Hotline
0938 696 012

Thủ tướng chủ trì họp về phòng, chống dịch virus corona

09:30

Chiều 27-1 (mùng 3 Tết Canh Tý 2020), tại hội sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp về bệnh viêm các con phố hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) hiện đang lây lan với tốc độ cao tại China.

 Thủ tướng chủ trì họp về phòng, chống dịch virus corona - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đòi hỏi chặn đứng hiệu quả hơn nữa, không để dịch nCoV lây lan, ảnh hưởng tới sức khỏe người địa phương

Theo lên tiếng của Bộ Y tế, tính tới 12 giờ ngày 27-1, trên toàn nhân loại đã ghi nhận 2.797 trường phù hợp nhiễm nCoV, trong đó có 80 trường hợp tử vong (đều tại TP Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, China, trong đó có 1 trường hợp là cán bộ y tế). So với một ngày lúc trước, ngày 26-1, số ca bận rộn nCoV tăng 779 trường thích hợp, tử trận tăng 24 trường thích hợp.

Kể trong khoảng khi công bố trường hợp bận rộn bệnh đầu tiên cách thức đây gần 1 tháng tại Vũ Hán, đến nay đã ghi nhận 50 trường phù hợp bệnh thâm nhập tới 15 giang sơn và vùng lãnh thổ.

Tại vn, đã ghi nhận 63 trường thích hợp có triệu chứng sốt, có tiền sử đi về trong khoảng vùng có dịch, bao gồm 25 trường thích hợp đã được loại trừ nhiễm nCoV, 38 trường thích hợp tiếp tục theo dõi cách thức ly (bao gồm cả 2 trường hợp người Trung Quốc bước đầu dương tính với nCoV đang được phương pháp ly, yếu tố trị tại Bệnh viện Cửa hàng Rẫy, TP HCM trong hiện trạng bất biến).

 Thủ tướng chủ trì họp về phòng, chống dịch virus corona - Ảnh 2.

Thủ tướng chủ trì họp về phòng, chống dịch virus corona

Bộ Y tế đã kích hoạt tổng thể chuỗi hệ thống giám sát, vấn đề trị. Khác biệt, ngành y tế đã tăng nhanh công tác giám sát dịch bệnh tại các cửa khẩu. Các cơ sở y tế, sẵn sàng kết nạp, cách ly, yếu tố trị bệnh nhân, phòng chống lây chéo trong tại bệnh viện và lây truyền trong khoảng người bệnh sang viên chức y tế.

Bộ Y tế đã cập nhật liên tục tình hình dịch nCov trên Cổng Tin tức điện tử của Bộ; đã nâng mức phục vụ cao nhất của Trọng tâm Phục vụ nguy cấp sự kiện y tế công cộng; công ty ứng trực và lên tiếng hằng ngày. Việc giám sát và doanh nghiệp khai báo y tế đề nghị đối với người nhập cảnh trong khoảng TQuốc được thi hành từ 0 giờ ngày 25-1 (mồng 1 Tết) tại phần nhiều các cửa khẩu.

Bộ Y tế nhận định dù rằng vn đã ghi kiếm được 2 trường hợp có xét nghiệm lúc đầu dương tính với virus nCov là người TQuốc, đã doanh nghiệp điều tra nhưng đến nay, tình hình dịch bệnh vẫn trong tầm giữ vững tốt.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nghĩ là trước tình hình dịch tình tiết phức tạp, cuộc họp bữa nay, với sự tham dự của các tập đoàn cần thiết, để chỉ huy các giải pháp phòng, chống dịch với tinh thần bảo kê sức khỏe người địa phương là cần thiết nhất.

Thủ tướng đề nghị các tổ chức bàn bạc, đưa ra các biện pháp cụ thể, khỏe mạnh, gồm cả các biện pháp thế giới đã vận dụng và các biện pháp mới, để các đơn vị quản lý, địa phương khai triển tốt nhất, nhanh nhất, đồng bộ nhất để ngăn chặn hiệu quả hơn nữa, không để dịch lây lan, tác động đến sức khỏe người địa phương.

Theo PV

Chinhhu.vn


Xem tại: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city