Hotline
0938 696 012

Thứ quả linh thiêng mệnh danh là 'bàn tay của Phật' trên bàn độc ngày Tết giả dụ sử dụng theo bí quyết này có thể chữa được toàn bộ bệnh tật

12:30

Trong khi bánh mứt, cỗ cúng... mâm ngũ quả chính là một trong những thứ không thể nào thiếu trên bàn thờ ngày Tết, nó Biểu tượng cho ước muốn của cả gia chủ trong năm mới.

Mâm ngũ quả truyền thống thường có các loại quả như sau:

- Chuối xanh - biểu trưng cho gia đình đoàn tụ, quây quần, ấm cúng, bao bọc, che chở.

- Bưởi quà - hy vọng chung tình tài lộc tròn đầy.

- Cam, quýt - tượng trưng cho sự đạt được mục tiêu.

- Đu đủ - giàu sang, đủ đầy.

Khác biệt, quả phật thủ - thứ quả thường sinh ra trung tâm của mâm ngũ quả của các mái ấm, biểu trưng cho bàn tay của phật đang chở che.

Thứ quả linh thiêng mệnh danh là bàn tay của Phật trên bàn thờ ngày Tết nếu sử dụng theo cách này có thể chữa được rất nhiều bệnh tật - Ảnh 1.

Phật thủ luôn hiện ra ở trọng tâm của mâm ngũ quả.

Phật thủ là loai quả thuộc chi cam chanh, có giống bản địa của Trung Quốc và Nhật Bạn dạng nhưng hiện nay đã được trồng khá thông thường ở vietnam. Nhìn hiệ tượng, phật thủ trông giống như bàn tay của phật, bên trong ruột xốp đặc, vỏ màu xanh quà. Phật thủ là loài quả chứa phổ biến vitamin và khoáng chất .

Theo lương y đa khoa Bùi Đắc Sáng, (Viện hàn lâm KH&CN vietnam, Hội Đông y Hà Nội), trong Đông y, phật thủ vị cay, chua và đắng, tính ấm; vào can vị phế. Có tính năng lý khí hóa đàm, thư can hòa vị chỉ thống. Dùng cho các trường phù hợp đau tức vùng liên khung, vùng thượng vị, bi tráng nôn, nôn, ho hen truất phế quản đa dạng đờm, không thở được.

Thứ quả linh thiêng mệnh danh là bàn tay của Phật trên bàn thờ ngày Tết nếu sử dụng theo cách này có thể chữa được rất nhiều bệnh tật - Ảnh 2.

Các bài thuốc dễ làm, tác dụng tốt trong khoảng phật thủ do lương y Bùi Đắc Sáng chia sớt

- Chữa đầy bụng, nôn mửa: Dùng 3-10g phật thủ, đem đi sắc lấy thuốc uống hoặc ngâm rượu uống.

- Chữa ho đờm, viêm khí quản mãn tính: Lấy 6g phật thủ, 6g bán hạ giễu cợt. Đem đi sắc lấy thuốc, uống trong ngày.

Thứ quả linh thiêng mệnh danh là bàn tay của Phật trên bàn thờ ngày Tết nếu sử dụng theo cách này có thể chữa được rất nhiều bệnh tật - Ảnh 3.

Phật thủ có thể dùng để trị phổ thông bệnh.

- Trị sốt ho: Dùng 10-15g phật thủ cùng 60-80g gạo tẻ. Đem đi nấu cháo, cho thêm đường trắng.

- Trầm cảm ức nhạo báng, rối loàn thần kinh ý thức: Lấy 30g phật thủ ngâm cùng 500ml rượu trong trắng 7-10 ngày.

- Đầy hơi, trướng bụng: Dùng 15g phật thủ thái nhỏ, đổ thêm lượng trục đường phù hợp cho tham gia trong bình trà, đổ nước sôi hãm uống thay trà.

Thứ quả linh thiêng mệnh danh là bàn tay của Phật trên bàn thờ ngày Tết nếu sử dụng theo cách này có thể chữa được rất nhiều bệnh tật - Ảnh 4.

Món mứt phật thủ.

- Viêm loét bao tử, bi lụy nôn: Lấy 10g phật thủ, đem đi rửa sạch sẽ, thái nhỏ tuổi, cho nước sôi hãm uống thay nước chè ngày 1 lần.

Theo Đỗ Đỗ

Báo Dân sinh


Đọc thêm: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city