Hotline
0938 696 012

Thử cộng đồng dục mỗi sáng trong suốt 1 bốn tuần, tôi không tin nổi vào mắt bản thân mình khi thấy kết quả: Giảm 2 kg vẫn chưa phải vấn đề hoàn hảo nhất!

17:00

Trước khi có con, tôi thường đi tập tại một phòng gym gần tổ chức tham gia giờ nghỉ trưa. Thói quen này giúp tôi luôn chan chứa năng lượng trong khoảng thời gian sau đó. Đương nhiên, sau khi sinh và chuyển sang làm việc tự do, tôi không thể duy trì lề thói này nữa. Tôi thử tập luyện vào buổi tối khi con trẻ trong nhà đã đi ngủ, nhưng thân thể tôi mỏi mệt đến mức khó khăn có thể thực hiện đều đặn.

Bởi thế, tôi quyết định chuyển sang đồng đội dục mỗi sáng trong vòng 1 04 tuần.

Vì sao lại cộng đồng dục vào buổi sáng?

Theo David Geier - chưng sĩ phẫu thuật chỉnh hình và chuyên gia dược khoa thể thao tại South Carolina (Mỹ), tập thể dục buổi sáng sẽ xúc tiến quá trình trao đổi chất và giúp đốt cháy calories trong ngày.

"Đối với những ngày bận rộn, bạn sẽ không còn thời điểm để tập luyện vì còn phải khiến cho những công tác khác". Bác sĩ Geier giải nghĩa, việc số đông dục vào buổi sáng sẽ giúp bạn dễ phân thành thói quen hơn so với việc tập tành vào rộng rãi thời gian khác nhau trong ngày.

Thử tập thể dục mỗi sáng trong suốt 1 tháng, tôi không tin nổi vào mắt mình khi thấy kết quả: Giảm 2 kg vẫn chưa phải điều tuyệt vời nhất! - Ảnh 1.

Mua thời gian để đồng đội dục dù bận rộn

Người nào cũng bận rộn và có phổ thông việc phải khiến cho. Bởi vậy, trừ khi coi việc đồng đội dục là dành đầu tiên bậc nhất, nó sẽ không bao giờ biến thành thói quen. Nắm bắt rõ yếu tố này, tôi quyết định coi việc tập thể dục mỗi sáng quan trọng không kém gì công việc của bản thân mình.

Là người khiến cho việc tự do, đôi khi tôi sẽ phải đến các văn phòng khác nhau để đàm đạo công trình, khoảng 2-3 ngày/tuần. Có lúc tôi lại ở nhà. Những hôm phải đi ra ngoài, tôi sẽ thuê bảo mẫu về trông con (gọi chúng dậy, cho chúng ăn, đưa chúng tới trường) để chính mình có thể đi tập trước khi đi làm.

Phổ quát người bảo rằng tôi bị điên khi bỏ ra tận 40 đô la cho 2 tiếng thuê bảo mẫu chỉ để đi tập gym. Tuy nhiên, tôi cho rằng số tiền đó hoàn toàn xứng đáng. Thứ nhất là vì tôi sẽ có thêm 2 tiếng hoàn hảo dành cho mình mà không hề bận bịu với con trẻ trong nhà. Thứ nhị, tôi vốn là người ưa dậy sớm; việc dậy vào lúc 5h30-6h sáng đối với tôi chẳng khó chút nào. Tôi cảm thấy thoải mái nhất vào buổi sáng và việc cộng đồng dục càng khiến tôi thỏa mãn hơn.

Vào những ngày khiến việc tại gia, tôi sẽ số đông dục khi chồng con vẫn đang ngủ. Tôi sẽ đặt báo thức, mặc đồ và lẻn ra khỏi nhà để đến phòng gym. Sau đó, tôi có thể trở về nhà trước khi họ dậy mà không đánh thức bất cứ bạn nào cả.

Thử tập thể dục mỗi sáng trong suốt 1 tháng, tôi không tin nổi vào mắt mình khi thấy kết quả: Giảm 2 kg vẫn chưa phải điều tuyệt vời nhất! - Ảnh 2.

Đồng đội dục khiến cơ thể tôi dễ chịu

Dù ngày hôm đó có tồi tệ ra sao (không có được công việc mình cần, đồng đội trẻ không dễ dàng bảo), tôi sẽ vẫn cảm thấy vui lòng nhờ cộng đồng dục tham gia buổi sáng. Điều này chẳng phải là không có cơ sở kỹ thuật.

"Cộng đồng dục tham gia buổi sáng làm cho bạn cảm thấy thỏa mãn về bạn dạng thân, vì bạn đã thực sự làm cho được vấn đề này", Tiến sĩ Tâm lý học Yvonne Thomas cho nhân thức. "Những ích lợi khác của việc tập thể dục bao gồm cảm giác năng động về cả mặt thể chất, nhận thức và cảm xúc".

Những thứ như deadline công việc, rắc rối của con nít… thường khiến tôi tăng áp huyết. Tuy nhiên, nhờ có đồng đội dục mà tôi kiểm soát vấn đề này thuận lợi hơn. Tiến sĩ Thomas cũng nhấn mạnh, mở đầu ngày mới bằng việc cộng đồng dục sẽ làm bạn dồn vào một chỗ và cân bằng hơn.

"Cộng đồng dục khi ngày mới mở màn làm giảm các nghĩ suy và cảm xúc bị động có thể gây ngăn cản bạn trong suốt cả ngày. ngừng thi côngĐây là những thứ sẽ làm cho bạn cảm thấy tồi tệ, khiếp sợ, sức ép, choáng váng, khổ sở hoặc giận dữ", bà bổ sung.

Thử tập thể dục mỗi sáng trong suốt 1 tháng, tôi không tin nổi vào mắt mình khi thấy kết quả: Giảm 2 kg vẫn chưa phải điều tuyệt vời nhất! - Ảnh 3.

Tôi ngủ ngon hơn nhờ tập thể dục tham gia buổi sáng

Sự thật là: Cộng đồng dục giúp tôi ngủ ngon như một đứa trẻ. Theo một nghiên cứu vừa mới đây, việc tập thể dục tham gia 7h sáng sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn là tập tham gia lúc 7h tối, hoặc vào lúc 1h chiều.

"Chúng ta vẫn chưa rõ chế độ tâm sinh lý của con người hoạt động ra sao để có được những đổi mới này. Thế nhưng, chúng ta biết rằng, giả dụ muốn làm giảm áp huyết hoặc cải thiện chất lượng giấc ngủ, 7h sáng là thời điểm tốt nhất để tập dượt", Tấn sĩ Scott Collier - người đứng đầu nhóm nghiên cứu, trợ lý giáo sư tại Trường ĐH Kỹ thuật về Sức khỏe thuộc ĐH bang Appalachian - cho biết

Trong suốt 1 04 tuần số đông dục vào buổi sáng, tôi ngủ rất lặng giấc. Tôi luôn lên giường muộn nhất tham gia lúc 9h tối và bằng một cách nào đó mà tâm trí tôi biết rằng đã tới lúc phải nghỉ ngơi. Cứ đắp chăn tham gia là tôi lại chìm vào giấc ngủ. Đây là yếu tố quan trọng giả dụ tôi muốn dậy đồng đội dục tham gia lúc 5h30 sáng.

Thử tập thể dục mỗi sáng trong suốt 1 tháng, tôi không tin nổi vào mắt mình khi thấy kết quả: Giảm 2 kg vẫn chưa phải điều tuyệt vời nhất! - Ảnh 4.

Kết luận: Tôi hạnh phúc khi nói rằng tôi chưa từng bỏ lỡ một ngày đồng đội dục nào, dù rằng có những hôm tôi lắng tai cơ thể và tập dịu dàng hơn. Tôi hiểu rõ, chỉ cần bỏ một ngày cũng có thể khiến tôi thất bại với thử thách này, dù bác sĩ khuyên nên thỉnh thoảng nghỉ dưỡng để cơ bắp hồi phúc. Sau 1 04 tuần, tôi vẫn giữ lề thói này bởi nhờ nó mà tôi đã giảm được gần 2kg.

Bài san sẻ của Judy Koutsky - cây viết cho các tờ Conde Nast Traveler, Travel + Leisure, Parents, Prevention và Scholastic.

Theo Prevention

Ngọc Hà

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city