướng chú ý, cán bộ, công chức Ngân khố Nhà nước dù ở bất cứ địa điểm nào đều có những vai trò khăng khăng, đóng góp nhất quyết tham gia nhiệm vụ xây dựng một nền vốn đầu tư giang sơn phát hành bất biến, tự chủ, lớn mạnh để phục vụ cho công cuộc xây đắp và phát triển nước nhà chúng ta ngày một giàu mạnh.

Phó Thủ tướng nhắc tới bài học thực tiễn cho thấy công việc cán bộ là nhân tố quyết định sự thành bại của mọi nhiệm vụ và ước muốn các Kho bạc Nhà nước phải luôn trân trọng giữ gìn và phát huy tốt truyền thống liên minh nội bộ mà hệ thống của chính mình đã xây đắp và vun đắp trong gần 30 năm qua.

“Đoàn kết phải được xây dựng trên nguyên lý tập trung - dân chủ, thường xuyên làm tốt công tác tự phê bình và phê bình, chấp hành tốt dân chủ cơ sở, công khai và minh bạch”, Phó Thủ tướng nói.

Thu Hằng

Bảng lương mới được thiết kế như thế nào?

Bảng lương mới được kiến tạo như thế nào?

Bảng lương mới của khối Đảng, đoàn thể sẽ do Ban Bí thư qui định; lương khối QH do UB Thường vụ QH ban hành; Chính phủ qui định lương cán bộ, trạm xe buyt chức, đội ngũ trang bị.


Tham khảo thêm: mua nha

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city