Hotline
0938 696 012

Top 5 lái buôn tạo nên giá trị lớn nhất cho thị trường BĐS vn - CafeLand.Vietnam

06:32

CafeLand - Dựa trên các mục tiêu về chiếm hữu, điều hành và tầm ảnh hưởng tại tổ chức cũng như đến sự sản xuất của hoạt động mua bán BĐS vietnam, CafeLand đã xếp 5 nhà buôn sau đây là những người phát triển những trị giá lớn nhất cho thị trường BĐS Việt Nam. Họ cũng là những người ghi đậm dấu ấn cá nhân và góp phần cần thiết trong việc bất biến bức ảnh thị trường bất động sản Việt Nam suốt thời điểm qua.

1. Ông Phạm Nhật Vượng – Tập đoàn Vingroup

Là doanh gia thành lập công ty để khởi nghiệp từ lĩnh vực chế biến mì gói tại Ukraine với số vốn vỏn vẹn 10.000 USD, bằng sự nhạy bén và góc nhìn rộng, ông Phạm Nhật Vượng đã lèo lái con tàu Vingroup biến thành “đế giễu cợt” hùng mạnh. Hiện nay, Vingroup là một tổ chức đa lĩnh vực hoạt động ở nhiều ngành nghề khác nhau. Tuy nhiên, buôn bán bất động sản vẫn là mảng đem đến thu nhập lớn nhất và góp đa số tham gia lợi nhuận của cơ quan.

Ông Vượng được nhân thức tới là thương lái vn được Forbes thừa nhận là tỉ phú đô la đầu tiên trong khoảng năm 2013 với trị giá của cải là 1,5 tỉ đô la Mỹ. Theo cập nhật mới nhất của Forbes, của nả của ông Vượng đã cán mốc 8,25 tỉ USD, xếp hạng 195 trên danh sách người giàu thế giới.

Cách đây không lâu, ông Phạm Nhật Vượng được Bloobloop - Báo chí tiếng tăm và uy tín thế giới trong ngành nghề giải trí, thông minh - vinh danh là một trong 50 nhân vật có ảnh hưởng nhất trái đất, “góp phần ổn định và thúc đẩy sự sản xuất” ngành nghề công viên vui chơi tiêu khiển toàn cầu năm 2019 với tổ thích hợp Vinpearl Land Phú Quốc. 

Vingroup nổi tiếng là cơ quan cá nhân đa ngành nghề lớn nhất Việt Nam, với vốn hóa thị trường tính tới quý 3/2019 lên đến hơn 394.800 tỉ đồng, tương đương hơn 17 tỉ đô la. Tổ chức hiện đang đầu tư 8 ngành gồm BĐS, ngao du nghỉ dưỡng - vui chơi giải trí, bán từng cái, công nghệ, kĩ nghệ, y tế, giáo dục và nông nghiệp. Hệ sinh thái của Vingroup đang dần phủ kì dị tổng thể nhu cầu sống của một nhân loại.

Trong đó, BĐS có đóng góp thu nhập và lợi nhuận lớn nhất cho Vingroup với 4 dòng thương hiệu đính gồm Vinhomes – hệ thống căn hộ, biệt thự và shophouse; Happy Town – nhà đất cho người thu nhập thấp; Vincom Retail – trọng điểm thương mại, buôn bán, vui chơi giải trí; VinOffice – hệ thống văn phòng cho thuê cao cấp.

Vinhomes là một trong những doanh nghiệp hàng đầu vietnam trong ngành nghề đầu tư và phát triển BĐS trung và cao cấp. Theo số liệu của CBRE vietnam, trong thời kỳ trong khoảng năm 2016 tới 9 bốn tuần 2019, Vinhomes choán tới 22% thị phần căn hộ đã bán tại Thủ đô và TP.HCM. Tính riêng phân khúc cao cấp, Vinhomes chiếm đến 40% phân khúc. Vinhomes cũng đang chiếm hữu tổng quy mô quỹ đất lên đến 16.500ha.

Một loạt công trình chất lượng của Vingroup dịch vụ ý định nghỉ ngơi, nhà ở, bán buôn, thuê văn phòng… như Vinhomes Times City, Vinhomes Royal City, Vinhomes Riverside, Vinhomes Central Park, dự án Vinhomes Gardenia; Vincom Center, Vincom Plaza, Vinpearl tại Nha Trang, Phú Quốc, Hạ Long,...

Khác lạ, 2018 là năm lưu lại một bước tiến mới của Vingroup khi tổ chức này cho ra đời loạt nhãn hiệu VinFast, VinSmart, VinTech, Viện Dữ liệu lớn, Viện AI và vừa mới đây nhất là ý nghĩ đó về "Đại thành phố lanh lợi". Vấn đề này cho thấy những bước đi đầy cố gắng của Vingroup trong xác định phương hướng trở thành một tổ chức công nghiệp bậc nhất khu vực trong mai sau.

2. Ông Lê Viết Lam – Tổ chức Sun Group

Ông Lê Viết Lam sinh năm 1969 tại Hoằng Hóa, Thanh Hóa. Ông đã có một thời điểm dài hoạt động nổi bật và kinh doanh thành công tại hoạt động mua bán Đông Âu. Năm 2007, ông Lam quyết định đầu tư ở vn trong lĩnh vực đầu tư xây đắp, BĐS và du lịch nghỉ dưỡng. Là chủ đầu tư đến sau, Sun Group lựa chọn lối đi đặc biệt, đã định vị dấu ấn riêng trong phân khúc BĐS nghỉ ngơi.

Một “đặc sản” mang dấu ấn riêng và làm nên tăm tiếng của Sun Group phải kể tới là các công trình cáp treo mang phổ thông kỷ lục thế giới. Đó là hệ thống cáp treo khu du lịch Bà Nà Hills Đà Nẵng; cáp treo lên “nóc nhà Đông Dương” - đỉnh núi Fansipan, Sapa; cáp treo vượt biển Hòn Thơm ở Phú Quốc; cáp treo Cát Bà, Hải Phòng… Chính vì vậy, ông Lam còn được mệnh danh là “vua cáp treo”.

Sun Group cũng chính là nhà đầu tư và chiếm hữu hàng loạt công trình ngao du nghỉ dưỡng như InterContinental Danang Sun Peninsula Resort, JW Marriott Phu Quoc, Premier Village Phu Quoc Resort,… Cùng với hệ thống khu vui chơi, tổ thích hợp vui chơi tiêu khiển mang nhãn hàng Sun World như Sun World Ba Na Hills, Sun World Halong Complex, Sun World Fansipan Legend,…

Những nhà cửa của Sun Group thường được đầu tư bài phiên bản và quy mô, góp phần ghi dấu ấn vn trên bạn dạng đồ ngao du quả đât. Việc đầu cơ cáp treo, trên hè phố giải trí tại các khu du lịch lớn đoàn kết với các công trình nghỉ ngơi cao cấp, Sun Group đã tạo dựng ra những mảng thị trường ngao du mới, giúp phổ biến điểm ngao du của vn trở thành hấp dẫn hơn với du khách quốc tế.

Hiện nay, Sun Group đang có vốn nhân tố lệ 7.542,5 tỉ đồng (tăng vốn tháng 9/2019). Tuy vậy, các dự án mà tập đoàn này đầu tư vào đều có vốn đầu hàng nghìn tỉ như Bà Nà Hills (8.500 tỉ đồng), Sun World Đà Nẵng (gần 4.400 tỉ đồng), Sun World Fansipan (trên 2.600 tỉ đồng), Sun World Hạ Long (7.780 tỉ đồng)…

Bên cạnh, đây cũng là đơn vị tư nhân trước tiên đầu tư Hoa Phượng đỏ hàng không ở vn. Hiện thời, Cảng Hàng không Thế giới Vân Đồn có tổng đầu tư 7.500 tỉ đồng đã góp phần không bé bỏng tham gia phát triển lĩnh vực ngao du và bất động sản ở Quảng Ninh. 

3. Ông Nguyễn Đình Trung - Tập đoàn Hưng Phồn thịnh

Ông Nguyễn Đình Trung sinh năm 1972 tại miền Bắc nhưng có tuổi thơ gian nan ở Hoài Nhơn, Bình Định. Đầu những năm 1990, ông vào TP.HCM học đại học lĩnh vực kế toán. Với khiếu kinh doanh cùng niềm ham mê và nhiệt huyết, năm 2002, bằng số tiền ít ỏi thu thập từ việc đi làm công, ông Trung đã xây dừng Công ti Hưng Thịnh, hoạt động chính trong lĩnh vực tư vấn - môi giới - cho thuê BĐS. Mở màn Hưng Cường thịnh có vốn khoảng 6 tỉ đồng và gần 40 nhân sự. 

Dưới sự dìu dắt của ông Trung, từ một công ty phát xuất điểm đơn thuần là môi giới sau chưa đầy 20 năm, Hưng Cường thịnh đã biến thành một trong những cơ quan bất động sản lớn và tên tuổi bậc nhất vietnam. Hiện Cơ quan Hưng Hưng thịnh là ngôi nhà phổ biến của gần 3.000 loài người với gần 50 công ty thành viên cùng 12 văn phòng thây mặt. Hưng Hưng vượng đã và đang sản xuất gần 80 công trình thuộc phổ biến loại hình BĐS ở rộng rãi đô thị trên cả nước.

Sau cuộc khủng hoảng nguồn vốn năm 2008, dưới sự dìu đắt của ông Nguyễn Đình Trung, Hưng Hưng vượng đã có những bước phát hành chợt phá nhờ ý tưởnrg buôn bán đúng mực. Hưng Hưng vượng liên tục đi “săn” các công trình “chết lâm sàng” để hồi sinh trở lại. 

Nhờ có bàn tay của Hưng Phồn thịnh phần lớn tầm thường cư tân tiến, phù hợp với yêu cầu của hoạt động mua bán dần xuất hiện và tạo ra sinh khí mới cho bất động sản TP.HCM sau cơn khủng hoảng. Hưng Hưng vượng không chỉ là cứu cánh cho đa dạng nhà đầu tư mà còn góp phần đáng kể trong việc “xử lý nợ xấu” cho nền kinh tế. 

Một số dự án được công ty này hồi sinh có thể kể tới như Florita tại khu thành phố Him Lam (huyện 7), 9 View (huyện 9), Richmond City (Bình Thạnh), Moonlight Boulevard và Moonlight Park View (Bình Tân), Moonlight Residences (Thủ Đức), Sky Center (Tân Bình), Melody Residences (Tân Phú), 8X Plus (thị xã 12), 8X Thái An (Gò Vấp), 8X Đầm Sen (Tân Phú), 91 Phạm Văn Nhì (Tân Bình),…

Những năm gần đây doanh nghiệp này từng bước thực hiện mở mang phân khúc sang phân khúc bất động sản cao cấp, nghỉ ngơi với phổ quát dự án kế hoạch. Trong đó đáng lưu ý là dự án như Cam Oắt Mystery Villas, khu đô thị Golden Bay 602 (Cam Nhãi ranh, Khánh Hòa), Khu vi la Saigon Mystery Villas (quận 2, TP.HCM), Sentosa Villa (quá trình 2 tại TP.Phan Thiết, Bình Thuận), Khu thành phố Bien Hoa New City (TP. Biên Hòa, Đồng Nai), Khu đô thị gương mẫu Baria City Gate (Bà Rịa - Vũng Tàu),… 

Đặc biệt, trong thời gian tới Hưng Cường thịnh cũng thi hành chiến lược đầu tư khỏe mạnh vào việc vận dụng công nghệ trên thị trường bất động sản. Ứng dụng kĩ nghệ trong bán hàng, quản lý, phát triển Smart Home, Smart City… Hưng Hưng thịnh rất hy vọng sẽ trở thành một trong những tổ chức kinh doanh bất động sản đi đầu trong việc vận dụng kĩ nghệ 4.0 trong ngành nghề BĐS ở Việt Nam.

4. Ông Bùi Thành Nhơn – Tập đoàn Novaland

Ông Bùi Thành Nhơn sinh năm 1958 tại Đồng Tháp. Thành lập công ty để khởi nghiệp trong ngành đóng chai và kinh doanh thuốc thú y, hóa chất, hàng điểm tâm gia súc và nguyên liệu dược, nhưng ông được biết tới nhiều hơn với nhãn hàng Novaland – tập đoàn sở hữu tất cả công trình bất động sản rải khắp TP.HCM từ 2009 đến nay.

So với rộng rãi doanh nghiệp BĐS khác, Novaland chỉ là một doanh nghiệp non trẻ nhưng đã có những bước phát triển chợt phá. Novaland đã hồi sinh không ít dự án “chết” và biến nó thành “vàng”.

Dưới sự hướng dẫn của ông Nhơn, Tập đoàn Novaland đã có sự tăng trưởng, phát triển mạnh khỏe. Trải qua đa dạng lần tăng vốn, sau 12 năm kiến tạo, vốn nhân tố lệ của Novaland hiện đã khoảng 9.373 tỉ đồng, gấp 99 lần số vốn ban đầu. Lợi nhuận của Novaland tăng vọt từ 94 tỉ đồng ở năm 2014 lên 3.327 tỉ đồng vào năm 2018, vận tốc tăng trưởng lợi nhuận bình quân mỗi năm trên 100%.

Lũy kế 9 04 tuần đầu năm 2019, Novaland đạt doanh thu thuần 9.551 tỉ đồng, tăng 42% so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó, hoạt động chuyển nhượng BĐS đóng góp 94%. Novaland cho nhân thức đã bàn ủy quyền đối tượng mua hàng 3.269 vật phẩm sau 3 quý. Các công trình có số lượng vật phẩm bàn giao lớn như The Sun Avenue (thị xã 2), Sunrise Riverside (Nhà Bè), Richstar (Tân Phú), Saigon Royal (quận 4), Orchard Parkview (Phú Nhuận), Newton Residence (Phú Nhuận), Victoria Village (quận 2),...

Tập đoàn Novaland hiện chiếm hữu hơn 40 dự án nhà ở tại các vị trí trọng điểm của TP.HCM với phổ quát loại hình sản phẩm như căn hộ, vi la, shophouse, văn phòng… đóng góp khoảng 23.000 căn nhà tham gia quỹ nhà ở tại TP.HCM. Tổng quỹ đất đã tích lũy và đang nghiên cứu sản xuất của Novaland hiện tham gia khoảng 4.300ha.

Hình như phát triển BĐS tại trọng tâm TP.HCM, Novaland còn đầu cơ các khu thị trấn vệ tinh tại các tỉnh phụ cận TP.HCM như Đồng Nai. Đặc biệt, 2019 cũng là năm bản lề trong chiến lược phát triển mới của cơ quan bằng việc mở mang sang mảng BĐS nghỉ ngơi tại các đô thị có tiềm năng du lịch như Cần Thơ, Bà Rịa - Vũng Tàu, Phan Thiết - Bình Thuận, Cam Trẻ ranh - Khánh Hòa...

Có thể kể đến vài dự án như NovaWorld Ho Tram, NovaWorld Phan Thiet, NovaHills Mũi Né Resort & Villas, NovaBeach Cam Rực rỡ,… Tương tự, sau khi chiến thắng với các dự án BĐS nhà đất cao cấp và sản xuất một gương mặt mới cho BĐS TP.HCM, Novaland cũng đang phát triển những bước sản xuất mạnh mẽ cho bất động sản nghỉ ngơi tại các khu ngao du.

5. Ông Nguyễn Xuân Quang đãng - Công ty CP Đầu cơ Nam Long

Dù không phải là một công ty thật sự nổi trội nhưng mỗi khi nhắc tới những doanh nghiệp tác động lớn đến thị trường BĐS thì Đầu cơ Nam Long là cái tên không thể bỏ lỡ. Vào thời gian thị trường bất động sản khó khăn dòng sản phẩm chung cư Ehome của tổ chức kinh doanh này đã “khiến cho mưa làm cho gió” trên hoạt động mua bán và biến mơ ước có một căn nhà với giá vừa phải của đa số gia đình trở thành thực tế.

Dưới sự chỉ huy của vị Chủ tịch HĐQT Nguyễn Xuân Quang, trong những năm vừa mới đây Nam Long cũng không dứt sản xuất và dần biến thành ông lớn trên thị trường bất động sản với tất cả dấu ấn đáng được ghi nhận.

Ông Nguyễn Xuân Quang sinh năm 1960 tại Bình Thuận, ra trường trường Đại học Kiến trúc TP.HCM năm 1983. Sau thời gian làm việc tại Phân viện Quy hoạch phía Nam thuộc Ủy ban Xây dựng căn bản Nhà nước. Năm 1992, ông quyết định thành lập công ty Nam Long. Sau 27 năm, Nam Long đã biến thành một trong những đơn vị lớn nhất Việt Nam và sở hữu 20 tổ chức kinh doanh con với hơn 600 viên chức, vốn chủ chiếm hữu gần 6.000 tỷ đồng và tổng của nả hơn 10.000 tỷ đồng.

Nam Long là một trong những doanh nghiệp tiên phong xây đắp căn hộ có giá bán nhàng nhàng và cung ứng ra thị trường một lượng rất lớn căn hộ dạng này. Công ti hiện có 3 dòng vật phẩm chính, đó là căn hộ Ehome (giá từ 700 triệu - 1,1 tỉ đồng/ căn), căn hộ Flora (1,1 tỉ - 1,7 tỉ đồng/căn) và cao cấp nhất là nhà thị trấn/biệt thự Valora (giá từ 1,7 tỉ - 5 tỉ đồng/căn).

Năm 2018, Nam Long tăng mạnh việc mở rộng các quỹ đất, tạo ra các đại thành phố có diện tích lớn đầy đủ tiện ích. Điển hình trong số đó là sản xuất khu đô thị Waterpoint tại Long An có quy mô lên tới 355ha. Nam Long cũng sắm lại 70% vốn của một tổ chức kinh doanh thuộc Keppel Corporation Limited (Singapore). Giá trị của thương vụ hơn 2.300 tỉ đồng, thông qua đó triển khai đầu cơ 170ha đất của công trình Đồng Nai Waterfront City.

Hiện nay, Nam Long đã đầu tư hàng chục công trình bất động sản diện tích lớn. Các công trình có thể kể tới như Nam Long Tân Thuận Đông (28ha), Nam Long Cần Thơ (80ha), Nam Long Phú Hữu (17,5ha), Nam Long Phước Long B (34ha), Nam Long Bắc Sài Gòn (12,5ha)...

Công ty hiện đang sở hữu 650 ha đất sạch tại TP.HCM, Long An, Đồng Nai, Cần Thơ, Hải Phòng. Chỉ đạo Nam Long cho nhân thức, trong giai đoạn 2019-2021, Công ty đặt mục tiêu sản xuất item tăng gấp 4 lần, với số lượng bàn giao tăng gấp 3 lần so với quá trình 2015-2018.

Như vậy, con số này tương đương với gần 26.000 vật phẩm được phát triển và bàn giao hơn 16.000 sản phẩm. Trong những kết quả nổi bật của Nam Long có dấu ấn rất lớn của vị thuyền trưởng Nguyễn Xuân Quang đãng. Ông xứng đáng được xem là một trong những doanh nhân có tác động lớn nhất và phát hành được rộng rãi giá trị nhất trên thị trường BĐS.


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city