Hotline
0938 696 012

TP.HCM: Lượng căn hộ hạng sang gấp 3 lần nhà giá rẻ | MuaBanNhaDat

12:30

Theo báo báo mới nhất của CBRE, phân khúc căn hộ hạng sang (có giá thành từ 4.000 USD/m2 trở lên) đang chiếm hữu 6% tổng nguồn cung căn hộ trên thị trường TP.HCM, nhiều gấp 3 lần so với thị phần tầm thường cư giá rẻ. Chi tiết, dò xét cho thấy căn hộ trung cấp chiếm giữ tỷ trọng cao nhất với 67% tổng nguồn cung chào bán trong năm 2019. Đứng thứ hai là thị phần cao cấp, chiếm hữu 25%.

Doanh nghiệp này ghi kiếm được trong 9 bốn tuần liên tục vừa qua, phân khúc căn hộ dân dã ở trong tình trạng khan thi thoảng hàng. Trong năm 2019 chỉ có một công trình bình dân được mở bán ở huyện 8. Trong khi đó, nguồn cung căn hộ hạng sang đến từ 6 công trình ở khu vực huyện 1 và Thủ Thiêm.

tp.hcm luong can ho hang sang gap 3 lan nha gia re

Giá bán nhàng nhàng căn hộ hạng sang tại TP.HCM năm 2019 đặt mức hơn 145 triệu đồng/m2.

Theo bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE vn, lượng tiêu thụ căn hộ hạng sang đạt mức khá cao với con số 70%. Thậm chí có những dự án ở khu vực đắc địa như bờ sông Sài Gòn thuộc khu Thủ Thiêm còn đạt mức 100% ở các đợt chào bán. Giá bán nhàng nhàng của thị phần này cũng ghi nhận ở con số cao nhất trong 3 năm qua, đạt 6.308 đô la Mỹ/m2 tính đến quý IV/2019, tăng 10% so với năm 2018. Trong đó, cũng có phổ quát dự án trên thị trường đang được chào bán với giá trên 10.000 đô la Mỹ/m2.

Với chi phí này, TP.HCM là một trong những thị trường có giá niêm yết sơ cấp căn hộ hạng sang đắt nhất trong khu vực, dần tiệm cận với các thị trường như Singapore với 16.000 USD/m2, Bangkok (8.500 USD/m2), Jakarta (gần 4.000 đô la) và Kuala Lumpur (3.000 USD/m2).

Tuy vậy, theo CBRE, căn hộ hạng sang tại TP.HCM vẫn lôi cuốn với giới đầu cơ bởi tốc độ tăng giá hăng hái. Kết luận này dựa trên thống kê các đàm phán thắng lợi của doanh nghiệp này. Đội ngũ đối tượng mua hàng người Việt chiếm 68% lượng mua bán, trong đó có phổ quát người thuộc thế hệ Y (30 - 40 tuổi) và 40% là khách tậu để ở. Đối tượng mua hàng nước ngoài chủ đạo đến trong khoảng các khu vực như Hàn Quốc, Singapore, Đài Loan, China.

Tất nhiên giới chuyên gia cũng nhận định sự xịt vế của nguồn cung căn hộ giá rẻ trước phân khúc hạng sang là một yếu tố mà hoạt động mua bán đáng phải chú ý. Thực tiễn ở thị trường TP.HCM, yêu cầu nhà đất thị phần bình dân (dưới 1.000 USD) luôn cao nhất, trong khi căn hộ hạng sang chỉ phục vụ giới siêu giàu với số lượng khách hàng hạn dè bỉu.

Chính bởi vậy, trước tình hình nguồn cung có sự đặc biệt theo hướng phổ biến căn hộ hạng sang hơn nhà giá rẻ như hiện này, chuyên gia cho rằng hoạt động mua bán tiềm tàng phổ biến nguy cơ tạo nên sự lệch pha cung cầu trong thời điểm đến.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city