Hotline
0938 696 012

Sau khi rút khỏi mảng bán lẻ, Vingroup xong xuôi công trình Vinpearl Air - CafeLand.Vietnam

16:01
CafeLand - Cơ quan Vingroup đã gửi văn bản lên Bộ Giao thông Vân vận tải, chính thức xin rút khỏi ngành nghề buôn bán hàng không, sau gần nửa năm đệ đơn xin phép kiến tạo hãng hàng không Vinpearl Air.

Quyết định nêu trên không ảnh hưởng đến mảng tập huấn phi công do Trường Đào tạo nhân lực khoa học  cao mang tên Vin Aviation đảm trách. Khóa huấn luyện đầu tiên của hãng vẫn đang khai triển tiếp diễn được duy trì với đầy đủ cam kết với học viên.

Đồng thời, Vingroup chắc chắn vẫn tiếp tục tham gia các công trình xây dựng, làm mới cơ sở vật chất hàng không. 

Theo đề án của Vinpearl Air, hãng hàng không có tổng vốn đầu cơ 4.700 tỷ đồng, dự định khai thác cả nội địa và quốc tế từ 04 tuần 7/2020, khởi đầu với đội bay 6 chiếc. Sau đó, mỗi năm, Vinpearl Air sẽ khai thác thêm 6 chiếc, nâng tổng số tàu bay lên 36 vào năm 2025.  Tất nhiên, Cục Hàng không lưu ý Vinpearl Air về quy mô đội bay 36 chiếc vào năm 2025 có tài năng vượt quá ý định của thị trường. Thành ra, quy mô đội bay của Vinpearl Air nên ở mức 30 tàu bay tham gia năm 2025 là phù hợp.

Cách thức đây nửa năm, Vingroup đã tiến hành thủ tục đổi tên Công ti Phát hành thương mại và dịch vụ VinAsia (kiến thiết bốn tuần 6/2017) thành Công ty Hàng không Vinpearl Air, có vốn điều lệ 1.300 tỷ đồng, trụ sở tại huyện Long Biên, Thủ đô. 

Tháng 7/2019, Vingroup ký thoả thuận với Tổ chức CAE (Canada) phù hợp tác huấn luyện phi công, khoa học bay và các nhân sự khác trong lĩnh vực hàng không nhằm cung ứng nguồn lực công nghệ cao cho vn và nhân loại.  Vingroup cũng song song thúc đẩy các giấy tờ để thi công hãng Vinpearl Air.

Lúc trước vào 04 tuần 12/2019, Vingroup đã rút khỏi mảng bán từng cái và nông nghiệp. Quyết định dừng đầu tư buôn bán hàng không là bước đi trong lịch trình tái cơ cấu hoạt động, dồn vào một chỗ tham gia ngành nghề chủ chốt của tổ chức.

Diệu Trang

Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city