Hotline
0938 696 012

Thủ tướng: Không để ATM tê liệt, hết tiền dịp Tết - VnExpress Kinh Doanh

08:02

Thủ tướng "lệnh" Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo các ngân hàng thương mại không để ATM nghẽn, thiếu tiền dịp Tết. 

Trong công điện vừa phát đi, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đòi hỏi Nhà băng Nhà nước phải bảo đảm hoạt động hệ thống thanh toán, các máy rút tiền không người điều khiển (ATM) hoạt động thông suốt, đáp ứng ý định chi trả tiền công và rút tiền của người dân thời điểm Tết Canh Tý. 

Các nhà băng thương nghiệp cũng phải dành đầu tiên xử lý các đàm phán trả lương cho các tổ chức, công ty. 

Dĩ nhiên thực tại ghi nhận tại thời gian một vài ngày sát Tết Nguyên đán, hiện tượng các cây ATM lỗi, hỏng vẫn xảy ra. Người địa phương xếp hàng chờ hàng giờ mà không rút được tiền.

Máy ATM của một ngân hàng thông báo ngừng hoạt động những ngày sát Tết. Ảnh: Quỳnh Trang

Máy ATM của một nhà băng thông báo dứt hoạt động những ngày sát Tết. Ảnh: Quỳnh Trang

Cận Tết là dịp cao điểm khi ý định mua sắm và thanh toán tăng vọt, dẫn đến chuyển khoản qua chuỗi hệ thống internet banking... cũng lờ đờ chạp và chạm chán rộng rãi vấn đề.

Theo thống kê của Ngân hàng Nhà nước, lượng giao dịch rút tiền mặt qua ATM một vài ngày qua tăng hơn 200% so với ngày thường. Để phục vụ ý định rút tiền mặt qua ATM, tổ chức này yêu cầu các nhà băng thương mại theo dõi tồn quỹ, tiếp quỹ kịp thời và bảo đảm chuỗi hệ thống ATM hoạt động nối tiếp. 

Giám đốc Nhà băng Nhà nước chi nhánh tỉnh giấc, thị trấn chỉ đạo, chịu bổn phận trước Thống đốc về bảo đảm đủ tiền cung ứng trong thời điểm Tết Nguyên đán. 

Cũng theo công điện của Thủ tướng, chỉ đạo Chính phủ đòi hỏi Bộ Công phu, Thương binh và thị trấn hội, UBND tỉnh, thị trấn trực thuộc Trung ương chỉ huy cơ quan công tích phối hợp với Liên đoàn công huân tỉnh, thành phố đòi hỏi các công ty, đơn vị chi trả lương thuởng, tiền thưởng kịp thời, đúng quy định cho người công huân. 

"Không để xảy ra trạng thái nợ lương, thưởng, xử lý nghiêm các trường phù hợp vi phạm luật pháp", công điện của Thủ tướng nêu.

Bộ Tài chính chỉ huy hệ thống Ngân khố Nhà nước xử lý kịp thời các lệnh chi trả tiền công cho các công ty, tổ chức. 

Anh Minh


Tham khảo thêm: gia nha dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city