Hotline
0938 696 012

Tỷ phú Jack Ma chi 14 triệu đô la Mỹ để chống virus Corona - CafeLand.Việt Nam

17:01

Trước tâm dịch Corona, tỷ phú giàu nhất Trung Quốc Jack Ma quyên góp 100 triệu quần chúng tệ (hơn 14 triệu đô la Mỹ) phê chuẩn quỹ từ thiện của mình để tạo ra vaccine ngừa nCoV.

Theo CNN, tỷ phú này dành ra 40 triệu quần chúng. # tệ (khoảng 5,8 triệu đô la Mỹ) phân bổ cho 2 đơn vị phân tích của chính quyền TQuốc. Số tiền còn lại sẽ được dùng để hỗ trợ các biện pháp "phòng phòng ngừa và điều trị".

Jack Ma đưa ra quyết định ủng hộ tiền sau khi cơ quan thương nghiệp Alibaba tuyên bố đóng góp 1 tỷ dân chúng tệ (144 triệu đô la) hôm 25/1 để thiết bị vật tư y tế cho Vũ Hán và tỉnh giấc Hồ Bắc, trọng điểm bùng phát dịch viêm phổi cấp. Hình như đó, cơ quan này cũng cung cấp về công nghệ AI cho các công ty nghiên cứu kỹ thuật nhằm tậu ra vaccine và các biện pháp nhân tố trị.

Tỷ phú Jack Ma chi 14 triệu đô la Mỹ để chống virus Corona. Ảnh CNN

Dường như Alibaba, rộng rãi tổ chức kinh doanh hàng đầu TQuốc như “gã vĩ đại” Huawei, “ông lớn” TCEHY, dụng cụ kiếm tìm Baidu (BIDU), chủ sở hữu TikTok ByteDance và công ty cung ứng thực phẩm Meituan-Dianping cũng nhập cuộc quyên góp tài chính nhằm “ứng phó” với dịch viêm phổi cấp do virus Corona gây ra.

Trong khi, các nhà khoa học ở Mỹ và TQuốc cũng như các nước nhà khác trên thế giới đang cố gắng mua ra loại vaccine đặc trị bệnh viêm phổi Vũ Hán. Tất nhiên, theo chưng sĩ Anthony Fauci, giám đốc Viện Các bệnh lây truyền và Dị ứng Nước nhà Mỹ cho biết, việc tìm ra vaccine đặc trị căn bệnh này có thể sẽ mất hơn 1 năm.

Để ngăn chặn nguy cơ dịch bệnh lan rộng, China đã ra lệnh phong tỏa Vũ Hán và đa dạng đô thị khác lân cận. Ngoài China, dịch bệnh đã hiện ra tại ít nhất 18 nước nhà và vùng lãnh thổ, làm cho 213 người bỏ mạng, 9.600 người nhiễm virus.

Khánh Đan (Dân Việt)

Mọi tin tức bài vở hoặc quan niệm đóng góp cũng như thắc bận rộn liên quan đến thị trường BĐS xin gửi về liên hệ email: banbientap@cafeland.Việt Nam; Con đường dây nóng: 0942.825.711.


Tham khảo thêm: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city