Hotline
0938 696 012

Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội thắng áp đảo trong bảng xếp hạng thị trấn trẻ trung nhất trái đất

17:00

Bảng xếp hạng tổng thích hợp các chỉ số kinh tế phố hội và thương mại của 130 hoạt động mua bán để xác định thành phố trẻ trung nhất quả đât. JLL xác định một vài động lực phát triển cần thiết, bao gồm năng lực hấp dẫn tuấn kiệt, các trọng điểm thông minh và phương thức quy hoạch thành phố mà các thành phố sử dụng trong bối cảnh nền kinh tế thế giới không xong cô động.

Kết quả này biểu thị dòng chảy lớn mạnh đang dịch chuyển trong khoảng tây sang đông, với các thành phố thuộc Ấn Độ, China và vietnam chiếm đoạt lĩnh các địa điểm hàng đầu. vietnam có tới 2 đô thị trong top 20, rộng rãi nhất trong khu vực Đông Nam Á. vn là đất nước thừa hưởng lợi trong khoảng cuộc chiến thương mại Trung Quốc và Hoa Kỳ gần đây, buộc các công ti phải chuyển di chuỗi cung cấp và từ đó thúc đẩy sản lượng xuất khẩu từ vietnam sang Mỹ tăng vọt.

Ông Jeremy Kelly, Giám đốc Nghiên cứu Đô Thị tại JLL nghĩ rằng chính sự hiện đại đáng lưu ý ở các nền kinh tế châu Á mới nổi là chứng cớ cho thấy các chế độ cách tân kinh tế, hỗ trợ buôn bán và đầu tư cơ sở cơ sở có thể thúc đẩy sự phát triển công nghiệp, nhất là ở lĩnh vực công nghệ và giúp cho văn hóa khởi nghiệp.

Trong những năm cách đây không lâu, Việt Nam đã bước vào hành trình hội nhập quốc tế và hướng đến nền kinh tế xuất khẩu. Các hiệp nghị thương nghiệp quốc tế đã giúp vietnam có cơ hội thích hợp tác với 60 đất nước trên toàn cầu và hỗ trợ giang sơn trên con đường biến thành trọng điểm đóng gói mới của quả đât. Các hiệp nghị thương mại chiến thắng được dự đoán sẽ thúc đẩy GDP vietnam tăng từ 2,18% tới 3,25% hàng năm tới năm 2023 và tăng 4,57% tới 5,30% hàng năm trong giai đoạn 2024-2028.

Còn theo ông Stephen Wyatt, Tổng giám đốc JLL Việt Nam, Thành phố Hồ Chí Minh (vị trí thứ 3) và Hà Nội (địa điểm thứ 7) dẫn đầu đội ngũ trẻ trung nhất tại Đông Nam Á. Thành công này ghi kiếm được sự phát hành không ngừng và chúng tôi kỳ vọng vietnam sẽ đạt tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ nhất trái đất trong một vài năm tới.

Tất nhiên, quá trình thành phố hóa gấp rút ở Việt Nam đang gây sức ép rất lớn đối với cơ sở hạ tầng hiện hữu. TPHCM và Hà Nội đều đang đầu tư mạnh vào màng lưới tàu điện dịch vụ cho giao thông công cộng mới. Sân bay quốc tế Long Thành cũng đang nằm trong kế hoạch xây đắp để giảm áp lực cho phi trường Tân Sơn Nhất tại TPHCM.

Nhằm bắt kịp tốc độ phát triển dân số, nâng cao chất lượng cuộc sống, TPHCM và Hà Nội cũng đã lôi cuốn được rộng rãi chủ đầu tư nước ngoài như Sumitomo, Lotte Group và ABB Group nhập cuộc phát triển các khu thành phố lanh lợi hướng đến sản xuất vững bền. Một vài dự án đáng chú ý bao gồm Eco Smart City tại TPHCM và Thành phố mưu trí BRG tại Hà Nội.

"Yếu tố tất yếu cho một thành phố sản xuất nhanh chóng là góc nhìn của nhà chỉ huy thành phố. Nền kinh tế thay đổi, chuyển đổi khí hậu và tình hình địa chính trị đang thay đổi có tức thị chuỗi hệ thống quản trị thành phố ngày một trở thành cần thiết với bất kỳ đô thị nào muốn bắt kịp với tương lai trong những thập kỷ đến," ông Kelly thể hiện sự quan trọng.

Hình như đó, ông Stephen cho biết thêm JLL hy vọng những đô thị của vietnam sẽ không kết thúc thú vị các chủ đầu tư nước ngoài và tiếp tục quỹ đạo lớn mạnh, đặc biệt là với sự giúp đỡ của chính phủ để giải quyết các nhân tố thiếu hụt cơ sở cơ sở vật chất và tăng tính vững bền của đô thị.

Nam Phong

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: mua nha

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city