Hotline
0938 696 012

Sửa nhà cuối năm giảm thiểu đảo lộn sinh khí | MuaBanNhaDat

18:35

Môn (hệ thống cửa)

Chuỗi hệ thống cửa (Môn) và các lối ra tham gia trong nhà là miệng dẫn khí và lối nạp khí nên cần trang hoàng, làm sạch bề mặt, khung cửa cũng như lối vào chính và môi trường xung quanh. Đặt thêm chậu hoa, vòng hoa trang trí trên sườn cửa, bệ cửa sổ nhằm hấp dẫn tầm mắt và kích hoạt Sinh Khí cho nội thất.

Với những ngôi nhà sau thời gian sử dụng có phát sinh ra bị Trực Xung Đối Môn (các cửa trong nhà thẳng hàng nhau gây gió lùa, cửa trước nhìn ra miệng cống hay trụ điện…) thì có thể hóa giải bằng bí quyết đặt bình phong chắn sau cửa ngõ, hoặc chậu cây, gương soi đặt gần cửa...

Táo (khu bếp)

Khi chỉnh trang khu bếp, ngoài việc dọn vệ sinh, gia chủ cũng cần rà soát lại chuỗi hệ thống con đường ống công nghệ để phát hiện tu bổ kịp thời các rò rỉ và sự cố, cũng như “lập lại trơ khấc tự” có lí cho không gian bếp mà công đoạn dùng có thể biến chuyển. Không nên chất trang bị lên nóc tủ bếp, giảm thiểu đặt nơi dọn rửa quá gần bếp nấu (Thủy khắc Hỏa).

Ánh sáng và thông thoáng trong bếp cũng cần xem lại để yếu tố chỉnh có lí hơn, gắn đèn dưới tủ treo để mặt bàn bếp luôn đủ sáng. Một gian bếp sáng sủa, sạch sẽ, tươi tắn luôn mang lại sức sống cho toàn nhà.

phong thuy sua nha cuoi nam tranh xao tron sinh khi


Chủ (khu vực dành cho chủ nhà)

Thứ ba là những khu vực bỏ ra cho chủ theo thứ tự già trẻ, lớn bé nhỏ. Trước hết là bàn độc và không gian đoàn tụ mái nhà, kế đến là nơi tiếp khách và sinh hoạt, rồi tới phòng ngủ của các thành viên.

Việc bài trí tòa tháp nên khác một chút so với sinh hoạt thông thường nhằm tương xứng yêu cầu đối ngoại ngày càng tăng tham gia mùa lễ hội cuối năm. Cụ thể là xem xét chỗ để xe (sân trước, tầng hầm hoặc gara) xem đã có lí và đủ chỗ chưa, cây cảnh nên chọn lọc và xếp gọn lại theo kiểu “tốt khoe xấu che”. Thu vén nên bỏ bớt những vật trang hoàng thừa nhất là tại khu tiếp khách sao cho gọn nhẹ, đồng bộ về đẳng cấp nội thất.

Màu sắc

Xét về Ngũ Hành, mùa đông cuối năm thuộc Thủy, tính Hàn – Âm nổi bật nên cần các bài trí màu sắc Dương hơn, rét mướt hơn và hướng về mùa xuân thuộc hành Mộc đa dạng hơn. Cụ thể là những mảng trang trí có sắc đỏ và cam hoặc nâu sẽ bổ sung yếu tố Thổ (khắc Thủy) và Hỏa cho không gian sống.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city