Hotline
0938 696 012

Vi la dành cho giới thượng lưu: Cạnh tranh nhờ sự khác biệt

14:33

Để thuyết phục được tầng lớp thượng lưu, các công ty bất động sản đã phải liên tục đưa ra những item có tính khó khăn trên hoạt động mua bán.

Biệt thự vẫn được thị trường sắp có hăng hái

Thông báo thị trường do CBRE vn thực hiện cho thấy, đối với thị phần bất động sản gắn liền với đất, năm 2019 ghi nhận tổng cộng 4.200 căn mở bán mới, đạt mức tăng tuyệt vời 82% theo năm. Số tiền thu về từ việc bán sản phẩm bán hàng khả quan tiếp tục cho thấy các item vi la, nhà phố được hoạt động mua bán đón chờ hăng hái, với 3.853 căn bán được trong năm 2019, tăng 47% so với cùng kỳ năm ngoái.

Về hoạt động thị trường, trong quý IV/2019, giá biệt thự trung bình trên hoạt động mua bán thứ cấp đạt 4.248 USD/m2 (bao gồm giá đất và chi tiêu xây đắp). Giá bán ghi nhận mức tăng 2,2% so với quý trước và 11,3% so với cùng kỳ năm rồi.

Theo CBRE, hướng tới năm 2020, thị trường dự kiến sẽ mở mang hơn nữa tới các quận ngoại thành trong khi sức thu nạp của hoạt động mua bán vẫn duy trì tích cực do người mua đang để ý rộng rãi hơn tới các khu vực này. Thủ đô dự kiến sẽ chào đón lượng nguồn cung mai sau dồi dào, cùng với đó là sự hiện ra các cụm cư dân mới ra xa hơn tới trong khoảng cả các chủ đầu tư nội địa và nước ngoài.

"Vượt ra khỏi nhóc giới của đô thị, chúng tôi đang quan sát sự chuyển đổi của thị trường BĐS tại các vùng bao quanh, với cơ sở vật chất hạ tầng liên thức giấc được cải thiện, bao gồm việc kết thúc các trục đường quốc lộ và cao tốc, cũng như việc thành lập các trung tâm công nghiệp lớn. Các nhà đầu tư đang dần dần xây đắp và tiếp thị các dự án khu thành phố được đầu tư luôn tiện ích và thuận lợi toàn vẹn, cùng với đó là các item nhà đất chuyển từ đất nền sang bàn giao hoàn thiện", CBRE nhận định.

Đâu là ưu điểm khó khăn?

Bối cảnh thị trường BĐS hạng sang như biệt thự, nhà xã đang có những tín hiệu khởi sắc nhưng cũng cần để ý một thực tiễn rằng, sự ngày càng tăng của tầng lớp giàu và siêu giàu kéo theo những yên cầu, tiêu chuẩn khó tính hơn về đẳng cấp và môi trường sống. Do vậy, để thuyết phục được phân khúc thượng lưu, các đơn vị bất động sản đã phải liên tục đưa ra những item có tính

Một trong những yếu tố được phổ quát chủ đầu tư ứng dụng bây giờ là đưa tự nhiên tham gia gần với không gian sống. Với những dự án có quỹ đất lớn nhà đầu tư chi rất mạnh tay cho cảnh quan để sản xuất những sản phẩm nhà đất mang phong cách nghỉ dưỡng (home resort) đang được giới thượng lưu quả đât vô cùng chuộng.

Khác biệt với biệt thự đảo Ecopark Grand - The Island, tập đoàn Ecopark đã tái tạo lại một thiên đường đảo cọ Dubai ngay trong khu thành phố, nơi những căn vi la được xây dựng trên những nhánh đảo vươn ra giữa mặt hồ. Ecopark đã đặt hàng các cơ quan kiến tạo quốc tế xây đắp một hệ thống mặt nước lưu thông, tuần hoàn to đùng trải rộng trên một quy mô 72ha, được lọc tinh khiết bằng kĩ nghệ thủy sinh có vốn đầu cơ rất lớn.

Kiến tạo căn vi la cũng là yếu tố khó khăn. Mỗi công trình sẽ chọn cho mình 1 hoặc nhiều phong cách đúng chuẩn nhà giàu để quyến rũ đối tượng mua hàng. Ecopark Grand – The Island có tới 5 mẫu vi la do các cơ quan kiến trúc quốc tế kiến tạo, chỉ được bàn giao hoàn thành mặt ngoài cho cảnh quan toàn khu được nhất quán, còn cục bộ kiến tạo bên trong gia chủ đều có thể tùy chỉnh theo thị hiếu cá nhân.

Ngoài ra ví như gia chủ có đòi hỏi, Ecopark cũng sẽ giúp kết nốt với những thương hiệu nội thất tiếng tăm như Versace, Roberto Cavalli… để đặt hàng thiết kế nội thất "chính hãng" đồng bộ cho ngôi nhà.

Ngoài ra, với thiên hướng "bán cả một không gian sống" đang rất được ưa thích bây giờ, các nhân tiện ích liền kề phong cách cũng là một trong những yếu tố nâng cao giá trị ngôi nhà như trung tâm thương mại, bệnh viện quốc tế, hệ thống khu vui chơi quốc tế, sân golf ….

Theo đó, ngoài đầu tư mạnh về luôn tiện ích, những ông lớn bất động sản cũng đã để tâm hiều đến những phục vụ đi kèm item của chính mình. Chả hạn như khi sắm vi la đảo Ecopark, gia chủ sẽ thừa hưởng phục vụ tại sân golf liền kề, đón đưa bằng du thuyền, xe Maybach và bác ái viên concierge dịch vụ riêng.

Có thể nói, thị trường BĐS trong thời điểm đến sẽ còn tiếp diễn đón chờ những sản phẩm siêu cao cấp với đa dạng điểm nhấn phong cách, khác biệt khi số lượng người giàu đang đẩy mạnh tại Việt Nam. Dĩ nhiên, cả nhà đầu tư lẫn đối tượng mua hàng đều cần có sự phân tích kỹ lưỡng để có được những vật phẩm thích hợp nhất.


Xem tại: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city