Hotline
0938 696 012

'Tôi và dân chúng hãy biến giấc mơ Việt Nam hùng cường thành thực tế'

18:33

 Chia sẻ với VietNamNet nhân thời điểm Xuân Canh Tý, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ say sưa với giấc mơ vn hùng cường và chắc chắn vấn đề này là có hạ tầng công nghệ và thực tế.

Khơi dậy được tinh thần tự lực, tự cường

Năm 2019 là năm thứ 3 liên tục chúng ta đạt 12/12 tiêu chí phát triển nền kinh tế xã hội, trong đó có 5 chỉ tiêu vượt kế hoạch. Phó Thủ tướng có thể san sẻ Chính phủ đã có những "phương pháp" gì để gặt hái được kết quả này?

Nhì vấn đề lớn nhất trong các quyết nghị kết luận của TƯ, Nghị quyết của QH, trong điều hành của Chính phủ, Thủ tướng xoành xoạch thể hiện sự quan trọng: “Chúng ta phải coi ổn định nền móng kinh tế vĩ mô là số một, là tiêu chí và nhiệm vụ hàng đầu; thứ nhị là phải khơi thông mọi động lực cho vững mạnh”. 

'Tôi và mọi người hãy biến giấc mơ Việt Nam hùng cường thành hiện thực'
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: Năm 2030 - kỷ niệm 100 năm xây dừng Đảng, Việt Nam sẽ trở thành nước công nghệ có thu nhập nhàng nhàng cao trên nhân loại

Hai yếu tố này cũng có mối quan hệ với nhau, tăng trưởng cao cũng là một trong những vấn đề kiện để bình ổn kinh tế vĩ mô nhưng định hình vĩ mô cũng là một vấn đề rất quan trọng để tạo điều kiện cho non sông tạo ra nhanh theo hướng vững bền.

Vấn đề đó biểu thị rõ phương châm: "Chính phủ liêm chính, hành động, thiết kế và tạo ra”. Năm 2019 chúng ta còn thể hiện sự quan trọng thêm “nghĩa vụ”, “bứt phá” và tiêu chí sau cùng là phải hiệu quả.

Dường như những khó khăn về kinh tế chúng ta phải khôn xiết trông coi nhân tố phường hội. Như Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói: "Chúng ta sẽ không thú vị đầu tư FDI bằng mọi giá"; mở mang thông điệp “không tấn công đổi môi trường để lấy kinh tế”, thành “không tấn công đổi môi trường, văn hoá và hiện đại phố hội lấy kinh tế”.

Vậy theo Phó Thủ tướng, đâu là dấu ấn trong điều hành của Chính phủ?

Tôi nghĩ là bên cạnh những trở ngại về cải cách bộ máy cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, điều quan trọng nhất bây chừ là chúng ta đã khơi dậy được tinh thần tự lực, tự cường, khát vọng của người dân Việt Nam vươn lên để thoát có năng lực tài chính thấp, để có một vietnam hùng cường, cực thịnh.

Vấn đề đó tạo sức mạnh rất lớn. Nếu đo lường chỉ số cảm xúc thì chúng ta thấy như Tổng bí thơ, Chủ toạ nước Nguyễn Phú Trọng đã nói trong hội nghị toàn quốc khai triển kế hoạch kinh tế xã hội: “Chưa bao giờ mà chúng ta có một cơ đồ như hiện giờ và có cảm kiếm được rằng vận nước đang lên”.

Một hình ảnh về một kỳ Sea Games thắng lợi nhất trong lịch sử với 98 tấm huy chương tiến thưởng, chỉ đứng thứ 2 sau nước chủ nhà và lần trước tiên là 2 đội tuyển bóng đá giới tính đạt huy chương vàng. Trong đó, giấc mơ mấy chục năm về huy chương vàng của bóng đá nam vn đã thành sự thực. 

5 nhân tố làm cho nên chuyện

Tổng bí thơ, Chủ toạ nước luôn dặn dò: "Tuyệt nhiên không được ngủ quên trên vòng nguyệt quế". Những gì kết quả của năm 2019 đã là "của ngày bữa qua", vậy còn ngày mai, năm 2020 và những năm tiếp, diện mạo về một quốc gia vietnam sẽ như thế nào?
 
Chúng ta đã có năm 2019, GDP bình quân đạt gần 2.800 đô la/người, gấp 1,32 lần năm 2015. Dự định đến năm 2020, con số này sẽ vượt 3.000 USD, đạt tiêu chí ý tưởnrg phát triển kinh tế xã hội 10 năm 2011 - 2020 đề ra.

Chúng ta hoạch định chiến lược cho 10 năm tới với mốc kỷ niệm 100 năm xây cất Đảng thì Việt Nam căn bản trở thành một nước công nghệ hiện đại có thu nhập ở hàng ngũ nước làng nhàng cao trên nhân loại với GDP bình quân đầu người theo giá hiện hành đến năm 2030 đạt 8.000 - 9.000 đô la/người.

Đến năm 2045, dấu mốc 100 năm xây cất nước, vietnam sẽ biến thành nước công nghệ, phát hành tân tiến, theo định hướng phố hội chủ nghĩa và có mức thu nhập cao trên quả đât.

Đấy chính là ước mong của Việt Nam, giấc mơ vn trong 10 năm tới cũng như trong một vài thế kỷ đến.

ngừng thi côngĐây là giấc mơ vn thịnh vượng, giấc mơ vn hùng cường, sánh vai với các nước trong khu vực và trên quả đât như mong muốn của Chưng Hồ.
 
Để giấc mơ biến thành thực tế, Chính phủ, doanh nghiệp và người địa phương Việt Nam cần phải khiến cho những gì?
 
Chúng ta sẽ phải tiếp diễn có những giải pháp và đơn vị thực thi tốt hơn để chấp hành tiếp diễn 3 đột nhiên phá ý tưởnrg về thể chế giễu tạo ra kinh tế, về kết cấu hạ tầng, tập huấn nguồn nhân lực.

Đồng thời, chúng ta phải thể hiện sự quan trọng 2 yếu tố mà chúng ta phải xem như những mũi đột phá trong thời điểm tới.

chậm triển khai là khoa học kĩ nghệ, thay đổi sáng tạo và phát huy trị giá văn hóa, tinh thần Việt Nam, phát huy khơi dậy được ý chí khát vọng tự hào của loài người vn.

3 bỗng nhiên phá ý tưởnrg và 2 yếu tố nói trên là 5 yếu tố giúp chúng ta sẽ khiến nên chuyện.

Một yếu tố mà tôi xoành xoạch chiêm nghiệm là, ví như chúng ta không vận động được sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân; giả dụ sự nghiệp đổi mới này mà không có sự ưng ý hưởng ứng của đông đảo nhân dân và ví như chiến thắng của thay đổi mà người địa phương không được thì chúng ta sẽ không chiến thắng.

Chúng ta thắng lợi được như bây giờ chính là tương lai đổi mới của chúng ta, công tác của chúng ta được quần chúng. # tán thành và thành tựu của thay đổi cư dân của chúng ta được thụ hưởng, kể cả về vật chất và tinh thần.

Hơn lúc nào hết, trong bối cảnh ngổn ngang những sự kiện sẽ rất sôi động trong và ngoài nước của năm nay đòi hỏi “năm 2020 phải tốt hơn năm 2019” như Thủ tướng đã hứa hẹn với Tổng bí thơ, Chủ toạ nước Nguyễn Phú Trọng.

Tôi tin rằng dưới ngọn cờ quang vinh của Đảng, của bác Hồ; với những thắng lợi chúng ta đã giải quyết được, nhân thức phát huy những tiềm năng, lợi thế, chúng ta tiếp diễn chủ động hội nhập quốc tế; với sự đồng lòng hòa hợp của toàn đảng, toàn quân, toàn dân trong và ngoài nước thì giấc mơ vn hùng cường và phồn thịnh hoàn toàn có thể đạt được.

Giấc mơ vn hùng cường và thịnh trị là có cơ sở vật chất kỹ thuật và thực tế. Tôi cũng như đại chúng đều phải có nghĩa vụ để biến giấc mơ thành hiện thực.

Vừa mới đây, khi tôi tham gia hội nghị thượng đỉnh của các nhà chỉ huy trên nhân loại do Thủ tướng Hà Lan khiến cho chủ tọa, họ nói với tôi rằng: "Tại hội nghị có vietnam là một ngôi sao kinh tế đang lên nên xin mời đại diện chỉ huy vn, Phó Thủ tướng Việt Nam phát biểu trước".

Tôi đã nói với họ: “vietnam có đích thực là ngôi sao kinh tế đang lên hay không còn phụ thuộc vào đánh giá của quý vị nhưng đúng là quốc kỳ của chúng tôi có một ngôi sao quà. Với một ngôi sao quà trong trái tim thì chúng tôi sẽ khiến cho bài toán thần kỳ về vietnam, về kinh tế của vn cũng như về nước nhà Việt Nam”.

Câu nói đó cũng khởi hành từ trái tim và trong khoảng tình cảm sâu thẳm của tôi và đã thu được sự đồng tình, tán thưởng của phần lớn các đại biểu tham gia phiên họp khác lạ đó.

Thu Hằng

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đi chợ tết, trả tiền mua thực phẩm

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đi chợ tết, trả tiền mua thực phẩm

Sáng 30 Tết, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đi dò hỏi, nắm tình hình thị trường, chợ Tết Nguyên đán Canh Tý cuối năm tại chợ Vinh và tạp hóa Nghệ An.


Xem thêm: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city