Hotline
0938 696 012

Tăng tốc khai triển công trình cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây

23:30

Đây là một trong những công trình thành phần của tuyến tuyến phố cao tốc Bắc – Nam mạch máu nằm ở cửa ngõ phía Đông, một trong 2 dự án trung tâm quốc gia của tỉnh Đồng Nai sau Hoa Phượng đỏ hàng không quốc tế Long Thành.

Tuyến cao tốc có chiều dài 99km, phần đi qua Đồng Nai 51,5km kết nối TP.Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây tại thị xã Thống Nhất, Cẩm Mỹ và T.p Long Khánh (Đồng Nai) với Phan Thiết của Bình Thuận.

Hiện nay dự án cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây đoạn đi qua tỉnh Đồng Nai đang được đang được "tăng tốc" thi hành.

Theo thông tin trên báo Đồng Nai, hiện tỉnh đã "chốt" thời gian kết thúc giải phóng mặt bằng cho dự án này trong quý I/2020.

Cụ thể, quy mô thu hồi đất để phục vụ công trình trên địa bàn Đồng Nai là 395ha với 884 hộ dân bị thu hồi đất. Tới nay, công việc giải phóng mặt bằng cho dự án này đã căn bản hoàn tất tại một số địa phương.

Tại thị xã Cẩm Mỹ có 21km chạy qua thu hồi 132ha. Đến nay thị xã này đã tiến hành chi trả tiền bồi thường, cung cấp cho 194/283 hộ dân và một đơn vị, hoàn thành khoảng 69% khối lượng GPMB.

Tại huyện Thống Nhất, đã thanh toán bồi hoàn, cung cấp cho 53 hộ dân có đất bị thu hồi, chỉ còn lại 12 hộ dân chưa nhận tiền đền bù. Chính quyền đang bắt đầu giải quyết để sớm hoàn thành công việc GPMB.

Ở Tp Long Khánh có tổng quy mô đất cần thu hồi khoảng 23ha, đầy đủ 26 hộ dân và 1 công ty đã có phương án đền bù được phê phê duyệt. TP Long Khánh cũng đã chi thanh toán đền bù cho 24 hộ còn 2 hộ dân đang hối hả để chi trả tiền đền bù.

Tại Xuân Lộc, là quận có diện tích đất thu hồi lớn nhất là 234ha với 520 hộ dân. Theo lãnh đạo địa phương đây là địa bàn gian truân nhất khâu phóng thích mặt bằng. Hiện đang thúc tiến độ kiểm kê đối với quy mô đất còn lại để xây đắp phương thức bồi thường. Sau khi được phê thông qua sẽ tiến hành chi thanh toán bồi thường, cung cấp.

Dĩ nhiên, với tính chất cần thiết của dự án, tỉnh Đồng Nai đang cố gắng hoàn thành sớm việc bồi thường phóng thích mặt bằng để sớm đưa dự án tham gia khởi công xây dựng. Phó chủ toạ UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng cũng đã yêu cầu các địa phương tiếp tục đẩy với tốc độ cao tiến độ, phải có sự sẵn sàng kỹ càng để bắt tay chấp hành công tác ngay sau Tết. Phó chủ toạ Nguyễn Quốc Hùng cũng đã đòi hỏi trong quý I-2020 phải kết thúc công việc phóng thích mặt bằng đối với dự án con đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây.

Bình An

Theo Nhịp sống kinh tế


Đọc thêm: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city