Hotline
0938 696 012

Thủ đô: Tầm thường cư cao cấp Golden Palm xum xuê vết nứt, chủ nhà thom thóp lo - CafeLand.Việt Nam

01:32
Chung cư Golden Palm (21 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Thủ đô) được giới thiệu rộng rải mỹ miều là "tầm thường cư cao cấp", nhưng mới chỉ bàn ủy quyền khách khoảng một năm đã hiện ra chen chúc vết nứt trên tường nhà.

Anh Lê Văn Quyết - một khách hàng sắm nhà tại dự án Golden Palm, cho nhân thức, căn hộ anh sắm có giá khoảng 4 tỷ đồng, nhưng kiếm được nhà chưa đầy 1 năm, tường đã hiện ra chi chít các vết nứt.

Đáng sốt ruột là vết nứt không chỉ hình thành tại phòng khách mà còn ở phần nhiều các bức tường trong nhà, nhiều nhất là khu tại phòng ngủ với hơn 10 vết rạn nứt. Để che các vết nứt này lại, anh Quyết phải sắm giấy dán tường. Dù rằng vậy, anh vẫn rất hoang mang, sợ hãi trước hiện trạng xuống cấp ngày càng trầm trọng này.

Vết nứt toác trong căn hộ của anh Quyết.

Gần giống nhà anh Quyết, căn hộ của anh Phạm Trọng Bộ cũng xuất hiện đầy đủ vết nứt. Dù anh Bộ đã yêu cầu nhà đầu tư giải quyết nhưng chỉ sau 3 04 tuần tu bổ thì các vết nứt lại hình thành như cũ.

Cũng theo anh Bộ, đến giờ chủ đầu tư vẫn chưa có phương án nào giải quyết được.

Phổ biến cư dân ở đây cho nhân thức, tại khu vực hành lang, phổ thông vết nứt chạy từ trên trần xuống dưới đất, nhà đầu tư phải dán rộng rãi tấm bảng để che đi nhưng không được.

Phổ biến vết nứt chạy dọc khắp nhà.

"Việc đối phó trên không thể che lấp được vết nứt tường đã và đang hiện ra càng ngày càng đa dạng ở các căn hộ. Nhà đầu tư thừa nhận đây là lỗi trong quá trình thi công xây dựng và bắt buộc biện pháp nâng thời điểm bảo hành đối với các bức tường lên 10 năm theo cơ chế nứt ở đâu thì trát lại để giải quyết không lấy phí. Đương nhiên, chúng tôi không đồng ý với yêu cầu nêu trên vì nhà đầu tư không có phương thức giải quyết kết thúc điểm việc nứt tường và chúng tôi chẳng thể mất công lao 10 năm để đi trát lại các vết nứt này cùng nhà đầu tư”, một cư dân phản ứng cho hay.

Chẳng những thế, phổ biến người còn sợ hãi rằng, theo thời điểm, ví như vẫn tiếp tục nứt tường thì không nhân thức nhà cửa sẽ gây nguy hiểm như thế nào đến đời sống cư dân?

Những mảng tường bong tróc trong căn phổ biến cư cao cấp.

Theo tò mò của PV, The Golden Palm nằm ở địa điểm đắc địa với giá trong khoảng 35- 40 triệu đồng một mét vuông, tại địa chỉ 21 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Thủ đô. Công trình do Công ti Cũ kĩ phần đầu tư Thủ đô Sunrise khiến Chủ đầu tư (CĐT); công ty tổng thầu xây dừng là Công ty TNHH Cơ quan xây dựng Delta. Sau một thời điểm ngắn bàn giao, công trình đã khiến phổ biến cư dân thất vọng, phản ứng vì chất lượng công trình không tương thích với giá thành.

Vết nứt chạy dọc từ trần nhà xuống dưới đất.

Lý giải về cỗi nguồn của các vết nứt, đại diện nhà thầu DELTA trước đó cho hay, theo xu thế phát hành bền vững trong ngành nghề xây dựng, tòa tháp đã sử dụng item tấm tường là nguyên liệu thân mật với môi trường. Việc áp dụng tấm tường lắp ghép chế tạo sẵn có thể hình thành một vài vết nứt tại vị trí ghép mối nối của các tấm tường ngăn chủ chốt do 2 xuất xứ, một là trong công đoạn trước tiên đưa vào dùng, tòa tháp chưa định hình.

Ngoài ra, việc này xảy ra khi mở đầu chất chuyển vận vừa đủ (hệ thống bể nước mái, bể bơi, vũ trang của các hộ cư dân), vận hành thí điểm. Ngoài ra đó, có vài lượng các căn hộ bàn giao thô cho các hộ dân tự cải tạo và hoàn thành, việc làm mới đục phá tấm tường của các hộ dân sẽ ít phổ quát gây chấn động, ảnh hưởng tới mối nối các tấm tường căn hộ và hành lang.

“Chúng tôi sẽ cùng với các đối tác liên quan thu nhận và chấp hành công việc tu bổ đảm bảo thẩm mỹ cho các chủ căn hộ khi chạm mặt hiện tượng nứt dọc như trên cho đến khi mọi thứ định hình. DELTA đã kiến nghị với chủ đầu tư tăng gấp đôi thời hạn bảo hành của hạng mục này so với vấn đề 85 Luật nhà đất năm 2014 (10 năm)”, thây mặt nhà thầu DELTA cho hay.

Khánh An (VTC News)

Đọc thêm: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city