Hotline
0938 696 012

Trung Quốc kéo dài nghỉ tết vì virus corona Vũ Hán

23:00

Trong khi đó, người dân tỉnh Hồ Bắc của China, nơi virus corona mới hay còn được gọi là virus corona Vũ Hán, phát khởi, sẽ bị cấm nhập cảnh Hong Kong từ hôm nay, trong lúc China đang nỗ lực ngăn chặn đà phát tán của loại virus chết người.

Giới chức y tế khắp trái đất đang chạy đua để ngăn chặn một đại dịch vốn đã gây lây truyền hơn 2.000 người ở Trung Quốc, khiến cho bỏ mạng tính đến nay là 56 người.

Một vài ca nhiễm đã được báo cáo ở một số đất nước khác, bao gồm Thái Lan, Úc, Mỹ, Pháp và Canada. Chưa có trường hợp tử trận nào được ghi nhận bên ngoài China.

Thị trưởng đô thị Vũ Hán, thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc, tâm chấn của nạn dich lần này, nói ông dự kiến sẽ có thêm 1.000 bệnh nhân mới trong thị trấn.

Chủng virus corona mới được kiếm được dạng làm rộng rãi người run sợ bởi gần như đặc điểm của nó chưa được nhân thức tới, ví dụ nó nguy hiểm tới mức nào và nó có thể lây lan từ người sang người dễ ở mức nào. Virus này có thể gây viêm phổi và trong một vài trường thích hợp làm cho bỏ mạng nạn nhân.

Bộ trưởng chủ nhiệm Ủy ban Y tế quốc gia Mã Tiểu Vỹ nói thời điểm ủ bệnh có thể kéo dài từ 1-14 ngày và trong quá trình này có thể diễn ra việc lây truyền.

Kỳ nghỉ tết nguyên đán ở China năm nay mở màn trong khoảng thứ 6 tuần trước với hàng trăm triệu người đi lại, thăm thân, du lịch, đã bị tác động nặng nề hà do hậu quả của dịch bệnh.

Ông Mã  nói Trung Quốc sẽ củng cố các nỗ lực phong tỏa và bí quyết ly, tính đến nay đã thi hành việc hạn nhạo báng vận chuyển vận và vận động, hoãn các sự kiện lớn.

Virus corona Vũ Hán, được cho là khởi phát trong khoảng cuối năm rồi ở một chợ hải sản ở đô thị Vũ Hán, nơi bán động vật hoang dã bất hợp lí, đã lan ra các phần khác của đô thị và ra các tỉnh khác, kể cả thủ đô Bắc Kinh và thành phố Thượng Hải.

Mạng thương nghiệp điện tử Taobao của công ty Alibaba nói họ đã gỡ bỏ các rao bán khẩu trang từ các khu chợ “bán giá không định hình hoặc quảng cáo sai sự thật”, khi giá khẩu trang ở Trung Quốc tăng vọt.

Công ty Y tế nhân loại tuần này sau cùng đã không công bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu, nhưng một vài chuyên gia y tế đang đặt thắc mắc liệu TQuốc có thể khống dè bỉu dịch bệnh.


Theo Anh Minh

Tiền phong


Xem thêm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city