Hotline
0938 696 012

Thu nhập khoảng 30 triệu đồng/04 tuần, thanh niên nên tìm nhà hay đi thuê?

14:00

Câu chuyện về nhà ở cho giới trẻ có nhẽ chưa bao giờ hết hot. Với yêu cầu nhà đất hiện hữu thì những cặp hoàng hậu chồng trẻ, người mới đi khiến cho luôn khát khao có được nơi ổn định chỗ ở ở chốn thị thành. Thế nhưng, doanh thu bao nhiêu thì mới có thể sắm được nhà ở TP mà không quá bị gánh nặng về mặt nguồn vốn.

Theo ông Ngô Quang quẻ Phúc, Tổng Giám đốc Phú Đông Group, giả dụ doanh thu khoảng 20 triệu đồng thì đừng nghĩ tới việc sắm nhà mà giải pháp thuê là bình yên nhất.

“Thu nhập không đủ đừng dại tìm nhà vì sẽ bị sức ép về tài chính cho bản thân. Đi thuê nhà và tích lũy đủ lớn, thu nhập bất biến trong một thời điểm dài hãy nghĩ đến việc tậu nhà”, ông Phúc khuyên.

Theo ông Phúc, doanh thu 20 triệu đồng/bốn tuần chỉ thích hợp với tìm nhà dưới 1 tỉ đồng/căn. Hiện tại thì nguồn cung này đã đầy đủ "tuyệt chủng" trên hoạt động mua bán. Giả dụ thu nhập 20 triệu, khi mà sắm căn nhà khoảng 2 tỉ đồng, đi vay khoảng 1 tỉ đồng thì sẽ trả nợ vay không nỗi.

Khi được hỏi, với thu nhập khoảng 30 triệu đồng/tháng, bạn teen nên mua nhà hay đi thuê. CEO Phú Đông Group cho rằng, ví như thu nhập của nhị vợ chồng khoảng 30 triệu đồng thì hãy bạo dạn tìm nhà, với những dự án có giá bán trên dưới 2 tỉ đồng/căn.

Thu nhập khoảng 30 triệu đồng/tháng, giới trẻ nên mua nhà hay đi thuê? - Ảnh 1.

Với những dự án có tầm giá trên dưới 2 tỉ đồng/căn thì thu nhập 30 triệu đồng/bốn tuần có thể mượn để mua nhà, vừa là chốn ổn định chỗ ở, vừa là khoản đầu tư

Với thu nhập này thì bà xã chồng trẻ dành 15 triệu đồng dành cho việc trả nợ mượn sắm nhà, 15 triệu chi tiêu trong cuộc sống. Tương tự, nhân tố kiện cần để người trẻ có thể mua được nhà là phải có doanh thu định hình, nhân tố kiện đủ là tích lũy lúc đầu nỗ lực trong khoảng 30-50% (trong đó 50% là an toàn nhất).

Cũng theo vị CEO này, người trẻ thường không có thu thập lúc đầu lớn, phần lớn họ là học sinh mới ra trường hoặc đi làm cho một số năm lập gia đình. Bởi vậy mượn nhà băng để mua nhà là biện pháp của đa phần người trẻ trong độ tuổi 25-30 bây chừ.

Nếu người trẻ có 300-400 triệu tiền việt trong tay, vay mượn mái ấm thêm được 500 triệu. Sắm căn nhà 1.5 tỉ đồng/căn ở thị trấn thì yêu cầu phải mượn 1 tỉ đồng. Ví như tính vay 1 tỉ trong vòng 20-25 năm, hàng bốn tuần trả gốc 5 triệu, tiền lãi 10 triệu, vị chi là hết 15 triệu đồng mỗi 04 tuần. Tương tự, chí ít người trẻ phải đạt thu nhập 30 triệu tiền việt/bốn tuần, trong đó 50% doanh thu dành dụm để thanh toán mượn tìm nhà.

Trong thời điểm kì vọng 2 năm để có nhà, 15 triệu tiền việt phi tần chồng trẻ phải chắt chiu gom góp đủ lo cuộc sống, bao gồm cả tiền thuê nhà trong thời gian kì vọng giao nhà. “Bản thân người trẻ sắm nhà phải cố gắng rộng rãi hơn để tăng thêm thu nhập, lo cuộc sống trước khi kiếm được nhà. Khi có nhà rồi chẳng phải bỏ chi tiêu tiền thuê nữa, lúc đó sẽ dễ chịu hơn. Sắm nhà cũng là cách đầu tư 2 trong một, vừa có chốn ổn định chỗ ở, vừa tăng giá trị trong tương lai”, ông Phúc thể hiện sự quan trọng.

Dù vậy, theo ông Phúc, mức vay ngân hàng hoàn hảo cho người trẻ là 50% trị giá căn nhà. Chẳng hạn, căn nhà 2 tỉ đồng thì vay 1 tỉ đồng. Trong trường phù hợp không lo đủ số tiền ứng trước 50% thì có thể vay thêm một chút nhưng tuyệt đối không quá 70% vì gánh nặng tài chính sẽ rất lớn, những không may về siết nợ nhà băng dễ xảy ra.  

“Cố gắng vay càng ít càng tốt, nghiêng ngả ở 50-70% giá trị căn nhà, tùy tham gia lượng tiền mình đã có được bao nhiêu”, ông Phúc nhấn mạnh.

Thực tế cho thấy, ý định nhà ở cho thanh niên còn rất lớn nhưng hoạt động mua bán thì chưa phổ quát vật phẩm phục vụ được yêu cầu này. Những CĐT nào theo đuổi và tình nghĩa với dòng sản phẩm này phải thực sự là doanh nghiệp máu nóng và thỉnh thoảng ưng ý giảm lợi nhuận đầu tư để đồng hành giải pháp tạo chốn an cư cho đồng đội khách hàng nhà trên thị trường.

Chưa kể, mặt bằng giá nhà ở leo thang đã làm cho yêu cầu chiếm hữu nhà có giới trẻ có doanh thu trên dưới 25 triệu đồng/tháng ngày một trở nên khó khăn. Theo thống kê của Hiệp hội BĐS Tp.HCM (HoREA), giá nhà đất TP cao gấp từ 20 - 25 lần so với mức doanh thu bình quân của người địa phương, vấn đề này đã sản xuất khó khăn đối với người có thu nhập thấp muốn tạo lập nhà đất. 

Nói lẽ ra, nếu doanh thu khoảng 30 triệu đồng/04 tuần, việc mua nhà đối với người trẻ thành thị cũng là bài toán phải tính toán khá đau đầu. Đối với mái ấm trẻ có con nhỏ xíu, song song với việc mượn nhà băng để tìm nhà thì dành khoản tiền 15 triệu đồng chi tiêu hàng tháng cũng sẽ hạn hẹp trước bối cảnh vật giá leo thang. Tuy thế, theo các đơn vị, bạn dạng thân người trẻ phải dũng cảm, mạnh bạo để sắm nhà, đồng thời nỗ lực gia tăng thu nhập để có thêm thu thập, giảm thiểu trường thích hợp bị “đuối”.

Hạ Vy

Theo Nhịp Sống Việt


Xem tại: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city