Hotline
0938 696 012

Sắm nhà cuối năm: Cần lưu ý gì? | MuaBanNhaDat

05:03

Bình thường thời điểm cuối năm là dịp hoạt động mua bán bất động sản trở thành sôi động hơn hẳn khi người dân có phổ thông khoản lương thưởng. Yêu cầu mua sắm tăng lên, các ngân hàng tăng mạnh công tác giải ngân cho ý định vay vốn tiêu xài, sắm nhà cuối năm...Các công ty bất động sản cũng đẩy mạnh đa dạng cơ chế kích cầu lôi cuốn người dùng nhà vào thời điểm cuối năm.

Để “hút” khách tìm nhà cuối năm, chủ đầu tư và các sàn thẳng cánh tung ra các “chiêu” tặng quà, khuyến mại ào ạt, thậm chí gây “sốc” trên thị trường. Vòng qua một loạt các trang web nhà ở, chúng ra rất dễ lóa mắt bởi hàng loạt những lời mời chào lôi cuốn, mua nhà tặng tiến thưởng, tậu nhà được tặng thêm nhà, ô tô....Rồi tới những cam kết tìm nhà cho mượn với lãi suất 0%. Tuy nhiên, theo các chuyên gia người mua nhà cần phải cần thức giấc táo để lựa chọn những công trình uy tín, không nên “hoa mắt” trước những khuyến mại thu hút mà không xem xét kỹ.

Lựa chọn dự án uy tín

Người mua nhà cuối năm đừng quên rà soát những trị giá cốt yếu của căn hộ như tiến độ, hạ tầng pháp lý của dự án, chất lượng, địa điểm. Điều này được biểu thị qua uy tín và tiềm lực của nhà đầu tư, tài năng và kỹ thuật xây dựng của nhà thầu. Người dùng nhà cần phân tích kỹ những điểm mấu chốt này để đưa ra quyết định lựa chọn mua hay không.

mua nha cuoi nam can luu y gi

Cẩn thận khi tìm hiểu lãi suất sắm nhà

Đối tượng mua hàng cũng cần cẩn thận với chiêu trò tậu nhà lợi nhuận suất bằng 0% hay chỉ 6 - 7% trong vòng 1 năm đầu của các nhà đầu tư nhằm lôi kéo đối tượng mua hàng. Sự thật là những cam đoan của đơn vị BĐS giúp khách hàng nhà an tâm về tài chính và có rộng rãi sự chọn hơn. Nhưng nếu nhìn kiếm được một cách công bằng thì chắc chắn các nhà đầu tư đều đã tính toán toàn bộ chi tiêu gánh lợi nhuận suất thay tham gia trong bài toán bán hàng cũng như giá thành vật phẩm của họ. Điều này đẩy giá của sản phẩm tăng cao khá cao so với trị giá thực. Do đó, đối tượng mua hàng nên tìm hiểu kỹ chủ đầu tư về phổ quát khía cạnh trước khi “xuống tiền".

“Trong ý tưởnrg hợp tác này, nhà băng vẫn phải có lợi, bảo đảm hoàn vốn và có lãi, chứ không thể chịu lỗ, chịu thiệt ở đây. Còn chủ đầu tư, vì bán được hàng với giá hợp lý, có lãi, nên sẽ bù trừ, hoán đổi lãi cho ngân hàng ở các khoản khác. Ngoài ra là ngân hàng chuẩn y bài toán này để sớm thu hồi vốn vay của chủ đầu tư, bản chất là cho mượn để xử lý, thu hồi nợ”, Luật sư Trương Thanh Đức – Chủ tịch Tổ chức kinh doanh Luật BASICO cho nhân thức.

Tìm hiểu giá thị trường, tránh “giá ảo”

Mua nhà cuối năm, người dùng cũng cần xem xét thêm rằng, thường vào thời gian cuối năm, các chủ công trình sẽ tích cực hơn trong việc đẩy hàng nhằm thu về dòng tiền cuối năm, trong đó, việc tạo khan hàng, tăng giá “ảo” có thể xảy ra. Chiêu thức thường được sử dụng là công bố dự án theo phổ quát đợt, với số lượng căn hộ không giống nhau và tăng giá cao dần trong các đợt mở bán sau. Tương tự, khách hàng có nhu cầu đầu tư sẽ thấy sợ hãi, cho rằng công trình rất thú vị người dùng và đã bán hết những căn công bố trước nên mới tăng giá.

Theo đánh giá của các chuyên gia, hoạt động mua bán hiện đang có ích cho cả người mua lẫn người bán. Ý định của hoạt động mua bán đang tăng mạnh cả với những người dùng nhà để ở lẫn để đầu tư. Đương nhiên, với một thị trường mà nguồn cung đang khá dồi dào bây giờ, “quyền năng” vẫn đang thuộc về người dùng rộng rãi hơn. Bởi thế, người mua cần cân nhắc thật kỹ trước khi xuống tiền mua nhà cuối năm nhằm hạn chế trường hợp tìm kết thúc mới nhân thức mình bị hớ.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city