Hotline
0938 696 012

Tết Nguyên đán bổ ích cho các công ti phương Tây hay không?

05:00

Thế nên, trong thập kỷ qua, một loạt các nhãn hàng cả quý phái lẫn dân dã đều thêm một kỳ nghỉ mới vào kế hoạch kinh doanh của họ - dịp lễ được hàng tỷ người doanh nghiệp hàng năm: Tết Nguyên đán. 

Như phần đông các ngày lễ, Tết Nguyên đán đã biến thành một thời cơ cho các nhà bán lẻ. Giữa phần nhiều lễ hội truyền thống của châu Á, các công ty phương Tây đã lưu ý tới Tết Nguyên đán, vì đây là thời điểm lễ quy mô lớn nhất.

Tết Nguyên đán có lợi cho các công ty phương Tây hay không? - Ảnh 1.

Các nhãn hiệu nổi tiếng của phương Tây như Apple, Gucci, Nike và Sephora đã bán ra các chiến dịch quảng cáo và bộ sưu tập viên mới ở nước ngoài, lúc trước chủ đạo nhắm tham gia đối tượng mua hàng TQuốc, nhưng giờ các hoạt động này cũng đã đổ tham gia thị trường Mỹ. Các trọng điểm thương nghiệp và tiêu khiển ở các đô thị lớn của Hoa Kỳ đang đơn vị các điểm thăm quan gắn liền với Tết Nguyên đán. Các thương hiệu, khác biệt là các nhà bán lẻ xa xỉ, đang tích cực đeo đuổi TQuốc, nơi sẽ là thị trường may mặc lớn nhất thế giới tham gia năm 2030. 

Theo Bộ Thương mại Trung Quốc, người tiêu xài Trung Quốc năm 2019 đã chi 149 tỷ USD trong suốt kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài một tuần. Trung Quốc cũng là một điểm nóng của các nhà bán lẻ xa xỉ, chi khoảng 7 tỷ đô la Mỹ mỗi năm cho hàng hiệu, theo McKinsey.

Tết Nguyên đán có lợi cho các công ty phương Tây hay không? - Ảnh 2.

Hàng năm, các nhà bán từng cái có thời cơ sản xuất hàng hóa mới tương quan với 12 con giáp. Năm 2020 là năm con chuột, có thể ko phải là động vật dễ thương nhất, nhưng các nhà bán lẻ cá tính và nhãn hiệu make up vẫn cho ra mắt các bộ sưu tập can dự tới chuột: Gucci và Adidas Originals đều phù hợp tác với Disney trên các bộ sưu tập Chuột Mickey.

Rag & Bone có áo len hình con chuột và Moschino đã sản xuất các item có logo Mickey Rat (trông giống như chuột Mickey nhưng có mõm dài). Các nhà bán từng cái khác đã chọn lựa dùng các họa tiết truyền thống hơn, như Nike, có một loạt các thiết kế giày tinh vi tinh tế lấy cảm hứng từ việc cắt giấy truyền thống của China.

Các nhà phân tách dự báo rằng người bán buôn China dự định ​​sẽ chi tới 156 tỷ đô la Mỹ cho các lễ hội năm mới. Dĩ nhiên, cũng không rõ liệu nó bổ ích cho lợi nhuận của các tổ chức kinh doanh phương Tây hay không.

Khi các tổ chức kinh doanh nỗ lực tận dụng văn hóa để thực hiện được ích lợi nguồn vốn, họ bị cho là sẽ làm xáo trộn hoặc thậm chí chung hóa giá trị truyền thống đằng sau những sự kiện này. 

Trong bối cảnh bít tất tay giữa China và Mỹ về thương nghiệp và địa chính trị, người mua sắm TQuốc có thể không chấp nhận các bộ sưu tập lấy cảm hứng Tết Nguyên đán của các nhãn hiệu phương Tây. Họ đã trở nên khác lạ cảnh giác với các tổ chức kinh doanh Mỹ và chỉ trích các nhà bán từng cái quốc tế nói phổ biến, theo một bài viết trên tờ Wall Street Journal về việc nước Mỹ đang mất đối tượng mua hàng Trung Quốc như thế nào.

Các cuộc dò xét cho thấy người tiêu xài China thích sắm hàng một phần vì lòng yêu nước. Vào ngày đơn độc 11/11, ngày lễ sắm sửa lớn nhất của China, có tới 78% số người được dò xét cho nhân thức trận chiến thương nghiệp sẽ tác động tới việc họ mua các nhãn hàng Mỹ. 

Hoàng An

Theo Trí thức trẻ/Vox


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city