Hotline
0938 696 012

TP.HCM: Thu hồi, đấu giá đất trước khi có công trình | MuaBanNhaDat

22:00

Giám đốc Sở Khoáng sản Môi trường (TNMT) TP.HCM Nguyễn Toàn Thắng đã chia sớt về 3 hàng ngũ yếu tố liên quan tới sự ách tắc của các công trình bất động sản, đề án khai thác quỹ đất trong mai sau. Tư vấn về vai trò và biện pháp của ngành TNMT trong bối cảnh thị trường bất động sản TP.HCM lao dốc, phổ thông công trình bị ách tắc do vấn đề pháp lý về đất đai, ông Thắng phân tích có 2 nhóm dự án BĐS là nhà phổ biến cư và đất nền.

Với nhà bình thường cư, ông Thắng cho biết loại hình BĐS này phải chịu sự nhân tố chỉnh của rộng rãi quy định qui định không giống nhau như Luật Nhà đất, Luật Buôn bán Bất động sản, Luật Xây đắp chứ không chỉ riêng Luật Đất đai.

Giám đốc Sở TNMT tin tức TP.HCM đã chỉ huy dồn vào một chỗ giải quyết những trắc trở pháp lý còn tồn tại với trường thích hợp người địa phương tậu bình thường cư nhưng chưa được cấp giấy đạt yêu cầu; chủ chủ đầu tư công trình hoàn chỉnh các nội dung chưa đồng bộ và chưa được giải quyết việc cấp giấy chứng nhận quyền dùng đất ảnh hưởng khách hàng nhà.

tp.hcm thu hoi, dau gia dat truoc khi co du an

Với các công trình cung cấp item nền đất, ông Thắng cho hay có những người phụ thuộc các quyết định của TP.HCM cho phép tách thửa đất để tách thửa, chuyển nhượng đất nền không đúng qui định luật pháp. Ông chắc chắn trạng thái này phải được chặn lại, xử lý nghiêm. "Hoạt động mua bán bất động sản TP.HCM vẫn phục vụ yêu cầu của cư dân. Những tồn tại về mặt pháp nguyên do phổ biến duyên do, có căn nguyên chủ quan của các chủ đầu tư, cũng có bên làm không đúng theo luật pháp cần phải giải quyết. Vì vậy, có tình trạng công trình đủng đỉnh tiến độ, ách tắc cần tháo dỡ gỡ", ông Thắng nêu quan điểm.Can dự đến lĩnh vực đất đai, ông Thắng cho biết Sở TNMT đang lập đề án về phương pháp khai thác quỹ đất mới tại TP.HCM.

"Hiện nay có công trình rồi thì bồi thường, thu hồi đất, sẽ có những gian khổ, vướng bận rộn, chậm chạp. Thay vào đó, căn cứ vào chủ trương của TP, dựa theo quy hoạch, đẩy công việc thu hồi đất lên trước, rồi đấu giá mảnh đất tạo ra giá trị thặng dư, khai thác bài phiên bản theo quy hoạch", giám đốc Sở TNMT TP.HCM nói.

Theo ông Thắng, việc thu hồi đất trước để đấu giá sẽ tạo ra nguồn kinh phí sản xuất kinh tế xã hội cho TP.HCM, bảo đảm quy hoạch, đẩy nhanh tiến độ thi hành công trình khi có sẵn quỹ đất và chủ đầu tư có năng lực chấp hành.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city