Hotline
0938 696 012

Sở GD&ĐT Đà Nẵng ra lên tiếng về virus Corona trước ngày học sinh tựu trường

12:30
Sở GD&ĐT Đà Nẵng ra thông báo về virus Corona trước ngày học sinh tựu trường - Ảnh 1.

Đà Nẵng dù phương pháp ly đa dạng người nghi ngại những hiện giờ hoàn toàn không có người nhiễm bệnh do virus corona Vũ Hán gây ra

Ngày 29/1 (mồng 5 Tết nguyên đán Canh Tý), bà Lê Thị Bích Thuận, Giám đốc Sở Giáo dục và tập huấn TP Đà Nẵng, đã có công văn gửi các Phòng giáo dục và tập huấn thị xã huyện, các công viên và trung tâm trực thuộc Sở, các trường đại học trong và ngoài công lập về việc đẩy mạnh công việc phòng, chống dịch bệnh viêm các con phố hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra.

Theo đó, Sở Giáo dục và đào tạo Đà Nẵng đòi hỏi hồ hết các trường phải tiến hành tổng vệ sinh trường, lớp trước khi học sinh, học sinh đi học lại sau nghỉ Tết nguyên đán Canh Tý tham gia ngày 20/1, tức mồng 6 tết.

Các trường phải bắt đầu sát trùng các khí cụ nhà bếp, đồ dùng sinh hoạt tư nhân…

Trong khi, công văn do bà Thuận ký đòi hỏi các trường tăng cường công việc truyền thông, tuyên truyền, giáo dục, hướng dẫn khả năng phòng, chống dịch bệnh, chống dịch bệnh viêm tuyến đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Sở GD&ĐT Đà Nẵng ra thông báo về virus Corona trước ngày học sinh tựu trường - Ảnh 2.

Các Sở, ban, lĩnh vực của Đà Nẵng trực xuyên tết để chống dịch. Ảnh cuộc họp khẩn do ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ toạ UBND TP Đà Nẵng, chủ trì bàn phương án chống dịch.

"Các công ty, ở dọc đường cần chú ý cán bộ, giáo viên, giảng sư, nhân viên, học sinh, học sinh cảnh giác trước vài mạng phố hội đăng chuyên chở rộng rãi thông tin thiếu đúng đắn, suy diễn, đã tạo tâm lý bất an cho quần chúng. # về dịch bệnh viêm trục đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra", công văn yêu cầu.

Bà Thuận cũng chú ý cán bộ, giáo viên, giảng viên, viên chức, sinh viên, học sinh hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm tuyến phố hô hấp cấp tính. Những khi quan trọng phải xúc tiếp với người bệnh phải đeo khẩu trang y tế đúng phương pháp và giữ khoảng bí quyết khi xúc tiếp.

Trước đây, bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, trong buổi thông tin chính thức tới người địa phương khẳng định Đà Năng chưa có người nhiễm virus corona Vũ Hán. Bà Yến cũng cho hay có 12 mẫu thử của những người nghi ngại nhiễm bệnh đều cho kết quả âm tính với bệnh. Các bệnh nhân khác hiện đang bị cách ly sức khỏe đều bất biến và đang chờ kết quả xét nghiệm.

Hình như đó, bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, cho nhân thức hiện đã có văn phiên bản nhất thời dừng kiếm được khách du lịch đến từ Trung Quốc. Trái lại, Sở Du lịch cũng yêu cầu cấc doanh nghiệp lữ khách không đưa khách đến vùng dịch thăm quan ngao du.

Theo Đình Thức

Trí thức trẻ


Đọc thêm: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city