Hotline
0938 696 012

Sở Xây đắp Thanh Hóa đề xuất thanh tra Khu cư dân Cầu Trắng – Cầu Tầng - CafeLand.Việt Nam

03:32
CafeLand - Sở Xây dựng Thanh Hóa vừa đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh giấc giao Sở Xây đắp tiến hành thanh tra công trình Khu cư dân Cầu Trắng – Cầu Tầng, thị xã Ngọc Lặc.

Theo Sở Xây dựng, sau rất nhiều lần cam đoan và được các Sở, lĩnh vực, UBND huyện Ngọc Lặc và các tổ chức can hệ tạo vấn đề kiện nhưng nhà đầu tư công trình vẫn không thi hành nộp tiền sử dụng đất của dự án với số tiền còn thiếu là 1,319 tỷ đồng và 3,317 tỷ đồng bạc phạt đủng đỉnh nộp.

Chủ đầu tư công trình cũng vi phạm các luật pháp về đất đai và kinh doanh bất động sản khi ký cấu kết đồng trao đổi với các hộ gia đình, cá nhân đa số 147 lô đất khi chưa được cấp thẩm quyền cấp Giấy đạt yêu cầu quyền sử dụng đất.

Đồng thời chủ đầu tư cũng đang bị cơ quan thuế phong tỏa tài khoản thuế do vi phạm các qui định can dự đến thuế nên không có kỹ năng xuất hóa đơn cho khách hàng để thi hành các giấy má cấp giấy đạt yêu cầu quyền dùng đất đối với 77 lô đất (trong tổng số 147 lô đất của công trình) đã được Sở Tài nguyên và Môi trường Thanh Hóa cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đợt 1 với tổng quy mô là 9.936,1 m2.

Sai phép của nhà đầu tư dẫn đến các hộ dân không chỉ không được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mà còn không được cấp Giấy phép xây đắp để làm cho nhà ở, gây phản ứng cho người địa phương, gây ảnh hưởng xấu tới tình hình bình yên, bơ vơ tự trên địa bàn.

Dự án Khu cư dân Cầu Trắng – Cầu Tầng do Tổ chức kinh doanh cũ kĩ phần Đầu tư xây đắp thương mại Việt Hung là chủ đầu tư theo kết quả lựa chọn nhà đầu tư chấp hành công trình đầu cơ có sử dụng đất được UBND tỉnh giấc Thanh Hóa phê ưng chuẩn tại quyết định số 263/QĐ-UBND ngày 18/01/2012.

Dự án có quy mô 31.025 m2 gồm 147 lô vi la và liền kề. Tổng số tiền dùng đất phải nộp là 7,84 tỷ đồng. Đến nay, chủ đầu tư đã nộp 7,533 tỷ đồng, còn còn thiếu là 1,319 tỷ đồng và 3,317 tỷ đồng bạc phạt đủng đỉnh nộp.

Tuấn Anh

Xem nhiều hơn: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city