Hotline
0938 696 012

ứng dụng ngay phương pháp Sandwich để chấn chỉnh lại hành vi của trẻ thơ mà không gây tổn thương tới chúng: Nghe thì lạ mà hiệu quả thì bất ngờ

14:30

Cha mẹ luôn đánh giá việc dạy con về những trị giá cuộc sống, "uốn nắn" lại những hành vi sai lầm mà không khiến thương tổn chúng là yếu tố vô cùng khó khăn. Bởi vậy, cách thức sandwich ra đời để khắc phục yếu tố này.

Lý lẽ Sandwich là gì

Chính sách sandwich là nguyên tắc dạy con chuẩn y giao tiếp mềm mỏng, đưa ra những phản hồi mang tính xây dựng với kẻ thù.

Qui định này giúp cha mẹ thay đổi hăng hái hành vi của con mà không cần dùng "giải pháp mạnh" như đòn roi hay quát mắng gây tổn thương chúng.

Áp dụng ngay phương pháp Sandwich để chỉnh đốn lại hành vi của con trẻ mà không gây tổn thương đến chúng: Nghe thì lạ mà hiệu quả thì bất ngờ - Ảnh 1.

Gần giống một chiếc bánh sandwich có phổ quát lớp, nguyên tắc dạy trẻ mới lạ này bao gồm các lớp: Đánh giá tốt ngợi - giãi bày ý kiến - hỏi đánh giá trong khoảng trẻ - thể hiện ái tình.

Gần giống một chiếc bánh sandwich có rộng rãi lớp, chính sách dạy trẻ mới lạ này bao gồm các lớp: Khen ngợi - giãi bày ý kiến - hỏi nhận định từ trẻ - bộc lộ tình ái.

Theo Tiến sĩ Amen, khi bố mẹ vừa nghiêm khắc trước các hành vi chưa tốt của con nhưng biểu thị thái độ đó phê duyệt ái tình, sự tử tế, quan tâm, trẻ sẽ dần học cách điều chỉnh.

Bước 1: Khen ngợi

Trước tiên, bạn hãy cố gắng  bắt đầu cuộc chuyện trò bằng những vấn đề tích cực về trẻ. Vấn đề này sẽ phá tan vỡ "lớp băng" và làm cho dịu găng.

Điều quan trọng ở đây là bạn phải đưa ra lời ca ngợi cụ thể, những trong khoảng bình thường thông thường như "con là một đứa trẻ ngoan" không đáp ứng được nhân tố gì.

Thay tham gia đó, bạn nên nhắc lại và biểu dương những lần mà trẻ đã cư xử đúng mực và đem đến ảnh hưởng hăng hái cho người khác.

Bước 2: Nêu quan niệm ​​của bạn một cách cụ thể và chi tiết

Lúc này, khi bạn biết chắc rằng con bản thân đang tập trung lắng tai, hãy đề cập tới các điều rối rắm hoặc hành vi sai lạc mà con gây ra.

Một lần nữa, các quan sát, bình luận và kiếm được xét của bạn phải thật chi tiết. Các cụm trong khoảng như "mẹ không thích con làm như thế" hay "con đừng bao giờ lặp lại việc này" không chỉ cắt nghĩa được cho trẻ nhân thức rằng chúng đã làm cho sai yếu tố gì mà dễ làm trẻ "bỏ ngoài tai" những nhân tố này.

Đừng la mắng con mà thay tham gia đó hãy cố gắng cùng con đưa ra biện pháp để cải thiện tình hình bằng cách thì thầm ngang hàng.

Bước 3: Hỏi ý kiến ​​của trẻ

Áp dụng ngay phương pháp Sandwich để chỉnh đốn lại hành vi của con trẻ mà không gây tổn thương đến chúng: Nghe thì lạ mà hiệu quả thì bất ngờ - Ảnh 2.

Một khi bạn đã xong xuôi phần chính, hãy cố gắng kiếm được phản hồi từ con bạn.

Việc lắng tai xem trẻ có hấp thụ nội dung cuộc nói chuyện hay không là rất cần thiết. Hãy đặt thắc mắc xem trẻ đã nắm bắt những gì phụ thân mẹ giải thích chưa, có đồng ý với điều này không và muốn bổ sung gì hay không.

Hoàn toàn bình thường nếu trẻ muốn tranh biện với cha mẹ. Phụ vương mẹ phải duy trì giọng nói bình tĩnh, lắng tai và đừng ngắt lời chúng, sau đó cùng bàn luận với con.

Bước 4: Thể hiện tình mến thương với con

Áp dụng ngay phương pháp Sandwich để chỉnh đốn lại hành vi của con trẻ mà không gây tổn thương đến chúng: Nghe thì lạ mà hiệu quả thì bất ngờ - Ảnh 3.

Cha mẹ phải xong xuôi cuộc chuyện trò một cách đúng mực để đứa trẻ không nghĩ là chúng đã khiến cho thân phụ mẹ thuyệt vọng và phụ vương mẹ không còn yêu chúng nữa. Yếu tố này có thể tạo ra một cảm giác tội ác mạnh khỏe trong tâm khảm của đứa trẻ hoặc chúng có thể bắt đầu cư xử tồi tệ hơn để phản kháng.

Đây là bước sau cùng nhưng cũng không kém phần cần thiết.

Phụ thân mẹ phải chấm dứt cuộc chuyện trò một cách thức chính xác để đứa trẻ không cho rằng chúng đã khiến cha mẹ thuyệt vọng và phụ vương mẹ không còn yêu chúng nữa. Vấn đề này có thể sản xuất một cảm giác phạm tội khỏe mạnh trong tâm não của đứa trẻ hoặc chúng có thể bắt đầu cư xử tồi tệ hơn để kháng cự.

Bởi vậy, yếu tố bạn nên khiến cho lúc này là quay lại bước 1: Xong xuôi cuộc thủ thỉ bằng một lời đánh giá tốt cụ thể khác. Hãy đưa ra cảm xúc thật của bạn và dùng những cử chỉ âu yếm như con nhỏ tham gia lòng để chúng cảm thấy ba má vẫn luôn mến thương bản thân mình.

Theo Brightside

Hoàng Ánh

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: gia nha dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city