Hotline
0938 696 012

Tại sao chủ đầu tư rời khỏi hoạt động mua bán đất nền vùng ven Tp.HCM?

23:02

Một số chuyên gia cho rằng, ở vài khu vực phụ cận Tp.HCM bất động sản đã có hiện tượng bị thổi giá, ý định ở thực ít, cốt yếu nhu cầu đầu cơ là chính. Với các công trình tạo ra bài phiên bản, hạ tầng hoàn thiện thì sức tìm vẫn ổn, nhưng theo các chuyên gia sức tậu cũng vẫn chủ yếu là đầu tư.   

TS Sử Ngọc Khương, chuyên gia đầu tư bất động sản nghĩ là, khá phổ quát CĐT “xí” được quỹ đất tại khu vực phụ cận và phân lô bán nền. Với những khu vực xa xăm, hạ tầng chưa hoàn thiện người dùng thực sẽ không xuống đó để sắm, còn với chủ đầu tư giá đã chạm ngưỡng cao rồi nên họ không còn tập trung nữa. Chẳng qua, ở một số hoạt động mua bán có hiện tượng “nóng hổi” là do bị đẩy giá, chứ thực tại tính thanh khoản không cao, không có yêu cầu ở thực.

Kết luận của Hội môi giới bất động sản vietnam trong báo cáo mới đây liệt kê, ở một vài địa phương giá đất được đẩy lên quá cao, tốc độ hơn vận tốc tạo ra kinh tế và hạ tầng đô thị đã tạo giá ảo. Hiện tượng này dẫn đến hệ lụy: Công ty Nhà nước điều chỉnh thuế đất, cư dân đòi tăng tiền đền bù giải phóng mặt bằng, dẫn đến sụt giảm hoạt động đầu cơ tạo ra thị trấn. Đồng thời, giá ảo làm cho các chủ đầu tư rời khỏi hoạt động mua bán. Điều này khiến suy giảm phát triển kinh tế địa phương và hoạt động mua bán BĐS nói chung.

Bỏ ra lời khuyên cho NĐT khi bỏ tiền tham gia bất động sản trong các năm tiếp theo, TS Sử Ngọc Khương chia sẻ, pháp lý vẫn là yếu tố vô cùng cần thiết trong câu chuyện đầu tư.

Đối với những người không có tiền để mua nhà xã mà tìm đất rồi tích lũy tiền xây nhà, những đối tượng này cần khác lạ để ý tới tới pháp lý với chủ thể công trình, rất cần pháp lý rõ ràng ví như không rất dễ tiền mất tật mang.

Bên cạnh, theo ông Khương, những người góp vốn tìm đất với CĐT, xây hoàn thành 2-3 năm sau CĐT mới làm cho sổ đỏ, các đối tượng này dễ bị các nhà phát hành bất động sản khiến cho ăn không trung thực “dối gian” về mặt pháp lý.

“NĐT lẫn người mua thực khi bỏ tiền tham gia bất động sản cần hết sức chú ý về mặt pháp lý đối với những công trình phân lô bán nền, hợp đồng cọc vốn. Sẽ rất khó khăn để người mua phân biệt được đàm phán thật hay ảo trong bối cảnh hoạt động mua bán bất định. Trong khi bạn dạng thân câu chuyện cơ sở là của rộng rãi năm sau. Quán ăn hạ tầng hay vốn ngân sách phải được tính toán trong dài hạn chứ ko phải một sớm một chiều”, ông Khương nhấn mạnh.

Theo dự đoán, hoạt động mua bán BĐS vn năm 2020 nhìn tầm thường tiếp diễn có sự giảm tốc nhưng theo các chuyên gia, bản chất hơn, không xuất hiện khủng hoảng thị trường ảo hay bong bóng. Nghịch lý độc nhất vô nhị của hoạt động mua bán bất động sản 2020 là dù nhu cầu sắm vẫn ở mức cao mà chẳng thể tăng nhanh đầu tư tạo ra.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city