Hotline
0938 696 012

Số tiền thu về từ việc bán sản phẩm không bằng 20% nhưng Tesla đã vượt mặt Volkswagen để trở thành hãng ô tô trị giá thứ nhị thế giới

09:30

Dù lượng xe xuất xưởng cả năm chưa bằng 1/10 so với hãng Volkswagen, nhưng hãng xe điện Tesla của Mỹ đã vượt qua công ty ô tô của Đức để biến thành nhà sản xuất ô tô trị giá nhất nhân loại sau hãng Toyota của Nhật.

Cổ lỗ phiếu của Tesla đã tăng gấp đôi trong 3 bốn tuần qua, với trị giá vốn hóa đã chọc thủng mức 100 tỷ đô la Mỹ vào thứ Tư cách đây không lâu. Đây cũng là lần trước tiên một nhà sản xuất ô tô Mỹ vượt lên ngưỡng này.

 Doanh số không bằng 20% nhưng Tesla đã vượt mặt Volkswagen để trở thành hãng ô tô giá trị thứ hai thế giới - Ảnh 1.

Trong quá trình tăng tốc của bản thân mình, giá trị vốn hóa của công ty liên tục vượt qua nhiều đối thủ sừng sỏ trên thế giới, như Honda, hãng BMW, người đồng hương General Motors và hãng Daimler. Và đến thứ Tư gần đây, trị giá vốn hóa của Tesla vượt lên Volkswagen (có mức vốn hóa 99,4 tỷ đô la Mỹ).

Toyota hiện vẫn giữ ngôi vị độc tôn với trị giá vốn hóa đạt tới 233 tỷ đô la.

Đà tăng đột nhiên ngột cách đây không lâu của Tesla được tiếp sức nhờ mức lợi nhuận đáng kinh ngạc trong quý 3 vừa mới đây, việc khai trương nhà máy mới ở TQuốc và lượng xe xuất xưởng cao hơn hy vọng trong quý 4.

 Doanh số không bằng 20% nhưng Tesla đã vượt mặt Volkswagen để trở thành hãng ô tô giá trị thứ hai thế giới - Ảnh 2.

Trị giá vốn hóa của Tesla đã bật tăng trong những 04 tuần gần đây và vượt mặt Volkswagen để chiếm vị trí thứ hai thế giới.

Yếu tố này cho thấy nhiều nhà đầu tư lạc quan rằng Tesla có thể liên tục đem đến lãi, dòng tiền định hình và tăng trưởng.

Không chỉ vậy, đà đẩy mạnh của cổ phiếu Tesla còn cho thấy sự tự tin của nhiều chủ đầu tư tham gia mai sau của tàu điện và việc chuyển bản thân mình của Tesla từ một hãng chế tạo xe nhỏ trở thành một thế lực trên thế giới khi trái đất đang hướng tới những chiếc xe sạch sẽ hơn.

Dù thế, nếu như nhìn vào kết quả kinh doanh của các nhà đóng chai ô tô khác, có thể thấy quãng đường đó vẫn còn rất dài. Theo dữ liệu của Refinitiv Data, hiện doanh thu của Tesla trong năm gần đây đạt khoảng 31 tỷ USD, một con số còn rất nhỏ xíu so với mức 276 tỷ đô la Mỹ của Toyota, 283 tỷ USD của Volkswagen và 191 tỷ USD của hãng Daimler.

Tìm hiểu Reuters

Theo Nguyễn Hải

Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city